overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: 3850 กับโปรแกรม Lightroom

  1. #1
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default 3850 กับโปรแกรม Lightroom

    แก้ได้แล้วนะครับ ... โดยการ ลงวินโดวส์ใหม่ -*-

    มีใครใช้การ์ดจอรุ่น 3850 กับ โปรแกรม adobe photoshop lightroom 1.41 บ้างมั้ยครับ ?

    อยากรู้ว่าเปิดโปรแกรมแล้วเรียกภาพขึ้นกันมั้ยครับ ? [โชว์ภาพกันรึเปล่า]

    รูป ตัวอย่าง ... http://img.ihere.org/uploads/f93f46a146.gif

    แต่กับโปรแกรมจำพวก photoshop / photoscape / faststone ใช้ดูรูปได้ปกติ

    ปล. ใช้ไดร์เวอร์ 8.8 ครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by o_extreme; 3 Sep 2008 at 00:45:35.

  2. #2
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    ลองใช้ไดรเวอร์ที่มากับการ์ดดูก่อน

    เพราะตอนใช้ 2600xt ที่โหลดมาเอง สีตัวหนังสือเพี้ยนเป็นสีอื่น บางที่ตัวอักษรบรรทัดเดี่ยวกันข้างบนเป็นหนึ่งข้างล่างเป็นสีหนึ่ง

    แต่พอลงไดรเวอร์ที่มากับการ์ดกลับหาย

    ก็ยังงงๆ อยู่ ส่วนมากจะมีปัญหากับไดรเวอร์ที่มาพร้อมกัน แต่ตัวนี้กลับตรงกันข้าม
    Last edited by AiRobot; 1 Sep 2008 at 20:54:03.

  3. #3
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ขอบคุณครับ

    ตอนนี้เท่าที่ลองคือ เปลี่ยนเวอร์ชั่นของโปรแกรม ตาก 1.41 => 2.0 อาการยังเหมือนเดิมครับ

    ลอง down driver จาก 8.8 => 8.6 ก็ยังเหมือนเดิมครับ

    จะลองสลับไปใช้ onboard อีกที

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ซ้ำ
    Last edited by o_extreme; 1 Sep 2008 at 23:28:24.

  5. #5
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ... ลองถอนไดร์เวอร์ออกหมด แล้วลองใช้ออนบอร์ดที่ไม่ได้ลงไดร์เวอร์ดู = ดูได้ ใช้ได้ปกติ

    ลองเสียบการ์ด 3850 แบบไม่ได้ลงไดร์เวอร์ เปิดโปรแกรม = ดูรูปได้ ตามยถากรรม [ภาพไม่ smooth]

    พอลงไดร์เวอร์ = อาการเดิม

    เดี๋ยวคงต้องไล่โหลดไดร์เวอร์มาลองแล้วล่ะครับ -*-

    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nongtob31's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008
    Location
    เทพารักษ์ สำโรง บางนา ฟิวเจอร์ เซียร คลอง6

    Default

    สู้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    bookmark ไว้ลืมเข้ามาดู

    แจ่มมาก ดีใจด้วยนะท่าน หาทางแก้ไขจนได้

    อย่างนี้สิถึงจะเป็นคนใช้ของ IT อย่างคุ้มค่า ไม่ให้มันใช้เรา ไม่ใช่ว่าเอะอะก็จะซื้อใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •