overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ปัญหาเกิดจาก CPU ร้อนเกินไปหรือเปล่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    อ.บางบัวทอง ม.มนวดี

    Default ปัญหาเกิดจาก CPU ร้อนเกินไปหรือเปล่าคับ




  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    เครื่องผม 75องศานี่ก็ตั้งให้มันปิดแล้วครับ แต่นี่ ยิ่งกว่าอีก

  3. #3
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    เซนต์เซอร์..เอ๋อ ป่าวท่าน
    ว่าแต่ 92 องศาตั้งแต่เเรกเลย โหดเกิ๊น --*

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    อ.บางบัวทอง ม.มนวดี

    Default

    รูปนั้นผมเปิดมา 2วันแล้วคับ แต่พอดีมันขึ้นแบบรูปแรกมาเลยเข้าไปเช็คความร้อน CPU ดูปรากฏว่ามันขึ้นอย่างรูป 2อะคับ

    แล้วมีโปรแกรมไหนที่เช็คได้แล้ว ชัวๆอีกไหมอะคับ เผื่อ bios ผมมันเอ๋อเพราะผมใช้บอร์ดของ M3A

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    อ.บางบัวทอง ม.มนวดี

    Default

    อันนี้ใช้โปรแกรม speedfan ครับแต่ผมดูไม่เป็นผู้รู้ช่วยแนะนำทีคับ


  6. #6
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    92c นี่ไม่น่าจะเปิดติดละมั้งคับ
    ลองถอดมาทาซิลิโคนใหม่รึยังคับ
    ใช้ Everest เช็คดูนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    โปรกแรมไม่ชัวร์ เอามือจับเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    อ.บางบัวทอง ม.มนวดี

    Default

    ผมจับดูละคับตอนปิดแล้วแกะจับดูแค่อุ่นๆไม่ถึงกะร้อน ตอนการ์ดจอ 80องศา ร้อนกว่ามาก

  9. #9
    OverclockZone Member koro's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ในตอนแรกผมก็เป็นเหมือนคุณ M3A นั้นแหละแต่ผมใช้วิธีขยับซิงค์บิดไปบิดมา ตอนนี้ FULL 63 c ค่อยๆบิดนะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    อ.บางบัวทอง ม.มนวดี

    Default

    ใช้โปรแกรมไหนเช็คอะคับคุณ Koro

  11. #11
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    สงสัยเซนเซ่อเพี้ยน

  12. #12
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    BIOS M3A มันเพี้ยนคับ อยากรู้ว่า อุณภูมิ จิงๆ ของท่านเท่าไรโหลด BIOS V.0301 มาแฟลชดูคับแล้วกลับไปใช้ V.1001 เพราะ V. แรกๆ มีบัคเกี่ยวกับ LAN และกาดร์ดจอคับ รอ BIOS ตัวใหม่ออกคับ อีกไม่นาน

  13. #13
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    BIOS M3A มันเพี้ยนคับ อยากรู้ว่า อุณภูมิ จิงๆ ของท่านเท่าไรโหลด BIOS V.0301 มาแฟลชดูคับแล้วกลับไปใช้ V.1001 เพราะ V. แรกๆ มีบัคเกี่ยวกับ LAN และกาดร์ดจอคับ รอ BIOS ตัวใหม่ออกคับ อีกไม่นาน
    ตามนั้นเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    อาการนี้เคยเจอ เปิดมาร้อน 80 ก่าๆ แตะซิ้งดูก้ไม่ร้อน พอขยับซิ้งดู ซิ้งไม่แน่น [ถึงว่าไมมันไม่ร้อน ซิ้งไม่แน่นความร้ิอนก้อยู่ cpu หมด -*-]

    เลยถอดใส่ใหม่ทันใด เปิดคอมเช็คใหม่ เหลือ 40 ทันที *-*

    ลองทำดูนะคับ
    Last edited by propro; 2 Sep 2008 at 05:08:06.

  15. #15
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    cpu อะไรหรือท่าน?

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    อ.บางบัวทอง ม.มนวดี

    Default

    ใช้ Althon *2 4800+ อะคับ

  17. #17
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    อ่ะ ของผม70คิดว่าหนักระ ของท่าน90 หนักกว่าผมอีก



  18. #18
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default

    ท่านๆ ครับ

    ช่วยแนะนำทีครับ เครื่อง เพื่อนผมมันก็เป็น

    ถ้าห้องร้อนจัดๆ ก็ไปเลยแฮ๊ง+ค้าง+รีเอง+ติดอยู่หน้าจอแบบข้างบนอ่ะ
    เล่น COD5แล้วไปเลย แบบนี้เลย อาการเดียวกัน จะแก้ไขยังไงดีครับ

    มันบอกว่าจับซิ้งตอนปิดเครื่องใหม่ๆแล้วก็ร้อน พอๆ กับ9600GTตอนปิดเครื่องอ่ะ

    ถ้าเป็นที่เมนบอด จะแก้อย่างไร หรือถ้าเป็นที่ซิ้งต้องทำไงจะดีที่สุดอ่ะครับ

    เมื่อก่อนไม่เคยเป็นซื้อเครื่องมา 3 เดือนก่าๆ AMD X2 60000+ซิ้งเดิม ไม่OC+ M3A

  19. #19
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ถอดซิงค์ออก ทำความสะอาดทั่งซิงค์และ cpu ลงซิลิโคนใหม่ใส่ซิงค์ลงไปซะ ล๊อคให่แน่นๆ ก็ ok แล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member plawansai's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007
    Location
    เมืองทองธานี

    Question

    แล้วถ้า Notebook ล่ะคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •