overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ถ้าเราเอา Harddisk ไปเคลมแล้ว จะขอเพิ่มเงินเพื่อได้ความจุเพิ่มขึ้นได้ไหมครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member kittin's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default ถ้าเราเอา Harddisk ไปเคลมแล้ว จะขอเพิ่มเงินเพื่อได้ความจุเพิ่มขึ้นได้ไหมครับ?

    เมื่อปลายปีที่แล้วผมไปซื้อ Harddisk WD 2500AAKS (250GB) จาก JIB (ประกัน SYNNEX) ใข้มาจนช่วงหลังๆ รู้สึกว่า มันอ่านไฟล์ เขียนไฟล์ แปลกๆ พอใช้ HDTUNE เช็คก็พบตามภาพข้างล่างครับ เจอ BAD 30 จุด (อะไรกันว่ะเนี่ย) เลยอยากถ้าผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเคลม หน่อยครับ

    1.อาการขนาดนี้ ส่งเคลมจะได้ลูกใหม่ไหมครับ จะโดนเจ้าหน้าที่อ้างเหตุอะไรไม่เคลมให้ไหมครับ (สภาพ Harddisk สมบูรณ์ไม่มีรอยหักรอยบิ่นอะไรครับ)

    2. ผมซื้อที่พันธุ์ทิพย์ แต่เอาไปเคลมที่ SYNNEX เซียร์ รังสิตได้ไหมครับ (บ้านใกล้ สะดวกกว่าครับ) แล้วถ้า SYNNEX พันธ์ุทิพย์อยู่ชั้นไหนครับ

    3. ถ้าผมอยากไ้ด้เป็น แบบ 500GB ผมขอเพิ่มเงินได้ไหมครับ หรือเคลมแล้ว เอามาขายเพื่อบวกเงินซื้อใหม่ดีกว่าครับ

    ถามเยอะไปหน่อย แต่ขอรบกวนด้วยครับ

    จาก ผู้มีประสบการณ์ในการเคลมน้อย

    ขอขอบพระคุณล่วงหน้าทุกท่านที่มาตอบนะครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่น่าจะได้นะเพราะจุดประสงค์อยู่ที่ประกัน การเครมจะได้ของที่ตรงกันรุ่นเดียวกันไม่มีเงือนไขที่จะเหมือนเเลกซื้อของที่มีความจุสูงกว่าเพราะไม่มีนโยบายนี้ อยากได้ความจุที่มากขึ้นต้องซื้อของใหม่อย่างเดียว ไม่งั้นรถที่ประกันชั้น 1 เมื่อเสียเเล้วเอาไปเครม


    รับรองว่าเพิ่มเงินอีก 1 เเสนก็จะได้รุ่นใหม่อย่างเเน่นอน ประเทศไทยจะมีเเต่รถรุ่นใหม่ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    สำหรับ HDD ขออัพเกรดได้ครับ ยืนยัน ได้หมดทั้ง Dcom / Synex / Com7

  4. #4
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    เห็นแบด แล้วอึ้งเลยครับ ฮาตดิสผม ใช้มานานกว่า ยังไม่แบดขนาดนี้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member kittin's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ไม่น่าจะได้นะเพราะจุดประสงค์อยู่ที่ประกัน การเครมจะได้ของที่ตรงกันรุ่นเดียวกันไม่มีเงือนไขที่จะเหมือนเเลกซื้อของที่มีความจุสูงกว่าเพราะไม่มีนโยบายนี้ อยากได้ความจุที่มากขึ้นต้องซื้อของใหม่อย่างเดียว ไม่งั้นรถที่ประกันชั้น 1 เมื่อเสียเเล้วเอาไปเครม


    รับรองว่าเพิ่มเงินอีก 1 เเสนก็จะได้รุ่นใหม่อย่างเเน่นอน ประเทศไทยจะมีเเต่รถรุ่นใหม่ๆ
    เหรอครับ แย่จัง

    Quote Originally Posted by เครซี่คุง View Post
    สำหรับ HDD ขออัพเกรดได้ครับ ยืนยัน ได้หมดทั้ง Dcom / Synex / Com7
    ว้าว ดีจัง มีกำลังใจไปเคลมขึ้นเยอะเลยครับ

    Quote Originally Posted by tack77 View Post
    เห็นแบด แล้วอึ้งเลยครับ ฮาตดิสผม ใช้มานานกว่า ยังไม่แบดขนาดนี้เลย
    นั่นสิครับ ผมอึ้งรับประทานเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    ก็เอาไปเคลมสิ บอกว่าเสียอย่างงี้ๆ แล้วก็บอกเค้าว่า ขอเพิ่มเงินอัพเป็น 500GB ได้่มั้ย ??

    เค้าก็จะแจ้งมาว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่านี้ๆครับผม

    แต่ขอบอกก่อนเลยนะครับ ว่าถ้าคิดจะเพิ่มเป็น 500GB อ่ะ

    ซื้อใหม่จะคุ้มกว่า เพราะต่ำๆมี+ตัง 1000-1500 แหงๆ ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    ซินเน็กซ์ พันธุ์ทิพย์ ชั้น M อยู่ด้านหลังครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member kittin's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by -#>RayEarth<#- View Post
    ก็เอาไปเคลมสิ บอกว่าเสียอย่างงี้ๆ แล้วก็บอกเค้าว่า ขอเพิ่มเงินอัพเป็น 500GB ได้่มั้ย ??

    เค้าก็จะแจ้งมาว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่านี้ๆครับผม

    แต่ขอบอกก่อนเลยนะครับ ว่าถ้าคิดจะเพิ่มเป็น 500GB อ่ะ

    ซื้อใหม่จะคุ้มกว่า เพราะต่ำๆมี+ตัง 1000-1500 แหงๆ ^^"
    เอื้อก ยังงั้นไปเคลมแล้ว ค่อยขายดีกว่ามั่งเนี่ย

  9. #9

    Default

    ใช้โปรแกรมอะไร ครับ บอกผมที่ ...ผมอยากลองใช้บ้าง ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Jamesnuke's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008

    Red face

    HHD. เป็น bad เคลมได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    Quote Originally Posted by kittin View Post
    เอื้อก ยังงั้นไปเคลมแล้ว ค่อยขายดีกว่ามั่งเนี่ย
    ลองไปถามดูก่อนครับ ราคาอาจจะไม่เท่าที่ผมคิดไว้ก็ได้

    แต่คิดว่าคงต้องจ่ายเยอะพอสมควรเลยล่ะ >w<

    เพราะอัพแล้วประกันเริ่มใหม่ด้วยน่ะ

    เหมือนเอาของเก่าเคลม แล้วก็เอาของเราไปเทิร์นแล้วซื้อของใหม่อ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ไปถามก่อนดีกว่าครับ เผื่อบางทีอาจจะเพิ่มราคาเท่าๆกับ ซื้อของใหม่ก็ได้

    แต่ศูนย์ dcom ผมเอาไปถามทีเดียว เลือกเลย มันตีราคาของผมซะทุเรศ
    ตอนนั้นซื้อ 160gb seagate ราคา 2000.- จะขออัพเป็น 250 ซึ่งตอนนั้นราคา 2600.-
    ศูนย์มันบอกว่า ต้องเพิ่มเงินประมาณ 1100 - 1300.-

    ผมเอากลับบ้านอย่างไวครับ แม่ง กูซื้อมาได้เดือนเดียว ตีราคาซะ...

  13. #13
    OverclockZone Member umic2000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Leningrad , CCCP

    Smile

    Quote Originally Posted by kittin View Post
    เมื่อปลายปีที่แล้วผมไปซื้อ Harddisk WD 2500AAKS (250GB) จาก JIB (ประกัน SYNNEX) ใข้มาจนช่วงหลังๆ รู้สึกว่า มันอ่านไฟล์ เขียนไฟล์ แปลกๆ พอใช้ HDTUNE เช็คก็พบตามภาพข้างล่างครับ เจอ BAD 30 จุด (อะไรกันว่ะเนี่ย) เลยอยากถ้าผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเคลม หน่อยครับ

    1.อาการขนาดนี้ ส่งเคลมจะได้ลูกใหม่ไหมครับ จะโดนเจ้าหน้าที่อ้างเหตุอะไรไม่เคลมให้ไหมครับ (สภาพ Harddisk สมบูรณ์ไม่มีรอยหักรอยบิ่นอะไรครับ)

    2. ผมซื้อที่พันธุ์ทิพย์ แต่เอาไปเคลมที่ SYNNEX เซียร์ รังสิตได้ไหมครับ (บ้านใกล้ สะดวกกว่าครับ) แล้วถ้า SYNNEX พันธ์ุทิพย์อยู่ชั้นไหนครับ

    3. ถ้าผมอยากไ้ด้เป็น แบบ 500GB ผมขอเพิ่มเงินได้ไหมครับ หรือเคลมแล้ว เอามาขายเพื่อบวกเงินซื้อใหม่ดีกว่าครับ

    ถามเยอะไปหน่อย แต่ขอรบกวนด้วยครับ

    จาก ผู้มีประสบการณ์ในการเคลมน้อย

    ขอขอบพระคุณล่วงหน้าทุกท่านที่มาตอบนะครับ
    1. ตอบ แล้วแต่ดวง สุดแต่เวรแต่กรรมครับว่าจะไปเจอ จนท. กวนประสาทหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นศูนย์ Synnex ส่วนมากไม่ถามมากเรื่องหรอกครับ แค่ถามอาการนิดหน่อยแล้วเคลม HDD ให้เลย

    2. ตอบ เคลมได้ไม่มีปัญหาครับ ขอให้เป็นประกัน Synnex เป็นอันใช้ได้ ผมเคยซื้อ M/ฺB ประกัน Synnex ที่พันธุ์ทิพย์แต่เสียเลยเคลมที่ศูนย์ Synnex จ.พิษณุโลก ก็เคลมได้ไม่มีปัญหา แต่อาจจะต้องรอกันหน่อยประมาณ 1 สัปดาห์

    3. ตอบ กรณีนี้ยากครับ เพราะสินค้ารุ่นนี้ยังมีขายในท้องตลาด จะอัพเกรดได้คือต้องเป็นเงื่อนไขว่าของรุ่นนั้นไม่มีผลิตออกมาขายอีกแล้วครับ ถึงจะมีสิทธิ์ขออัพเกรดสินค้าได้
    Last edited by umic2000; 30 Aug 2008 at 13:58:26.

  14. #14
    OverclockZone Member kittin's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hunter_J View Post
    ใช้โปรแกรมอะไร ครับ บอกผมที่ ...ผมอยากลองใช้บ้าง ครับ
    HD Tune 3.0 Portable ครับ ผมโหลดมาจากในนี้แหละครับ รู้สึกว่าเป็นกระทู้ทดสอบการอ่านเขียน HD ตัวนี้แหละครับ

    Quote Originally Posted by Jamesnuke View Post
    HHD. เป็น bad เคลมได้ครับ
    ขอบคุณที่ช่วยคอนเฟิร์มครับ


    Quote Originally Posted by -#>RayEarth<#- View Post
    ลองไปถามดูก่อนครับ ราคาอาจจะไม่เท่าที่ผมคิดไว้ก็ได้

    แต่คิดว่าคงต้องจ่ายเยอะพอสมควรเลยล่ะ >w<

    เพราะอัพแล้วประกันเริ่มใหม่ด้วยน่ะ

    เหมือนเอาของเก่าเคลม แล้วก็เอาของเราไปเทิร์นแล้วซื้อของใหม่อ่ะครับ

    ผมก็ว่าน่าจะอย่างงั้นแหละครับ

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    ไปถามก่อนดีกว่าครับ เผื่อบางทีอาจจะเพิ่มราคาเท่าๆกับ ซื้อของใหม่ก็ได้

    แต่ศูนย์ dcom ผมเอาไปถามทีเดียว เลือกเลย มันตีราคาของผมซะทุเรศ
    ตอนนั้นซื้อ 160gb seagate ราคา 2000.- จะขออัพเป็น 250 ซึ่งตอนนั้นราคา 2600.-
    ศูนย์มันบอกว่า ต้องเพิ่มเงินประมาณ 1100 - 1300.-

    ผมเอากลับบ้านอย่างไวครับ แม่ง กูซื้อมาได้เดือนเดียว ตีราคาซะ...
    ใช่เลยครับ ผมซื้อมาตอนมันราคา 2,300 บาท ตอนนี้ขาย 1,600-1,700 บาท สงสัยมันตีต่ำเตี้ยเรี่ยดินแน่เลย

  15. #15
    OverclockZone Member kittin's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by umic2000 View Post
    1. ตอบ แล้วแต่ดวง สุดแต่เวรแต่กรรมครับ แต่ถ้าเป็น Synnex ส่วนมากไม่ถามมากเรื่องแค่ถามอาการนิดหน่อยแล้วเคลม HDD ให้เลย

    2. ตอบ ได้ครับ ไม่มีปัยหา ผมซื้อของประกัน Synnex ที่พันธุ์ทิพย์แต่เสียแล้วเคลมที่ศูนย์ Synnex จ.พิษณุโลกได้ไม่มีปัญหา แต่อาจจะต้องรอกันหน่อย

    3. ตอบ กรณีนี้ยากครับ เพราะสินค้ารุ่นนี้ยังมีขายในท้องตลาด จะอัพเกรดได้คือต้องเป็นเงื่อนไขว่าของรุ่นนั้นไม่มีผลิตออกมาขายอีกแล้วครับ ถึงจะมีสิทธิ์ขออัพเกรดสินค้าได้

    ขอบคุณครับ ตอบได้จุใจเลย

  16. #16
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    ไปถามก่อนดีกว่าครับ เผื่อบางทีอาจจะเพิ่มราคาเท่าๆกับ ซื้อของใหม่ก็ได้

    แต่ศูนย์ dcom ผมเอาไปถามทีเดียว เลือกเลย มันตีราคาของผมซะทุเรศ
    ตอนนั้นซื้อ 160gb seagate ราคา 2000.- จะขออัพเป็น 250 ซึ่งตอนนั้นราคา 2600.-
    ศูนย์มันบอกว่า ต้องเพิ่มเงินประมาณ 1100 - 1300.-

    ผมเอากลับบ้านอย่างไวครับ แม่ง กูซื้อมาได้เดือนเดียว ตีราคาซะ...
    Dcom ตีราคาเเย่มาก เหมือนกับของไม่มีค่าอ่ะ เจอเหมือนกันกับ ide 80g. จะขอเปลี่ยนเป็น sata 160 g. มันบอกว่า เปลี่ยนจาก ide เป็น sata ไม่ได้ ต้องเปลี่ยน ide เป็น ide เเล้วถามมันว่าเท่าไหร่ มันบอกเพิ่มอีก 1200 งง เลย มันตีราคาเหลือประมาณ 600 เอง ตอนนั้นขายยังได้ 1000 ..
    ขายดีกว่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kittin's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lovelyfah View Post
    Dcom ตีราคาเเย่มาก เหมือนกับของไม่มีค่าอ่ะ เจอเหมือนกันกับ ide 80g. จะขอเปลี่ยนเป็น sata 160 g. มันบอกว่า เปลี่ยนจาก ide เป็น sata ไม่ได้ ต้องเปลี่ยน ide เป็น ide เเล้วถามมันว่าเท่าไหร่ มันบอกเพิ่มอีก 1200 งง เลย มันตีราคาเหลือประมาณ 600 เอง ตอนนั้นขายยังได้ 1000 ..
    ขายดีกว่าครับ
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ เห็น ราคา 500GB ตอนนี้แล้ว แทบจะเท่ากับตอนที่ซื้อตัว 250GB เลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    Quote Originally Posted by kittin View Post
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ เห็น ราคา 500GB ตอนนี้แล้ว แทบจะเท่ากับตอนที่ซื้อตัว 250GB เลยครับ
    500GB เห็นอยู่ประมาณ 2600-2800 ครับ

    ส่วน 640GB อยู่ประมาณ 2800 - 3200 ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    เคยเคลม HDD 400KS กับ HWH ได้กลับมาเป็น 500KS สาเหตุ 400KS ของหมด

  20. #20
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Default

    ถ้า harddisk 80 กิ๊ก อาการปกติ ขอ upgrade เป็น SATA 500g ได้ไหมครับ

    ใครเคยทำอย่างนี้บ้าง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •