overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ดู Hdd External ให้หน่อยครับผม มีปัญหาแล้ว!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2008

    Exclamation ดู Hdd External ให้หน่อยครับผม มีปัญหาแล้ว!!!

    Hdd External ของผม อาการหนักครับ ลูกแรก เสียบแล้วเครื่อง detect เห็นไดร์ฟเด้งขึ้นมาแว๊บนึงที่ my computer แล้วก็หายลับตาไป แต่เครื่องก็ยังขึ้นว่าสาย usb ถูกเสียบอยู่นะครับ จะคลิกขวา mycom เข้า property ก็ค้าง ถอดสาย usb ออกถึงจะหายค้าง ครับ

    ส่วนลูกที่สอง แบ่ง partition ไว้ สองไดร์ฟ พอเสียบสาย usb เครื่องก็ detect ปกติ พอเข้า my com กลับเห็นแค่ ไดร์ฟเดียว อีกไดร์ฟบ้างทีก็เห็นไดร์ฟแต่ไม่เห็นขนาดของไดร์ฟและไม่สามารถคลิกเข้าไปในไดร์ฟนั้นได้

    อาการแบบนี้สาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้างครับแล้วมีวิธีแก้อย่างไร โดยหลีกเลี้ยงวิธีการ format เสียดายไฟล์ เพลง รูป งาน หนัง ที่สะสมมามาก กว่า 6 ปีน่ะครับ T-T
    ขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
    Last edited by Handdevil; 31 Aug 2008 at 07:36:14.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ลองไปเสียบเครื่องอื่นดูก่อนดิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    น่าจะมีปัญหา ไฟ USB หรือไฟ จาก External ไม่นิ่งหรือไม่พอ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    เสียบเครื่องอื่นอาการก็เหมือนเดิมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member john24830's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006

    Default

    ซื้อกล่องใหม่ดีกว่าครับ ระบบไฟดีกว่า ปัญหาน่าจะมาจากระบบไฟ ไฟไม่พอน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    กล่องใหม่เลยครับ เสียบ usb 2 หัว

  7. #7
    mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    เอ่อ... Hdd External ใช่ใหมครับ คงไม่ใช่ เอา HDD ไปส่งกล่อง rack นะ

    รอคำตอบครับ ^ ^"

    ถ้าเป็นกล่อง Rack ผมเคยเป็นเหมือนกันเพราะ HDD IDE ผมไม่ได้เซ็ตจัมเปอร์เป็น Master

    อีกตัวเป็นเพราะ DISK Management หลอน ไม่ยอมแอ็ดไดร์ฟให้ต้องไปใส่เอง
    Last edited by mekabaskung; 31 Aug 2008 at 22:24:20.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ผมลองเปลี่ยนกล่องก็อาการเหมือนเดิมทั้ง 2 ลูกเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ลูก 2 ทำใจไว้แล้วครับ แต่ลูกแรก ทำไมเครื่อง detect เจอ new hardware แล้วถ้าเปิด my com อยู่ จะเห็นเลยว่า ไดร์ฟมันเด้งขึ้นมาแว๊ปนึงแล้วก็หายไป ผมสัญนิษฐานว่าอาจโดน virus แต่ก็ไม่รู้จะแก้ยังไง T-T

  10. #10
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ท่านลองเอาออกจากกล่อง แล้วเสียบแบบเข้าที่เมนบอร์ดดูครับ
    เผื่ออาจเป็นที่สาย usb ก็ได้นะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ลองแล้วก็เหมือนเดิมครับ T-T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •