overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: แนะนำ UPS สำหรับ Tagan 700 W หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default แนะนำ UPS สำหรับ Tagan 700 W หน่อยครับ

    คือที่ใช้อยู่มันไม่พอนะครับ พอดีเปลี่ยนการ์ดจอใหม่ แล้วเวลาใช้งานหนักๆ เครื่องจะร้องประมาณ 10 วิแล้วตัดไฟ เครื่องดับเฉยเลย ไม่ทราบว่า มียี่ห้อไหนที่รับ 700 W ได้มั้งครับ เพราะตัวที่ผมใช้อยู่มันไม่ได้รองรับ 700 W ตั้งแต่แรกแล้ว ตอนแรกก็ใช้ได้นะครับ พอมาเปลี่ยนการ์ดจอ จาก 3870 เป็น 3870X2 UPS เริ่มมีอาการแปลกไปนะครับช่วยแนะนำยี่ห้อ ราคา หน่อยก็ดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    APC "BR1500I" Back-UPS RS Series 1500VA 865W

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=2736

  3. #3
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Pikba View Post
    APC "BR1500I" Back-UPS RS Series 1500VA 865W

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=2736

    โอ้....ราคามหาโหดเลยยยยยยยยย ไม่ไหวมั้งครับตัวนี้

  4. #4
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    สเปคเครื่องแรงมันก็แบบนี้ล่ะครับ เอาตัวกระจอกๆมาก็ช่วยอะไรไม่ได้หรอกเสียเงินเปล่าๆ ไม่งั้นลองมองตัว1000va
    น่าจะรับมืออยู่นะครับ ว่าแต่สเปคทั้งหมดอะไรมั่ง แล้วupsตัวปัจจุบันด้วย?

  5. #5
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    PSU ก็ Tagan 700 W
    CPU Intel 4 Core Q6600
    Mainbroad Asus P5E
    VGA Power Color 3870X2
    Ram Bus 800 2 GB
    HDD 3ลูก 640+640+500

    คือผมแค่เอามากันไฟกระชาก กับกันไฟตก กับสำรองไฟพอนิดหน่อยไว้พอไฟดับจะได้ปิดเครื่องทันนะครับ

    ถ้าผมเล่นธรรมดา ไม่OC ก็เล่นได้ปกตินะ แต่พอ OC แล้วเวลาเล่นเกมส์หรือ TEst การ์ดจอ จะมีช่วงหนึ่ง

    ตอนFullload เครื่อง UPS ของผมจะส่งเสียงร้อง ปิดๆ ไม่ถึง 10 วินาทีแล้วเครื่องดับไปเลยง่ะครับ สำรองได้ไม่นานเลย

  6. #6
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ^
    ^
    นั่นแหละครับ wattไม่พอ ocแล้วมันกินไฟเพิ่มรับไม่ไหวแล้วไงครับ

    ตกลงยังไม่รู้psuของจขกท.เลยครับ ใช้อะไรอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    PSU ก็ Tagan 700 W <<<< นี่ไงครับท่าน yuki_kaze

  8. #8
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    เบลอไปนิด ผมจะถามว่าใช้upsอะไรอยู่น่ะครับ

  9. #9
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    อาการแบบผมเลย แบบว่า ไฟสำรองไม่ไหวเลย
    ผมว่าถ้าแบบของท่านต้องการลากด้วยเปลืองไฟหนักเข้าไปอีก

    APC "BR1000I" Back-UPS RS Series 1000VA 600W Rack Mountable UPS Retail

    ก็เอาอยู่แล้วครับ
    แต่ถ้าติดว่าแพง
    ลองหา ยี้ห้ออื่นดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    http://www.apc.com/products/family/index.cfm?id=23

    ลองเข้า link ด้านบนดูนะครับ
    ตรงด้านล่างมันจะเลือกได้ว่า ups ตัวไหนรับไฟได้กี่วัตครับ

    แต่ถ้าดูจาก psu ท่านแล้ว ถ้าเครื่องใช้เต็ม 700 watt ที่ก็คงแย่เหมือนกันครับ
    เพราะรุ่นที่ support สูงถึง 700 watt นี่ราคาโหดมากครับ
    ที่ทำงานใช้อยู่เป็นรุ่น apc smart 1500 va ครับ
    ราคาไม่ต้องพูดถึง หลักหมื่นครับ
    จะสำรองไฟได้นานหน่อย กว่าจะดับ

    ถ้าเป็นตัว rs ก็น่าจะใช้ตัวนี้ได้นะครับ
    http://www.apc.com/resource/include/...otal_watts=700
    แต่ยังไม่เคยเห็นราคาว่าเท่าไร
    เคยเห็นแต่ตัว 1000va ราคาประมาณ 7000(ถ้าจำไม่ผิดนะครับ)
    Last edited by mcunn; 2 Sep 2008 at 23:22:43.

  11. #11
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ราคาแพงเอาเรื่องเหมือนกันนะครับ แล้วพวกยี่ห้อ Syndom ละครับ เพราะตัวเก่าใช้อยู่ไฟมันไม่พอ W450 เอง ใช้ยี่ห้อนี้ดีมั้ยเพราะประกันเขาดีจริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ราคาแพงเอาเรื่องเหมือนกันนะครับ แล้วพวกยี่ห้อ Syndome ละครับ เพราะตัวเก่าใช้อยู่ไฟมันไม่พอ W450 เอง ใช้ยี่ห้อนี้ต่อไปดีมั้ยเพราะจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องประกัน

  13. #13
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ลองเข้าเว็บไซต์เขาดู มีตัวรุ่น Extreme -1000 Series ตัวนี้ใช้กับเครื่องผมได้ไหมครับ เพราะมัน 1000VA/600W


    http://www.syndome.com/innovative_ups.html

  14. #14
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ลองเข้าเว็บไซต์เขาดู มีตัวรุ่น Extreme -1000 Series ตัวนี้ใช้กับเครื่องผมได้ไหมครับ เพราะมัน 1000VA/600W


    http://www.syndome.com/innovative_ups.html

  15. #15
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ชอบเบิ้ลเหรอครับ ^_^

    แซวเล่นนะครับ

    syndomeรุ่นบนๆผมว่าน่าจะพึ่งพาได้ดีนะครับ แต่ราคาคงไม่เบาแหละ

  16. #16
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    โทรไปถามราคามาแล้ว 4800 พอรับได้ ครับแต่ มัน 600W PSU ผมมัน 700 W นะสิครับ ไม่รู้จะรับไหวไหม แต่ก่อนที่ผมจะเปลี่ยนการ์ดจอ จาก 3870OC มาเป็น 3870X2 ใช้USP 400W ก็อยู่แล้วครับ OC ก็อยู่ พอเปลี่ยนมาเล่นปกติ เล่นได้ ไม่มีอาการดังกล่าว แต่พอ OC เท่านั้นแหละครับ เครื่องร้องเลย ไม่ถึง 10 วิ ดับ ก็เลยว่าจะซื้อตัวนี้แหละครับ เพราะถ้าเอา 800W ของยี่ห้อนี้ราคากระโดดไป 8000 กว่าๆ เลย ไม่ไหวๆ

  17. #17
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ลดclockดีกว่ามั้งครับ ช่วยชาติประหยัดไฟ+เงินในกระเป๋า

    สเปคคุณก็แรงแล้ว ไม่ต้องocหรอก แถมมัน4หัวนะครับ ไม่ใช่2หัวด้วย

    อยากแรง+ปลอดภัย มันก็ต้องอัดเงินไปเรื่อยน่ะครับ ทำใจ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •