overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: ใครใช้vistaเล่นเกมส์มั่ง

  1. #1
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default ใครใช้vistaเล่นเกมส์มั่ง

    ลงvista(Home premium)แล้วเล่นเกมส์ไม่ได้อ่ะ ลองลงไดร์เวอร์ใหม่ดูก็เล่นไม่ได้ เวลาเข้าเกมส์แล้วหน้าจอมันลายๆอ่ะคับ ทำไงดี เฮ้อ...

  2. #2
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    จะเล่นเกมส์ทำไมไม่ลง Ultimate ละครับ

    รอผู้รู้มาตอบอีกทีละกัน

  3. #3
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ใช้ ultimate แล้วเครื่องหน่วงมั่กๆเลย แค่Home premium ก็หน่วงพอสมควรแล้วคับ

  4. #4
    OverclockZone Member lushio's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    กทม. ฝั่งธน

    Default

    หืม เกมส์อาไรอะ
    บางเกมส์คุณต้องให้สิทธิ์ในการรันโปรแกรมนั้นๆในแบบของADMINด้วยนะในกรณีของเกมส์เก่าๆบางเกมส์อะ
    และในบางเกมส์ที่เก่าๆคุณอาจต้องใช้การปรับให้รันโปรแกรมในแบบXP หรือต้องตั้งให้ปิดส่วนการแสดงผลต่างๆด้วย ค่อนค่างยุ่งยากเลยทีเดียวในการใช้วิสต้าเล่นเกมส์เก่าๆ

  5. #5
    OverclockZone Member lushio's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    กทม. ฝั่งธน

    Default

    ลองเปิดProperty ของตัวEXE ดูแล้วปรับในแถบที่2ของPropertyดังภาพดูครับส่วนใหญ่ผมจะทำตามนี้ ถ้าไม่ได้ผมจะลองติกไล่ไปจนครบเลยแหละ

  6. #6
    OverclockZone Member lushio's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    กทม. ฝั่งธน

    Default

    อาลืมบอกไปเลย ผมใช้ Vista Ultimateนะ ไม่ได้ใช้โฮม ไม่รุจามีเหมือนผมอะปล่าว

  7. #7
    OverclockZone Member autobot33's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    บางเกมส์มันก็เล่นไม่ได้เลย ที่ผมเจอก็ Metal Gear Solid 2, NFS Carbon

  8. #8
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ใช้ Ultimate SP1 X64
    มีจังหวะดรอปจิ๊ดนึง
    แต่รวม ๆ ก็ลื่นขึ้น

  9. #9
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ผม ชมวิว ไคศซิสไปเรื่อยๆกับ BF2
    บน Vista ultimate 32 bit นะ

    แรมผม 2กิ๊ก สงสัยน้อยไป
    รู้สึกว่า hdd อ่านบ่อยมากๆ จะไม่ตั้ง Visual Mem ก็ไม่ได้มันจะเตือน แดรกแรมชิป

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ที่จริง เท่าที่ผมทราบมานั้น Vista ของชาวเกมเมอร์ จะเป็น Ultimate ครับ
    เออ แต่เวอร์ชั่น Home Premium นี่มันไม่มี Direct x 10 นี่ครับ

    Ultimate มันหน่วงเครื่อง ผมก็ใช้วิธีปิด service บางตัวที่ไม่จำเป็น ทิ้งไปครับ แรมตอนเปิดเครื่องใช้ไปราวๆ 500 กว่า Mb ครับ แต่ผมว่ามันก็ช่วยได้บ้างถึงไม่มากก็ตาม

  11. #11
    OverclockZone Member vaffancuro's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Home Premium มี Directx 10 ครับเล่นเกมใหม่ๆได้นะไม่มีปัญหาอะไร.. สงสัยจังว่าจขกท. เล่นเกมอะไร..

  12. #12
    OverclockZone Member ทนายน้อย's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    ทั่วราชอาณาจักรไทย

    Default

    ผมใช้ Vista Ultimate ครับ
    เล่นเกมส์ไม่มีปัญหาอะไร ใช้ 3850 ลงไดรเวอร์ 8.8
    ใช้งานวินโดลื่นมาก แรงกว่า xp เห็นๆครับ (เมื่อครึ่งปีที่แล้วเคยลง เล่นเกมส์หน่วงมาก แต่ตอนนี้ไดรเวอร์วิสต้าเขาเจ๋งแล้ว )
    แรมผม 2 กิ๊ก
    ซีพียู e5200 ลากที่ 3.5 ใช้วิสต้า แบบลืม xp ไปเลย เพราะเวลาใช้xp โปรแกรมบางโปรแกรมจะรันติดๆขัดๆ แต่ vista ลื่นมากครับ
    ส่วนเกมส์ผมเล่น grid ครับ ลื่นกว่าตอนเล่น xp อีกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sungod1422's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    พระราม 2 / บางปะกอก / บางปะแก้ว

    Default

    ผมใช่ Vista Ultimate SP1 คับ ลื่นดีบ่มีปัญหาเด้อออออออออ

  14. #14
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ก็ไม่เห้นมีปัญหาอะไรหนิคับ
    ผม vista ultimate sp1
    แรม 3gb

    ซัดแรมไป 600-700 โดยประมาณ แต่ไม่เคยเกิน 1gb
    เคยใช้งานทั้งวัน จู่ๆ แรมร่วงลงมาที่ 400กว่าเอง

    ก็ลื่นดีนะคับไม่เห็นจะอืดยังไง

  15. #15
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    แต่ส่วนใหญ่แล้วเกมส์ที่รองรับ DX10 จะกระตุกหรือเล่นไม่ได้ เนื่องจากการ์ดจอไม่ดีพอ

  16. #16
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เมื่อวานลอง2เกมส์ Dota ก่ะ BF2142 เดี๋ยววันนี้กลับไปลง ultimate ดูอีกที แต่รู้สึกว่าใช้Home premiumแล้วลื่นกว่าเฉยๆ ขี้เกียจลงใหม่เซ็งวุ้ย -*- ไม่อยากใช้ก็เพราะนี่แหละ แต่side barมันเท่ดีเฉยๆ ฮิๆ

  17. #17
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ผมเล่น ลื่นทุกเกมส์คับ Vista Ultimate 32Bit

  18. #18
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    แนะ ultimate แต่ home ก็ไม่ต่างไรกันเล่นเกมส์ได้เหมือนกัน อยู่ที่ไดร์เวอร์ กับ การอัพเดทวินโดวและ direx 9 ด้วยมากกว่า

  19. #19
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    เล่นได้เหมือนเวอร์ชั่นอื่นนั้นแหล่ะ ขนาด Splinter cellภาคแรกยังลงเล่นได้เลยเกมส์เก่ามากๆ

  20. #20
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เมื่อวานลง ultimate หน่วงมั่กๆ ไม่รู้ว่าscore5.3นี่โอฯมั้ยคับ ไม่รู้ว่าต้องปิด service ตัวไหนบ้างให้มันเร็วขึ้นอ่ะคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •