overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยจัดspecคอมให้หน่อยคับต้องการใช้งาน

  1. #1
    OverclockZone Member anatao's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    เตาปูน บางซื่อ วงศ์สว่าง

    Default ช่วยจัดspecคอมให้หน่อยคับต้องการใช้งาน

    คือผมคิดว่าต้องการคอมที่ราคา15000-20000 แต่ได้15000จะดีมากคับ เอาแค่เคสไม่รวมจอ
    ผมเล็งไว้ ที่ AMD Athlon 3200+AM2 HD สัก250และแรมขั้นต่ำ 1gb อ่ะคับ ไม่OC นะคับ ที่ผมต้องการคือทำงานเกี่ยวกับ Oracle เวลาทำงาน แรมมันพุ่งอยู่ประมาณ800-950mb อ่ะคับ ถ้าทำงานด้านนี้ควรใช้ intel หรือ amd จะดีกว่ากันอ่ะคับ แต่งบน้อย และต้องการที่จะใช้งานโดย cpu เงียบและเย็นคับ
    แล้วถ้าเกิดใช้แรม 512*2 ก่อนแล้วมาอัพเพิ่ม 512*2 อีกที ทีหลังให้เป็น 2gb จะมีปัญหาในการ dual มั้ยคับ หรือพอจะจัดงบให้ได้ 2gb เลยได้มั้ยคับ ขอผู้เชี่ยวชาญช่วยหน่อยนะคับ ว่างๆผมก็อาจจะเล่นเกมด้วยอ่ะคับอยากได้การ์ดจอสัก 256mb ไว้เล่นพวกsim กับ carbon จะไหวเป่าหว่าหรือว่าต้องปรับตัว cpuให้ต่ำมาอีก ไม่เอา cdrom นะคับเผอิญเหลือของเก่า
    Last edited by anatao; 14 Jan 2007 at 16:07:51.

  2. #2
    G.แก้มก้น Member nazzzaa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Athlon 64 3000+ , Socket AM2, 1.80GHz , L2 Cache 512KB 2,990

    Asrock AM2NF6G - VSTA Socket AM2, System Bus1000, 4DDRII667, nForce, mATX(1PCIe16x+2PCIe1x+2PCI), SATA w/Raid 2,190

    DDR2(667) 1GB. Kingston Box, 8-Chip 3,580

    7300GS WINFAST (TD) DDR, w/Cable, Nvidia 2,490

    Seagate Barracuda 7200.9 ST3160812AS 160GB , 7200 RPM SATA-II 2,490

    DVD RW 16x (Black, Box) ASUS (1608P3S) Multi Rec. 1608P3S/Multi Rec 1,280

    17" Flat SAMSUNG (793MG) S/B 1280 x 1024, 0.20(H) 3,690

    CASE+PSU / Keyboard + Mouse / Speaker อีกประมาณ 1500

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตามข้างบนนะ ใช้ได้เลย เปลี่ยน CPU เป็นเลข คู่(ตัวคูณ) 3200+ 3200บาท

  4. #4
    OverclockZone Member anatao's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    เตาปูน บางซื่อ วงศ์สว่าง

    Default

    อยากถามว่า AMD Athlon 3200+AM2 นี่ cache นี่เท่าไหร่เหรอคับ แล้วอุณภูมิพัดลมเดิมนี่วัดได้เท่าไหร่เหรอคับ
    Asrock AM2NF6G - VSTA มีช่อง pci-ex กี่ช่องเหรอคับ
    DDR2(667) 1GB. Kingston Box, 8-Chip นี่คือ 1gb ตัวเดียวใช่มั้ยอ่ะคับถ้าใช่เป็น512*2 จะดีกว่ารึเปล่าอ่ะ แล้วปกติเค้าใช้กันกี่ชิพเหรอคับ
    Last edited by anatao; 14 Jan 2007 at 17:27:49.

  5. #5
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    1 gb เผื่อไว้อัพไงคับ

  6. #6
    OverclockZone Member anatao's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    เตาปูน บางซื่อ วงศ์สว่าง

    Default

    1 gb เผื่อไว้อัพไงคับ
    --------------------
    อัพ1gb อีกอันที่หลังจะมีปัญหาตอน dual เป่าคับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อยากถามว่า AMD Athlon 3200+AM2 นี่ cache นี่เท่าไหร่เหรอคับ
    --------512k

    แล้วอุณภูมิพัดลมเดิมนี่วัดได้เท่าไหร่เหรอคับ
    ------------34-42

    ถ้าใช่เป็น512*2 จะดีกว่ารึเปล่าอ่ะ แล้วปกติเค้าใช้กันกี่ชิพเหรอคับ
    -------------ดีกว่าซิครับเป็น DUAL ครับ กี่ชิพก็ได้ ขอให้เหมือนกัน 2อันครับ
    DDR2(667) 1GB. Kingston Box, 8-Chip นี่คือ 1gb ตัวเดียวใช่มั้ยอ่ะคับ
    -----------ใช่


    Asrock AM2NF6G - VSTA มีช่อง pci-ex กี่ช่องเหรอคับ
    -----------1ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Asrock ตัวนี้บอดวิ่งแค่8Xไม่ใช่หรอครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by KorosukE View Post
    Asrock ตัวนี้บอดวิ่งแค่8Xไม่ใช่หรอครับ
    ไช่ครับ แต่ก็ไม่มีปัญหาครับ ไม่ต่างกับ 16x หรอกครับ แถมประหยัดงบด้วย ในวงเงินที่บอกครับ

  10. #10
    OverclockZone Member anatao's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    เตาปูน บางซื่อ วงศ์สว่าง

    Default

    แล้วการ์ดจอที่ว่ากี่ x คับ แล้วถ้าอัพ mb ขึ้นมาหน่อยให้มี 16x ตัวไหนดีคับ

  11. #11

    Default

    mainboard 8x ไม่ไหวครับ ขอแนะนำเป้น 16x ได้รึเปล่าครับ

  12. #12
    pinyata's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    พังงา

    Default

    Asrock AM2NF6G - VSTA ผมใช้อยู่ครับ

    8x ไม่ต่าง จาก 16x เลย ลองแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    แยกไฟฉาย

    Default

    แล้วตัวที่วิ่ง16xราคาประหยัดมีอะไรแนะนำบ้างคับ

  14. #14
    G.แก้มก้น Member nazzzaa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันเกินงบนะครับเห็นบอกงบแค่ 20000 ไม่งั้นมันจะบานปลายครับ ยังไง 8x ก็ไม่ต่างกับ 16x มากหรอกครับถ้าไม่เอามาเทสคะแนน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    แยกไฟฉาย

    Default

    ลองแนะนำหน่อยได้เปล่าคับสำหรับ16x ราคาประหยัด คือผมม่ายช่าย จขกท. อยากรู้ไว้เปงความรู้คับ

  16. #16
    OverclockZone Member anatao's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    เตาปูน บางซื่อ วงศ์สว่าง

    Default

    คือว่าที่แนะนำมามีทั้ง monitor cdrom mouse keyboard speaker ซึ่งพวกนี้ผมไม่เอาเลยอ่ะคับ ช่วยแนะนำ mb รุ่นประหยัดแบบ 16x ให้หน่อยนะคับ
    อยากถามอีกอย่างคับพัดลม cpu ตัวนี้เสียงดังมั้ยคับหรือเงียบกริบ
    แล้วราคาที่ให้มานี่ซื้อที่ไหนเหรอคับ อย่าง cpu ผมไปดูมาที่ fortune Athlon 3200+ = 3300
    mb asrock = 2285 ถ้าเป็นที่1000ทิป แนะนำร้านให้หน่อยก็ดีนะคับ
    Last edited by anatao; 15 Jan 2007 at 09:31:24.

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เฮ้อ 16x ASUS M2N-E 4000

  18. #18
    OverclockZone Member anatao's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    เตาปูน บางซื่อ วงศ์สว่าง

    Default

    ท่าจะบานปลายจิงๆ คง asrock แหละคับ อยากถามว่าซื้อที่ไหนดีคับเห็นเขียนราคาต่ำกว่าที่ผมเห็นทั้งนั้นเลยแนะนำร้านให้หน่อยก็ดีนะคับ psu นี่ต้องกี่ w คับ พัดลมเสียงดังมั้ยคับ

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สเปคข้างบน PSU ติดเคช 420 ก็พอแล้วครับ ไม่เปลี่องตัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •