overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ปัญหา KIS เวอร์ชั่น 7

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default ปัญหา KIS เวอร์ชั่น 7

    ผมมีปัญหากับ KIS7 คับ
    คือว่า พวกนามสกุล .DLL .EXE ในพวก system32 หรือว่าโปรแกรมฆ่าไวรัว Autorun ต่างๆ
    มันเห็นเป็นไวรัสหมด
    คือผมไม่ได้ตั้งค่าให้ scan startup object นะคับ มันก็จะสแกนคร่าวๆไปเรื่อยๆ
    แล้วก็เจอทุกครั้งที่บูตเครื่อง ขนาด msn.EXE ยังเห็นเป็นไวรัสเลยคับ เพิ่งฟอร์แมตใหม่ๆ
    ล้าง harddisk ทั้งลูก ลองทุกอย่างแล้ว
    ผม set ค่าการป้องกันเหมือน KIS 6 เลยคับ KIS6 ไม่เคยมีปัญหาเลย
    ท่านใดบอกผมได้ แลกกับ key KIS ใช้ได้ถึงปี 54 เลยคับ
    ปวดหัวมากเลยผู้รู้ซึ้งโปรดช่วยทีคับ
    สาวก KIS ช่วยที T________________________T

  2. #2
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ลงรูปส่วนหน้านี้ให้ดูหน่อยครับ แล้วตัวที่ถูกลบไปเรียกใช้งานได้ไหม
    เอาแต่หน้าแจ้งไฟล์ที่ลบ กับ Backup 2 รูปนะ


    ฝากรูปกับเว็บนี้ก็ได้ครับ http://www.temppic.com/
    เปลี่ยนนามสกุลรูปเป็น jpg ก่อนล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    ตอนนี้เครื่องผม Harddisk พัง เอา ของเพื่อนมาใช้ อ่ะคับ แต่ว่าหน้าที่ท่านแจ้งมานั้น เหมือนผมเลย ไม่ได้ตั้ง scan startup object มันก็จะสแกนไปเรื่อย เหมือนของท่านที่ขึ้น 6 ตัว ตอนแรกผมลองลบดู window ก็จะไม่สมบูรณ์และอืดลงเรื่อยๆคับถ้าเป็น file ใน system32 ส่วน นามสกุล EXE มันจะ บล๊อคพวก MSN พวก file
    keygen ทั้งหมดคับ ดูแล้วมั่วกว่าเวอร์ชั่น 6 มากเลยคับ ท่านมีปัญหาแบบผมไหม
    ลืมบอกไปผม discard all ทั้งหมด มันก็เจออีก อีกอย่าง ตั้งแบบ low สุด ก็เจออีก แล้วก็ ถ้าเรา apply to all
    skip มัน เด๋วก็เจออีกคับ ปวดหัวจังเลยท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ของผมก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    อีกอย่างคับ เหมือนมันไปลบ file ที่เป็น EXE ทั้งหมด เช่น เกม SF ลงใหม่ก็ไม่ได้ พอ login ปุ๊บ รีเครื่องตลอด
    หรือว่าผมโดนไวรัสลบ EXE หรือว่าฝังที่ EXE ทั้งหมด ไม่แน่ใจ เพื่อนบอกมา ผมไม่ค่อยได้ตามไวรัวอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    แต่อีกใจก็คิดว่าไม่ใช่ เพราะผมลองลงใหม่ตลอด บางครั้งล้าง harddisk ทั้งหมดด้วยซ้ำ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    คิดไม่ตกช่างคอมตกม้าตาย ใช้ kis มาหลายปี -*-

  8. #8
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ถ้าพอจะมีรูปจะเข้าใจกว่านี้ครับ =.= ไม่รู้โดนไวรัสตัวไร ไม่เห็นชื่อ...

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    มานไม่ได้โดนไวรัสอ่ะคับ เพราะมานเป็นตัวฆ่าไวรัส autorun ของผมที่มันเจอ
    แต่ไอ้ที่มัน delete พวก exe ใน system 32 นี่ดิ่คับ แล้วก็พวก exe msn ถ้าเราเผลอไปบล๊อคก็ต้องลง msn ใหม่อ่ะคับ อยากทราบการตั้งค่าไม่ให้มัน ไม่บล๊อคพวกนี้ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ไปที่ Settings ส่วน Proactive Defence ปรับส่วน Registry Guard ออก
    จริงๆมันมี 3 อัน ปรับตัวล่างออกอีกตัว [ตอนนี้ใช้ vista มันขึ้นโชว์แค่2 =.=]

    ในส่วนของ Firewall ตรง Settings ลองเข้าไปดู
    กับส่วนของ Therats and exclusions

    ผมก็ใช้ปกตินะ KIS7 ใช้ 3 เครื่องไม่มีปัญหา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •