overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่องการ Ghost ทีนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default ถามเรื่องการ Ghost ทีนะครับ

    ใช้เป็นแบบเอา HDD มาต่อเป็น USB แล้ว Ghost หรือต่อเป็น Sata อันไหนจะ Ghost ได้เร็วกว่ากันเหรอครับ ถ้าเป็น USB ก็สะดวกดีไม่ต้องแกะเครื่อง แต่ผมไม่แน่ใจว่า ถ้าต่อ Sata อันไหนจะเร็วกว่ากัน ผู้รู้บอกทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    เย้ๆๆ คนแรก แป่ววว..

    ไฟล์ Ghost อยู่ใน HDD USB มันวิ่งสูงสุดแค่ 480Mb/s

    แต่ถ้าไฟล์ Ghost อยู่ใน HDD Sata แต่สั่งบูตด้วยโปรแกรม Norton Ghost จากแผ่น CD มันจะได้ความเร็วประมาณ 3000Mb/s (Sata II) ครับ
    Last edited by microsoft™; 31 Aug 2008 at 01:06:39. Reason: แก้ไขนิดนึงครับ พิมพ์ผิด

  3. #3
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    ถึงแม้เป็น HDD sata แต่เอาไปใส่กล่องเป็น usb ก็ได้แค่ 480 ใช่ปะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ครับ มันเป็นความเร็วสูงสุดที่ USB 2.0 ทำได้ แต่ถ้าท่านไม่รีบก็โกสต์ผ่าน USB ก็ได้นะ สะดวกดี

  5. #5
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    ก็หลายเครื่องอยู่อะครับ ถ้างั้นคงต้องแกะมาต่อ sata ดีกว่า T_T ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ทำฮาร์ดดิสต์ Sata ให้บูตได้จิครับ ไดรว์แรกไว้เรียกเมนูบูตโกสต์ผ่านดอส ไดรว์สองไว้เก็บไฟล์อิมเมจโกสต์ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    ปกติ HDD Sata ใช้บูตไม่ได้เหรอครับ หรือว่าหมายถึงบูต Ghost ผมใช้แค่เก็บไฟล์อิมเมจเฉยๆอะครับ ใช้แผ่นบูตเอา อยากทราบว่าถ้า HDD เราปกติใช้แค่เก็บไฟล์ Ghost อย่างเดียว แต่บังเอิญไปเสียบเครื่องที่มันมีไวรัส แล้วติดมา
    ถ้าเราเอาไป Ghost ต่อ จะติดไวรัสไหมครับ แต่ใน HDD ไม่มี OS นะครับ มีแค่ไฟล์อิมเมจอย่างเดียว

  8. #8
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by mcbonton View Post
    ปกติ HDD Sata ใช้บูตไม่ได้เหรอครับ หรือว่าหมายถึงบูต Ghost ผมใช้แค่เก็บไฟล์อิมเมจเฉยๆอะครับ ใช้แผ่นบูตเอา อยากทราบว่าถ้า HDD เราปกติใช้แค่เก็บไฟล์ Ghost อย่างเดียว แต่บังเอิญไปเสียบเครื่องที่มันมีไวรัส แล้วติดมา
    ถ้าเราเอาไป Ghost ต่อ จะติดไวรัสไหมครับ แต่ใน HDD ไม่มี OS นะครับ มีแค่ไฟล์อิมเมจอย่างเดียว
    ถ้าเครื่องที่ท่านเอาฮาร์ดดิสต์ลูกนี้ไปเสียบ แล้วในเครื่องที่เสียบมีไวรัส Autorun ถ้าดับเบิลคลิกเข้าไดรว์จาก My Computer โดยตรง ก็โดนเหมือนกันครับ

    ทางที่ป้องกันได้ในระดับหนึ่ง ถ้าเอาฮาร์ดดิสต์ลูกนี้ไปเสียบใช้งานกับเครื่องที่มีวินโดวส์และมีไวรัสหรือไม่ก็ตาม ถ้าจะเข้าไดรว์ต่างๆจาก My Computer ให้คลิกขวาที่ My Computer แล้วเลือก Explore และคลิกเข้าไดรว์จากพาเนลด้านซ้ายดีกว่าครับ




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •