มาคุย f80 กันดีกว่า
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มาคุย f80 กันดีกว่า

  1. #1
    OverclockZone Member 0894936393's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Cool มาคุย f80 กันดีกว่า

    เพิ่งซื้อ f80 ตัวทอปมา มาคุยกันนะคับ

    ร้านเค้าลงเอ็กพีให้อ่า เซงเลย อยากใช้วิสต้าที่ติดมากลับเครื่องงิ

    อยากทราบว่า คนที่ลงเอ็กพีแล้วมีปัญหาเรื่อง ไม่ชาดไฟ(ใช้แบ็ต)

    แล้วเครื่องอึด จำเป็นต้องลง พาเวอร์ 4 เกียร์ ไหมอ่า หรือไม่ต้องลง แค่ปรับที่ระบบ เองหรอ

    ผมยังไม่ทันลองชาดไฟเลยนะคับ ถอดแบ็ตเล่นนี้ ว่าจะชาดสัก 10ชั่วโมง (ตอนหลับ)

    อิอิ ได้เครื่องมาเล่นเลย

    แล้ว เรื่อง cool pad ใช้ของจีนแดง(พัดลม3ตัว 290บาท)ได้มั้ยอ่าคับ โน๊ตบุคจะมีปัญหามั้ยอ่า

    ถามเบอะจัง แนะนำด้วยนะคับ ขอบคุณมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member nugool2522's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    ผมลง Window xp และ Driver ที่ได้มาจากเวปนี้แหละครับ ลงทุกอย่างแล้วครับ ครบ รวมถึงพาเวอร์ 4 เกียร์ แต่พอใช้ batt อย่างเดี่ยวแบบไม่เสียบสายชาต์ไฟน่ะ ผลที่ได้ก็คือ เครื่องกว่าจะบูตขึ้นมาไว้ ช้าๆๆๆมากๆๆๆ พอเข้าไปได้แล้ว ก็ ไปปรับ ให้เป็นแบบ prfomance อะไรประมาณนี้น่ะครับ ก็ เครื่องอืด กระตุก ครับ เมาส์ยัง กระตุกเลยครับ พอใช้ไปได้ ซักแปบ แฮงค์ไปเฉยเลยครับ งงไปเลยเรา ก็เลย กด power ค้างให้ดับ ไป แล้วลองเปิดใหม่อีกรอบ ก็ บูตไม่ได้ซักที่ ขึ้นหน้าต่าง window วิ่งอยู่นั้นแหละ สงสัย ต้อง Vista only ล่ะมั้ง งานนี้

  3. #3

    Default

    ใช้วิสต้าไปครับ ดีที่สุด ไม่มีปัญหาไรเลย

  4. #4
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ส่วนใหญ่ออกแบบมาให้ใช้กับวิสต้าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ผมใช้ Window Vista SP1 ไม่เคยเครื่องแฮงค์เลย แถมโหลดเข้าวินโดว์เร็วอีกต่างหากคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    เปลี่ยนกันให้วุ่นทำไมอะ

    เครื่องไม่เห็นจะช้าตรงไหนเลย

    สบายใจเรื่อง update ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member 0894936393's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    ก็ร้านเค้าลงมาให้อ่าไม่ได้บอกไรเลย

    สั่งของมาแล้วจ่ายตัง มาเปิดดูวินโดวเอกพี

    ไม่มีใครบอกให้มันลงเลย เฮ้ย

  8. #8
    OverclockZone Member nugool2522's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    1" เพราะมันเล่น pangya ไม่ได้ vista
    2" เพราะมันยังไม่คุ้นเคย
    แต่ก็คงต้อง ลองเล่นล่ะงานนี้

  9. #9
    OverclockZone Member Giggs1245254's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    Ratchaburi, Thailand (Working@Trang)

    Default

    ผมว่า F80 ตัว TOP น่าจะลง 2 OS ดีกว่านะครับ
    เดิมก็ลง VISTA จากร้านนั่นแหละ แล้วก็ทำแผ่น Recovery ซะ (ของแท้ ไม่เสียดายเหรอ) ไว้ทำงาน
    แล้วก็จัดการลง XP ซะ (ไว้เล่นเกมส์) อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    ^
    ^
    ^

    1. ทำไมต้องทำแผ่น recovery อีกอะครับ มันแถมมากับเครื่องไม่ใช่เหรอ

    2.มัน recovery จาก hdd ได้มั้ยครับ ใน manual บอกว่าจะมี partition recovery แต่ของผม
    ไม่เห็นมี ช่างบางคนบอกว่า vista มันซ่อน partition ไว้
    แต่ผมกด f9 ไม่มีเห็นจะมีคำสั่งแบบใน manual
    หรือว่าจะสร้างขึ้นมาเองต้องทำอย่างไร

  11. #11
    OverclockZone Member Giggs1245254's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    Ratchaburi, Thailand (Working@Trang)

    Default

    บางรุ่น บางยี่ห้อ มันไม่มีแผ่น Recovery ให้นะ จึงต้องทำเองงะ

  12. #12
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ก้ลงxp ไปเลยก้ได้ถ้าวิสต้าหายไปก้กุ้กลับมันขึ้นมาให้เป้น2วินโดว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •