overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ปัญหา ลงวินโดวส์ในโน๊ตบุค TOSHIBA ครับ ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default ปัญหา ลงวินโดวส์ในโน๊ตบุค TOSHIBA ครับ ช่วยทีครับ

    คือ เครื่องมันติดไวรัส จะฟอร์แมต ก็เลยทำปกติ แต่มันขึ้น แบบนี้

    set up did not find any harddisk drives installed in your computer,make sure any harddisk drives are powered on and properly connected to your computer,and that any disk-related hardware configuration is correct. This may involve running a manufacturer supplied diagnostic or setup program

    Setup cannot continue. To quit setup, press F3

    ความพยายามล้มเหลวเลยให้น้องที่ซื้อเค้ายกไปร้านครับ พอเค้าฟอร์แมตได้ เห็นน้องบอกว่าเค้าลง code ทับ ลงไป มันคืออะไรก็ไม่รู้ ถึงลงได้ กลับมาบ้าน พอผมจะลง nod32 คราวนี้เครื่องค้าง อีกละครับ พอรีสตาร์ท เปิดมากี่ทีกีที ก็ข้างที่หน้าจอ เดสท็อป ทำไรไม่ได้เลย

    แล้วผมก็จะลงวินโดว์ใหม่ก็ไม่ได้อีกล่ะครับ ขึ้นตามข้างบน สรุปโน๊ตบุคนี่ไม่มีวิธีลงวินโดว์ทางอื่นแล้วเหรอครับ ช่วยหน่อยครับต้องใช้ทำงาน ลืมบอกไปยกไปร้านที่ซื้อเสียไป 500 กว่าบาทค่าลงค่าแรง
    ผมเบื่อแล้วครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    แผ่นวินโดวส์มันไม่ไดรเวอร์ S-ATA อ่ะครับ

    หรืออีกวิธีก็ไปปิด S-ATA Native ในใบออสอ่ะครับ

    แต่ HDD Transfer Rate จะลดลงนิดหน่อย แต่ไม่เห็นผลเท่าไหร่

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    ถูกต้องครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ช่วยแนะวิธีปิดหน่อยครับ

    แล้วถ้าผมไปหาวินโดวส์ใหม่ๆ ตามเว็บบิตมาลงจะลงได้ใช่ไหมครับ พวก pack 3 เนี่ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ขอถามว่า HD ของคุณเป็น SATA หรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ถ้าใช่ให้เข้าไบออส ไปเลือก Sata Mode เป็น IDE ครับ เเล้วลงใหม่ทั้งหมดหนึ่งรอบ (ไม่รู้จะได้หรือเปล่า)

  7. #7
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ผมเข้าไบออสแต่ไม่รู้จะไปเลือกตรงไหนต่อครับ มันไม่มีที่ให้เลือกเกี่ยวกับ hd เลยครับ
    มีแต่ให้เลือกบูตไรก่อนหลัง ผมไม่ค่อยได้ใช้โนตบุคด้วยดิครับ แผ่นวินโดวส์ที่ผมลงก็ลง เครื่องPC ผมมาเป็นสิบรอบแล้ว อาจเวอร์ชั่นเก่าหน่อยแต่ PC ผมมันก็ ฮาร์ดดิส เป็น SATA ทั้งสองลูกนะครับ

    โน๊ตบุคผมไม่แน่ใจครับ แต่น่าจะเป็ฯ SATA ล่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ผมไม่ค่อยรู้เรืองโนตบุคครับช่วยทีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    ถ้าโหลดในบิท เค้ามีบอกครับว่า มี driver sata หรือป่าว แต่เท่าที่โหลดมาส่วนใหญ่จะมีนะครับ ไม่ก้อไป 1000tip บอกเค้าว่าเอาแผ่นที่ลงกะ SATA ได้ก้อได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    สาเหตุที่รุ่นเก่าๆมันไม่ต้องลงเพราะมันยังไม่เป็น Native-SATA อ่ะครับ

    รุ่นใหม่ๆเป็น native หมดแล้ว

    รู้สึกจะเริ่มต้นที่ Chipset 945 เป็นต้นมา

  11. #11
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ได้แล้วครับ ไปหาแผ่น แพคสองล่าสุดมาลงเอาครับ
    ขอบคุณมากครับ ที่บอกเรื่อง s-ata


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •