overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    Trang

    Default Vista ค้างบ่อย

    ผมพึ่งลง Windows vista ใหม่ เวลาใช้งานไป มันจะค้าง2-3 วิแล้วก็หาย
    เป็นแบบนี้ประจำ ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขอย่างไร
    สเปกเครื่อง
    -P4 3.2GHz
    -Ram2GB
    -VGA Spark geforce7300gt DDR3 256MB
    -MB P5VD2-VM
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองไปปรับลดพวกเอฟเฟ็คต่างๆ ดูสิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    แรมประมวลผลไม่ทันครับ ลองสลับแรมดูครับ
    หรือไม่งั้นเป็นที่การ์ดจอครับลองๆดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    BUG เยอะครับเเรก ๆ ก็เร็วใช้ไปนานๆโปรเเกรมปิดตัวเองเฉย?

  5. #5
    OverclockZone Member kunano's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    อัพเป็น SP1 รึยังครับ แล้วลองอัพเดทวินโดว ให้ถึงตัวล่าสุดเลย เพราะใน อัพเดทวินโดวมันมีตัวแก้ติดมาด้วยครับ
    นะตอนนี้ผมใช้วิสต้ามาไม่เคยเจอปัญหาเลย

  6. #6
    OverclockZone Member vorravitmome's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ของแท้หรือเปล่าครั ของผมได้คะแนนน้อยกว่ายังไม่ค้างเลยครับ ผมว่าลองลงไดร๋เวอร์ การ์ดจอ หรือ up ตัวใหม่ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ลงใหม่...ตอนค้างเนี่ย hdd ทำงานด้วยใช่ไหมครับ
    ถ้าใช่ละก็......ปกติครับ
    สาเหต...vista มันแสนรู้เกินไป จะมี software ทำงานอยู่เบื้องหลัง เช่น superfect,defrag, และอื่นๆ อีกเยอะ
    ข้อดี ทำให้เครื่องของท่านประสิทธิภาพดีขึ้น
    ข้อเสีย....สร้างความรำคาญให้เจ้าของ
    ไม่แน่ใจว่า จขกท ใช้ sp1 ด้วยหรือเปล่า...แต่ควรจะใช้นะครับ
    ข้อคิดเห็นส่วนตัว
    ตอนแรกที่ใช้ vista ผมใช้ แรม 2gb มันจะมีอาการข้างต้นค่อนข้างชัดเจน
    หลังจากผมเพิ่มแรมเป็น 4 gb อาการค้างแบบที่ท่านเจอ แทบจะไม่มี
    ถ้าไม่อยากลงทุนมากก็ใช้ ready boost ช่วยได้พอสมควร...แต่เพิ่มแรมดีที่สุด
    สนใจข้อมูลเพิ่มเติม
    www.vistax64.com
    ดูในหัวข้อ tutorial ดีมากๆ
    บอกตรงๆ ผมกลับมาชอบ vista ก็เพราะ website นี้แหละครับ
    Last edited by mengchanchai; 31 Aug 2008 at 14:07:57.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    Trang

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •