overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เครื่องเปิดไม่ปิด , , เป็นที่ PSU หรือ Mainboard ดี

  1. #1
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default เครื่องเปิดไม่ปิด , , เป็นที่ PSU หรือ Mainboard ดี

    *แก้ชื่อกระทู้เป็น เครื่องเปิดไม่ ติด นะครับ พิมผิด ขอโทษครับ

    เครื่องผมใช้มาสามเดือนเริ่มงง งง แล้ว

    อาการคือ เปิดเครื่องแล้ว ไฟติด พัดลมหมุน แต่ว่า จอไม่ขึ้นอะไรเลย ไม่มีเสียงอะไรจากเมนบอร์ดด้วย
    ต้องดึงปลั้กไฟออกซักห้านาที แล้วลองเปิดใหม่อีกที ถึงจะติด
    ตอนแรกเป็นนานๆที เดี๋ยวนี้ เป็นทุกครั้งที่เปิดเครื่อง แถมยัง StandBy แบบ S3 ไม่ได้อีก (ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันรึเปล่า)
    พอเครื่องติดก็ไม่มีอาการอะไรเลย สบายดีทุกอย่าง

    ก็เลยสงสัยครับ ว่าจะเอาไงดี มีท่านใดเคยเจออาการอย่างนี้บ้างครับ คาดว่าอุปกรณ์ตัวไหนที่เป็นปัญหาครับ
    Last edited by estrellas; 30 Aug 2008 at 03:02:20. Reason: ชื่อกระทู้ เครื่องเปิดไม่ติดครับ พิมพ์ผิด

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    เป็นไปได้ทั้ง 2 อย่างนะ บางครั้ง psu ติดพัดลมหมุนแต่พังก็มี แต่ผมว่าอาการนี้ psu ไปซะแล้วหละ (เคยเจอขอรับ)

  3. #3
    OverclockZone Member nnnnn-set's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    ม.พะเยา

    Default

    น่าจะเป็นที่ psu แล้วล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

    ผมใช้ SilverStone ST50F นะ
    ไม่เจอกับตัวเองนี่ไม่เชื่อเลย
    Last edited by estrellas; 30 Aug 2008 at 09:54:55.

  5. #5
    OverclockZone Member boomunicorn's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    M/B ได้ครับ อาการนี้

  6. #6
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    การ์ดจอก็ไม่ควรมองข้าม เช็กที่ละตัวเคลียกว่า
    Last edited by ceo-x; 30 Aug 2008 at 22:14:30.

  7. #7
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ลอง reset default bios ยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ลอง reset default bios ยังครับ
    ลองแล้วครับ ขอบคุณครับ
    การ์ดจอก็ไม่ควรมองข้าม เช็กที่ละตัวเคลียกว่า
    เป็นงั้นก็ดี จะได้สอย 4850
    บ้าแล้วครับ ยังไม่มีตังเลย ToXiC3870 น้อยใจแย่
    M/B ได้ครับ อาการนี้
    เมนบอร์ดมันถอดยากอ่ะ นึกแล้วขี้เกียจเคลมเลย



    ตอนนี้จะลองหา การ์ดจอ กับ PSU ตัวแทนมาลองหน่อย (เมนบอร์ดคงหาไม่ได้) เดี๋ยวจะมารายงานผลครับ
    ขอบคุณทุกท่านครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tedzty's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Phuket

    Default

    ของผมอาการเดียวกันเลย พอลองเอา PSU SilverStone ST50F ออกแล้วใช้ตัวอื่นแทน รันไบออสได้ครับ
    ผมซื้อ SilverStone ST50F จากร้านtk ของมีปัญหามากครับล็อดหลังนี้เอาไปเครมใหม่เอาtg600-u38มาแทนของSilverStone ST50F ที่ร้านบอกส่งคืนหมดแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tedzty View Post
    ของผมอาการเดียวกันเลย พอลองเอา PSU SilverStone ST50F ออกแล้วใช้ตัวอื่นแทน รันไบออสได้ครับ
    ผมซื้อ SilverStone ST50F จากร้านtk ของมีปัญหามากครับล็อดหลังนี้เอาไปเครมใหม่เอาtg600-u38มาแทนของSilverStone ST50F ที่ร้านบอกส่งคืนหมดแล้วครับ
    สงสัยจะมีเพื่อนเยอะแล้วแหละครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=266286
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=257819
    Last edited by estrellas; 31 Aug 2008 at 16:34:49.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •