overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ทำไม กดไฟ ในbios ไป 1.300 แต่ เซนเซอร์วัดได้ 1.368

  1. #1
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default ทำไม กดไฟ ในbios ไป 1.300 แต่ เซนเซอร์วัดได้ 1.368

    ทำไม กดไฟ ในbios ไป 1.300 แต่ เครื่องวัดได้ 1.360

    cpu-z วัดได้ 1.368
    everest วัดได้ 1.370

    ส่วนใน Bios ก็ขึ้น 1.36x เช่นกันครับ

    ประมาณว่า ค่าที่กดได้ใน bios จะไม่ได้ตามนั้น มันจะเกิน ตลอด

    กด 1.30 >> 1.36
    กด 1.40 >> 1.48
    กด 1.25 >> 1.30

    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร

    ปกติบอดตัวเก่าไม่เป็นนะ

    ขอบกวนท่านเทพๆตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member isr's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    เป็นเรื่องปกติครับ คุณคิดว่า board จะจ่ายไฟได้ตรงเด๊ะ เลยเหรอครับ

    นั่นแค่ vCORE นะครับ ซึ่งหา measurement point ไม่ค่อยได้ด้วย ถ้าวัดด้ว digital multi meter อาจได้ค่าที่มากกว่านั้นอีก

    สำหรับ p5q deluxe วัดด้วย digital multi meter

    vPLL 1.54(bios) 1.564(real) over 0.24
    vFSB 1.24(bios) 1.242(real) over 0.02
    vNB 1.28(bios) 1.306(real) over 0.26
    vDIMM 2.06(bios) 2.14(real) over 0.8

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    PSU มีส่วนป่ะท่าน isr

  4. #4
    OverclockZone Member isr's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    PSU มีส่วนป่ะท่าน isr
    ไม่น่าจะมีครับ
    psu จะเกี่ยวกับเสถียรภาพของระบบ, ความต้องการไฟ
    ส่วนไฟที่จ่ายให้กับ vCORE,vNB etc. น่าจะขึ้นกับ m/b โดยตรงครับ

    เคยวัดด้วย psu ต่างรุ่น tt toughpower 850, ss op 1200
    ค่าที่ได้ก็เท่ากันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เคยเจอแต่ Vdrop ไม่เคยเจอแบบนี้

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    เรื่องปกติของ over / under volt

  7. #7
    OverclockZone Member can007's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    AMD's CEO Room

    Default

    เค้าถึงมีการจ่ายไฟแบบหลาย phase ไงครับ

    พวก mobo แพงๆมันจะ phase เยอะๆแล้วจ่ายไฟเสถึยรครับ

    เคยเจอเหมือนกัน กด 1.7 ขึ้น 1.725 (P4 ครับ เดี๋ยวตกใจ)

  8. #8
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by บ้าคอม View Post
    เคยเจอแต่ Vdrop ไม่เคยเจอแบบนี้
    ใช่ครับ เจอแต่แบบว่า กด 1.300 มันยังเหลือ 1.2800 ไรแบบบนี้

    มันเป็ฯเพราะบอดนี่เอง ทำให้จ่ายไฟเกิน พอดีผมใช้ P5Q-PRO

    ขอบคุณทุกท่านๆ ที่มาช่วยไขปัญหาลับวัยรุ่น กับ OCZ นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •