overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: ถามปัญหาที่เกิดขึ้นใน Asus F8SN-4P031C ที่เกิดจากงาน Effect

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008

    Post ถามปัญหาที่เกิดขึ้นใน Asus F8SN-4P031C ที่เกิดจากงาน Effect

    ขอถามท่านผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ พอดีผมพึ่งซื้อ Asus F8SN-4P031C (เพิ่ม Ram 4GB) มา 1 อาทิตย์

    อาการมีดังนี้

    - ซื้อมาได้ 2-3 วัน ลง Vista Premium ที่ติดมากับเครื่องผมลงโปรแกรม Adobe CS3 เพื่อเอาไว้ทำงาน แล้วเล่นโปรแกรม After Effect แรกๆยังไม่เป็นไร พอใช้ Effect ประมาณ 2-3 ตัว เกิดอาการ จอฟ้าทันที แล้วหลังจากนั้นก็ต้อง Restart ใหม่ คราวนี้ไม่ต้องเปิดโปรแกรมหน้า Desktop ก็จอแล้วครับ

    - ผมเลยเอากลับไปที่ร้านที่ซื้อ เพราะที่ทำงานบอก Vista ไม่ Support เลยเอาไปลง XP มา แล้วเล่น 1-2 วัน อาการจอฟ้าไม่มีแล้ว แต่อาการใหม่เกิดขึ้น คือ

    1. เวลาใช้เครื่องมือโปรแกรม After Effect ไม่ลื่นแดรกเม้าส์ไปมาติดๆ ไม่ตามเม้าส์ ใช้เครื่องมือวนไปวนมาลองดู อาการจอขาวเกิดขึ้นทันที ปล่อยเม้าส์ถึงหาย

    2. เวลาเล่น Effect ทำงานภาพกระตุกเป็นสีขาวแว๊ปๆ เหมือนแฟรตกล้อง พอ Render งานก็เป็น Render เสร็จกด Play ก็ยังเป็นอีก

    โทรถามฝ่ายเทคนิคให้ลง Driver VGA ใหม่ ก็ลงแล้ว ก็ไม่หาย

    คราวนี้ผมเอาไปที่ Asus พระราม 4 เลย เปิดอาการให้ดูไม่แก้ตรงจุด มาบอกไม่มี Driver TouchScreen มันไม่เกี่ยวเลยเพราะผมซ่อนไว้ไม่ได้เอาขึ้นมา แล้วก็จะให้ทิ้งเครื่องไว้ตรวจดูระบบ SoftWare ใช้เวลาอีก เกินรับประกัน 1 อาทิตย์ผมพอดี ไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องจะให้ซ่อมอย่างเดียว ใหม่ๆแท้ๆ เครื่องนึงตั้ง 4 หมื่น บอกที่นี้ไม่มีเครื่องใหม่ให้เปลี่ยน ต้องไปเปลี่ยนกับตัวแทน

    ok ผมกลับไปร้านพันทิพ ที่ซื้อเขาบอก Asus ไม่มีนโยบายเปลี่ยนเครื่อง ทุกยี่ห้อไม่มีเปลีย่นเครื่อง

    ผมก็จะเปลี่ยนเครื่องให้ได้ เพราะมันมีปัญหาแก้ไม่ได้ เลยไปที่ประกันซีเนค คุยไปคุยมาบอก 1 อาทิตย์เปลี่ยนได้ ถ้ามีปัญหา ตอนนี้ก็รอเครื่องใหม่อยู่ครับ กลัวเอาเครื่องเดิมซ่อมมาให้ ต้องดู SN ก่อนรับ


    ที่พูดมาอาจมีบ่นิดหน่อย ขออภัยครับ แต่ที่อยากรู้ คืออาการแบบนี้เกี่ยวกับอะไรครับ เพราะว่าต้องใช้ทำงานจริงๆ

    ขอบคุณครับที่ให้คำชี้แนะ

    Spec Asus F8SN-4P031C
    CPU : Intel Core 2 Duo T8300 (2.4 ..
    VGA : nVidia GeForce 9500M GS
    RAM : 2 GB DDR2 >>> เปลี่ยน Ram 4 GB
    HDD : 250 G 5400 RPM

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันครับแต่เครื่องผม R61 ครับ เปลี่ยน ram แล้วหายครับอาการเป็นน้อยลงมันจะเป็นตอนใช้งานหนักๆ
    เข้าใจว่ามันทำให้ ram หมดครับเลยเกิดอาการแช่แข็ง
    ทดลองเปลี่ยน ram ดูครับหรือเพิ่ม ram น่าจะหาย
    ผมใช้ vista เหมือนกันจะเจอปัญหามันกินระบบเยอะมากครับ คือต้องมี ram อย่างน้อย 3 g ครับ ถ้าจะเอาไว้ใช้ทำงาน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008

    Smile

    คือนี้เพิ่ม Ram เป็น 4GB แล้วครับ ของ Kingston 2GB 2 ช่อง

    แล้วก็เปลี่ยนเป็น XP แล้วครับ

    ขอบคุณครับที่ชี้แนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    ช่วยวิจารณ์และให้คำแนะนำทีครับ เพราะตอนนี้เครียดมากเลย กับรุ่นนี้ถ้าได้เครื่องใหม่มา อาการจะหายมั้ยครับ หรือว่าต้องเปลีย่นรุ่นเลย

    ทำไมมันถึงเกิดอาการแบบนี้ได้ ????

  5. #5
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    หาแรมมาทดลองเปลี่ยน แล้วใช้งานดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •