overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ACER ASPIRE 4315 เริ่มเป็นหวัดครับ ใครเป็นกันบ้างช่วยดูหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default ACER ASPIRE 4315 เริ่มเป็นหวัดครับ ใครเป็นกันบ้างช่วยดูหน่อยครับ

    ACER ASPIRE 4315 เริ่มเป็นหวัดครับ ใครเป็นกันบ้างช่วยดูหน่อยครับ
    อาการคือ เวลาเปิดเครื่องมันจะกลายเป็นหน้าจอสีขาวไม่มีโลโกอะไรขึ้นทั้งนั้นแต่ไฟแสดงการทำงาน HDD ติดตามปกติ กระพิบแสดงการทำงาน จนผมกดปุ่ม power 1ครั้ง มันจะกระพิบแล้วกลายเป็นหน้าจอใส่ password พอใส่เสร็จ จอสีขาวจะกลับมาเยือนอีกครั้ง ต้องกด power อีก 1-3 ครั้ง กดไปกดมา มันจึงเป็นปกติ แล้วใช้งานได้ไม่มีปัญหาอะไร จะเป็นเฉพาะตอนเปิดเครื่อง รีเครื่อง ครับ รบกวน นายแพทย์ทั้งหลายช่วยวินิฉัยด้วยครับ หรือว่าควรส่งโรงพยาบาลดีครับ
    ปล เครื่องนี้ผมต่อออกจอ 19" ตลอดไม่ค่อยได้ใช้จอเดิมของเครื่อง มันจะเกี่ยวกันใหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เพิ่งซื้อไม่ช่ายเหรอทั่นๆ

    ฮ่าๆ

    น่าจะซื้อทุกยี่ห้อไว้เปรียนเทียบกันนะ เหลือ levono อ่ะท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by noobz View Post
    เพิ่งซื้อไม่ช่ายเหรอทั่นๆ

    ฮ่าๆ

    น่าจะซื้อทุกยี่ห้อไว้เปรียนเทียบกันนะ เหลือ levono อ่ะท่าน
    ตอนแรกนึกว่าเป็นที่ HDD ผมก็ได้ทำการเลปี่ยนใหม่ ก็ยังคงเป็นคร้าบบ ^^ ซื้อได้ไม่เท่าไหร่ ทำท่าจะอายุสั้นซะแหละ

  4. #4
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    รอขาเชียร์ acer มาบอกให้ท่านเอาเครื่องไปเข้าศูนย์ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    สงสัยเสี่ยมีหลายเครื่องเกิน

    น้อง Acer เลยน้อยใจ

    อิอิ

    ว่าไปยาวๆตามเรปบน เอิ้กก

  6. #6
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    หรือจะเป็นมะเร็งเหมือน G84 G86 !!! ลามมาถึง x3100 แล้วหรือ - -

  7. #7
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ต่อจอนอกเป็นมั๊ยครับ

  8. #8
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ถอตแบตออก แล้วเปิดดูถ้าเป็นอีก ให้ถอตแบต CMOS 1 นาที แล้วใส่ใหม่ถ้าเป็นอีก ต้องลอง Flash Bios เวอร์ชั่นใหม่ดู อ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    ถอตแบตออก แล้วเปิดดูถ้าเป็นอีก ให้ถอตแบต CMOS 1 นาที แล้วใส่ใหม่ถ้าเป็นอีก ต้องลอง Flash Bios เวอร์ชั่นใหม่ดู อ่ะครับ
    ถอดแบ๊ตออกแล้วจะเปิดไงครับ อ่ะล้อเล่น เสียงไฟเปิดหรอพี่แวม แล้วไอ้ cmos มันหน้าตาเป็นไงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    หน้าตาแบบถ่านนาฬิกาแหละครับ แต่เม็ดใหญ่กว่า อยู่ที่เมนบอร์ด ของโน๊ตบุ๊คนี่ถ้าแกะออกมาคงลำบากหน่อย

    เพิ่มเติมนะครับ cmos เป็นตัว ic chip ที่อยู่บนบอร์ดเอาไว้เขียนและบันทึกความจำของข้อมูล และลบข้อมูลได้ อยู่บนเมนบอร์ดก็เอาไว้บันทึกค่า config ของ bios นั่นเอง ซึ่งจำเป็นต้องใช้กระแสไฟหล่อเลี้ยงเพื่อสามารถบันทึกและจำข้อมูลนั้นๆได้ เลยจำเป็นต้องใช้ถ่านที่เหมือนถ่านนาฬิกาเพื่อจ่ายไฟเลี้ยงให้ cmos เวลาไม่ได้เสียบปลั๊กหรือเปิดเครื่อง
    Last edited by DeepThroath; 30 Aug 2008 at 14:53:15.

  11. #11
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    พามันออกไปเดินเล่นบ้างนะท่าน อยู่แต่ในห้องเฉาตายพอดี !!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •