overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอถามเกี่ยว Ram Dual Channel หน่อยครับ

  1. #1
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ

    Exclamation ขอถามเกี่ยว Ram Dual Channel หน่อยครับ

    ผมว่าจะซื้อแรมอ่ะครับ ไม่รู้จะเอาแบบไหนดีระหว่าง

    Corsair TWIN XMS 2GB (2x1GB/800Mhz)
    (แพ็คเรียบร้อยแล้วพร้อมใช้งาน Dual Channel)


    DDR2(800) 1GB. CorSair
    (ซื้อมา 2 ตัว มาทำ Dual Channel)


    ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    แล้วแต่ครับ มันก็dualได้ทั้งคู่ อยู่ที่จะเอาไปทำอะไร อยากได้ถูกๆ ก็ แบบล่าง


    มีอีกหลายยี่ห้อนะครับราคาและความสามารถก็ต่างกัน

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แล้วแต่งบ
    งบพอก็เอาตัวบน
    งบจำกัดก็เอาตัวล่าง

  4. #4
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ

    Default

    เอาไปเล่นเกมเป็นส่วนใหญ่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    ตัวบนไปเลยเผื่ออยากคล้อกแต่ถ้าไม่ลากก็เอาตัวล่างไปครับ ชิวๆ

  6. #6
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เมนบอร์ดสมัยนี้ทำ Dual Channel ง่ายครับ(แต่ถ้าเจอแรมเถื่อนก็แล้วแต่ดวงแล้วครับท่าน)
    ถ้ามีงบก็ตัวบนเลยครับเพราะต่างกันแค่มีซิงค์กับไม่มีซิงค์แค่นั้นเอง
    ราคาก็อาจต่างกันราวๆ 250 - 500 บาท (แต่ซิงค์ที่ให้มาคุณภาพดีระบายความร้อนได้ดีครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    Quote Originally Posted by kyoung View Post
    เมนบอร์ดสมัยนี้ทำ Dual Channel ง่ายครับ(แต่ถ้าเจอแรมเถื่อนก็แล้วแต่ดวงแล้วครับท่าน)
    ถ้ามีงบก็ตัวบนเลยครับเพราะต่างกันแค่มีซิงค์กับไม่มีซิงค์แค่นั้นเอง
    ราคาก็อาจต่างกันราวๆ 250 - 500 บาท (แต่ซิงค์ที่ให้มาคุณภาพดีระบายความร้อนได้ดีครับ)
    ผมมี Corsiar 512/667 กับ Kingston 512/667 เอามาทำเป็น Dual Channel ได้ครับ cpu-z มันโชร์ แต่มันจะวิ่งไม่เต็มเท่าไหร่

    ส่วน sink แรม หาง่ายครับ พันทิพย์ชั้น4 มีขายแผงละ 40-100 ตามวัสดุหลากสี หรือเดินดูร้าน saveway ก็มี

  8. #8
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hellods View Post
    ส่วน sink แรม หาง่ายครับ พันทิพย์ชั้น4 มีขายแผงละ 40-100 ตามวัสดุหลากสี หรือเดินดูร้าน saveway ก็มี
    ใช่ครับ ผมเองซื้อที่เซียร์อันละ 60 บาทครับ(ส่วนLogo เรามาทำเองก็ได้ครับ)

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองหาแรมที่เป็น DDR2 1066 อ่ะครับ
    แล้วก็เล่นคล็อกที่ 800 CL4 ครับ
    แล้วก็ลองคล็อกดูครับอย่างในรูปอ่ะครับ รับรองว่าแรงครับ อย่างในรูปครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •