overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ทำไมแฟรทไดร์8GBเหลือเท่านี้ละคะ ช่วยหน่อยนะ เศร้ามากเลย

  1. #1
    OverclockZone Member nooknickja's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008

    Unhappy ทำไมแฟรทไดร์8GBเหลือเท่านี้ละคะ ช่วยหน่อยนะ เศร้ามากเลย

    ทำไมแฟรทไดร์ KINGSTON 8GB มันเหลือ แค่762MB เองอ่า คะ เพิ่งซื่อมาซวยจริงๆ ช่วยดูให้หน่อย นะคะ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    เป็นธรรมดาครับ
    หน่วยที่เค้าวัด แล้วเอาความจุระบุขาย
    กับ หน่วยความจริงๆที่คอมพิวเตอร์เห็น คนละอย่างครับ
    ถือว่าไม่เสีย ครับ มันเป็นเรื่องธรรมดาครับ
    ดีกว่า ซื้อ 8 Gb มา ได้แค่ 64 Mb.

  3. #3
    OverclockZone Member duysuzaa's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008
    Location
    พันทิพย์ เฉพาะวันอาทิตย์ตามใจตู

    Default

    8 gb เหลือแค่ 700mb นี่ผมว่าหน่วยวัดมันผิดไปเยอะแล้วนะครับ แต่ถ้าจะให้ดีลองเสียบกับเครื่องอื่นดูก่อนดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    เครมเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nunuy View Post
    เป็นธรรมดาครับ
    หน่วยที่เค้าวัด แล้วเอาความจุระบุขาย
    กับ หน่วยความจริงๆที่คอมพิวเตอร์เห็น คนละอย่างครับ
    ถือว่าไม่เสีย ครับ มันเป็นเรื่องธรรมดาครับ
    ดีกว่า ซื้อ 8 Gb มา ได้แค่ 64 Mb.

    ตอบด้วยความเมารึเปล่า - -

    ปกติ System ของ Window ต้องมองเห็นความจุของไดร์ฟเต็ม (ตามหน่วย เช่น 8GB เห็น 7.6 .... )
    แต่นี่มัน 8GB เห็น 0.768 ไม่ใช่ 7.68

    ผมว่ามัน ผิดปกติแล้วครับ ตัวคูณมันหายไป 10
    Last edited by zicmaxx; 31 Aug 2008 at 09:34:25.

  6. #6
    OverclockZone Member willkungza's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    เครม ผิดปกติมากครับ เหมือนของปลอมยังไงไม่รุ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ลอง format ดูก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zer_o's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    Saimai

    Default

    ไปเปลี่ยน เลยดีกว่า 8 Gb ได้มาเค่นั้น ผมว่าเอาเงินไปซื้อ 4GB ดีกว่ามั้ง ^^

  9. #9
    OverclockZone Member boy2san's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    Korat

    Default

    เครมๆ

  10. #10
    OverclockZone Member JEE_JEE's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    The Blues Society.

    Default

    Flash Drive ตัวนี้หน่วยการคูณ 0.768 มันทศนิยม 3 ตำแหน่งลอง format
    ถ้า ยังเหมือนเดิม เครมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nunuy View Post
    เป็นธรรมดาครับ
    หน่วยที่เค้าวัด แล้วเอาความจุระบุขาย
    กับ หน่วยความจริงๆที่คอมพิวเตอร์เห็น คนละอย่างครับ
    ถือว่าไม่เสีย ครับ มันเป็นเรื่องธรรมดาครับ
    ดีกว่า ซื้อ 8 Gb มา ได้แค่ 64 Mb.
    สุดยอดครับ 8กิ๊ก วินโดว์คำนวนหายไป7กิ๊ก เอา7กิ๊กไปลงวินโดว์หรือไงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nooknickja's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ เอาไปเครมละ ได้มา เต็ม8GBแล้ว ค๊าา ^ ^"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •