overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ถามคนที่รู้เรื่อง XFX 8800 gtx หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default ถามคนที่รู้เรื่อง XFX 8800 gtx หน่อยคับ

    ตอนนี้ผมใช้ xfx8800gtx แต่กลับรู้สึกว่าภาพมันมัวผิดปกติ
    และแสงเยอะมาก มองไกลๆจะเหมือนหมอก ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร
    ผมเล่น counter striker - source ถ้ามองไกลที่ลอดผ่านแสงจะเห็นเหมือนหมอกมาบังมองลำบากมาก ไม่ทราบว่าผมไปปรับอะไรผิดไปหรือเปล่า = ='' ใครที่ใช้เหมือนกันเป็นบ้างมั้ยคับ

    เลยอยากถามคนที่รู้ช่วยบอกวิธีการปรับ config ตัว8800 gtx หน่อยคับ
    บางทีผมอาจจะปรับมันเยอะไปหน่อย + +''
    ของเก่าผมใช้ xfx6800gs ก็ไม่มีปัญหาพวกนี้นะคับ
    อย่างตอนนี้ผมเล่นเกม rainbow six vegas ก็เป็นบาง map เป็นเหมือนกันคับสีจะเข้มมากจนเหมือนสีของเกมเพี้ยนไป
    ปล.ตอนนี้ผม update driver nvidia ตัวมาแล้วคับ แล้วก็ลง ntune แล้วเรียบร้อย (^^;load มาแล้วมีตัวให้ปรับพัดลมให้หมุนแรงขึ้นค่อยเย็นขึ้นหน่อย)

    รูป computer ของผมคับ

    http://img76.imageshack.us/my.php?image=dsc05982rh5.jpg

    อันนี้เป็นตัว config ของ 8800gtx นะคับรูปที่1 (มี2รูป)
    http://img296.imageshack.us/my.php?image=config1tg2.jpg

    รูปที่ 2คับ
    http://img296.imageshack.us/my.php?image=config2vw0.jpg

    รูป counter ที่บอกไว้นะคับ มี3รูปคับ

    รูปที่ 1 คับ ตรงเป้าที่เล็งนะคับ มันจะเป็นเหมือนมีหมอก มองลำบากมากเลย
    http://img183.imageshack.us/my.php?image=config3on7.jpg

    รูปที่2คับ (อาการเดิม)
    http://img183.imageshack.us/my.php?image=config4bb5.jpg

    รูปที่3คับ
    http://img183.imageshack.us/my.php?image=config5xb1.jpg

    รูป config ที่ผมปรับใน counter คับ(ผมได้ลองพยายามปรับหมดปรับเป็น default
    ก็แล้วก็ไม่หายคับ)
    http://img183.imageshack.us/my.php?image=config6et2.jpg

    ปล.อยากให้ผู้ที่รู้ช่วยเข้ามาแนะนำหน่อยคับ เพราะใน config บางคำสั่งผมรู้เลยว่าปรับไปแล้วช่วยยังงัยบ้าง - -'' รบกวนด้วยนะคับขอบคุณคับ

    ต้องขอโทษด้วยนะคับที่ post ผิดโหมดแต่ผมเห็นว่าคนเยอะอยากขอความช่วยเหลือคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สงสัยเป็นฝุ่นในฉาก de_dust ครับ อิอิ ล้อเล่นน้า ช่วยดันให้ผู้รู้มาตอบละกัน
    ไม่มีตังไปซื้อมาลอง อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default ^_^'

    เห็นเป็นเม็ดทรายเลยคับ รูปที่ 3 ของ counter ที่ลงไว้ แต่ภาพมันเป็นเหมือนเงาสะท้อน เล่นแทบไม่ได้เลยคับ อยากปรับเอาออก - -''

  4. #4
    OverclockZone Legend Pegazus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมเข้าใจว่า น่าจะเป้นที่ effect ของเกมส์เองครับ ผมไม่เคยเล่นเกมส์นี้ แต่ที่เล่นอยู่ มี Prey, Oblivion ,Far cry ก็ชัดสวยมากๆครับ สงสัยการ์ดจะสามารถแสดงรายละเอียดของฝุ่นทะเลทรายเหมือนจริงเกินไป ลองหา Option ปิด Effect ในเกมส์ดูครับ
    ส่วน Config ของ Driver ผมไม่ได้ทำอะไรกับมันน่ะครับ setเป็น Application control หมด กับ Setเป็น Best Quality เท่านั้น
    แต่ของผมมีปัญหาคือเล่นเกมส์ Spinter cell : Double agent ไม่ได้ เข้าเมื่อไหร่เด้งออกมา เดสทอปทุกที แต่ตัว 1950 XTX crossfire เล่นได้อย่างแจ่ม ของคุณเล่นเกมส์นี้ได้ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default o o''

    ยังไม่ได้ลอง เกม spinter cell เลยคับ ตอนนี้เล่นแต่เกม rainbow six vegas

    ภาพบางด่านจะเข้มมาก จนเหมือนสีของเกมเพี้ยนไป - -''

    ถ้าเกิดเป็นที่ตัวเกม แย่เลยคับ= = เพราะ vga ตัวอื่นจะมองไม่เห็นเงานี่นะคับ

    ผมลองมากับ 6800gs 7900gt 7900gtx ไม่เป็นคับปกติดี เห็นโดยไม่มีหมอก

    คุณ pegazus มีเบอร์ติดต่อมั้ยคับ รบกวนหรือเปล่าคับ อยากสอบถามนิดหน่อยคับ

    ขอบคุณคับ

  6. #6
    OverclockZone Member bazara's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    รัชดา 36

    Default

    อืมน่าจะเป็นอฟเฟกของเกมส์จิงๆๆแหละครับ counter ตัวนี้มันจะใช้ engine ของตัว hl2 ครับโดยมันจะมีการเพิ่มเอฟเฟกตามระดับของการ์ดจอโดยอัติโนมัติโดยทุกครั้งที่เราเปลี่ยนการ์ดจอใหม่ตัวเกมส์ก็จะเปลี่ยนตามไปด้วยโดยสามารถสังเกตุได้จากที่ถ้าเปลี่ยนอุปกรณ์ในเครื่องตัวเกมส์ครังแรกจะโหลดช้าลงไปกว่าปกติ(แต่ไม่รู้เครื่องเทพระดับนี้จะช้าหรือเปล่า) โดยตามengineของเกมส์แล้วตัวนี้น่าจะเปิดเพราะว่าแรมของการ์ดเป็น512อัพครับมันเลยเปิดเอฟเฟกสุดท้ายออกมา(เหมือนดูม3อ่ะระดับเอฟเฟกสุดท้ายจะเปิดได้เมื่อแรมการ์ดจอถึง512เท่านั้นเลยครับ)ยังไงวิธีแก้ก็คือให้ลงเอฟเฟกของตัวเกมส์ลงมาหน่อยนึงครับความระเอียดอย่าปรับจนสุดครับลดมาอย่างละนิดๆๆ คิดว่าตัวหมอกน่าจะหายไปเองครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bazara's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    รัชดา 36

    Default

    อ่อเกมส์ที่ใช้แบบนี้นะครับคือ hl2 doom3 กับ แบทเทิลฟิว2กับภาค 2142 ครับยังไงก็ลองดูนะครับ


    ส่วนเรื่อง ไดร์เวอแล้วคอนฟิกของตัวการ์ดเองน่จะมีผลน้อยครับถึงการ์ดจะทำให้ลองรับdx10เต็มๆ แต่ก๋ไม่น่าจะไม่ซัพพอตตัว 9 นะครับยังไงก็ลองอัพไดร์เวอจากทางเวปของการ์ดจอเสมอๆๆนะครับแล้วจะรู้ว่าต่างจิงยิ่งการ์ดตัวใหม่ๆๆด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member bazara's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    รัชดา 36

    Default

    ลองปรับคอนฟิกเป็นnormalดูนะครับ ถึงมาตรฐานขั้นสูงมันก็จะเปิดครับสำหรับตัวเอฟเฟกเทพ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    การ์ดดีเกินไปครับ
    ผมเอา 7900GS เปิด Lightning ค่าไหนจำไม่ได้แล้ว ใน BF2142 ไอพ่นของ ฮ. บังเป้าหมด ยิงไม่ได้ ต้องเอาออกครับ

    สรุป ลองปรับค่าต่างๆลง เดี๋ยวอาการก็หายไปครับ

  10. #10
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ปกติครับไม่ได้ผิดปกติแต่อย่างไร
    เนื่องคุณเปิดเอฟเฟกใว้สูง และการ์ดนั้นรองรับได้ดี
    ตัวภาพในเกมจิงจำลองมาให้เหมือนสภาพสายตาของคนเราจริงหนะครับ
    - ฉากในทะเลทราย ยิ่งไกลยิ่งเป็นหมอก ทำให้ตัวละครมองเลือนๆ
    (เพราะมันเป็นทะเลทรายจิงต้องมีฝุ่นทราย เลยเป็นหมอกไงครับ)

  11. #11
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ตรงกล่องที่คุณชี้ไว้ในเป้าทั้ง3รูปนะครับ มันจะสว่างเป้นสีเทาๆขึ้นมาน่ะครับ ทั้งๆที่อย่างอื่นที่อยุ่รอบๆ จะมืดไปตามสภาพแวดล้อม ลองปรับ filtering เป็นBilinear แล้วลดรายละเอียดshader แล้วปิดVertical Syncดูครับ ถ้าไม่ได้ลองเปลี่ยนไดรเวอร์ดู คาดว่าการืดจอกับเกมอาจจะยังไม่เสถียรกันนะ

  12. #12
    ผ่านมา(อีกแระ)
    Guest

    Default

    ไปโหลด driver ที่ใช้สำหรับ nvidia 8800 มาลงแทน ไม่ใช่ตัวที่ใช้รวมกับ series อื่น
    www.nvidia.com

    รำคาญพวกที่ไม่รู้แล้วอยากตอบ

    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default -o-''

    ผมขอขอบคุณ ทุกท่านที่ช่วยตอบนะคับ เดี่ยวขอผมลองทีละอย่าง
    คงต้องปรับลดลงมาหน่อย ผมลงภาพที่เป็น config ของมันไว้แล้วคับ ต้องปรับอันไหนบ้างดี ==''

    ปล.ผมลง driver ตัวล่าสุดแล้วคับ แล้วก็ลง ntune แล้วคับ

  14. #14
    OverclockZone Member bazara's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    รัชดา 36

    Default

    ก็ในส่วนของค่าต่างๆในการปรับ vdo ก็ปรับเป็นกลางให้หมดเลยครับ แล้วค่อยมาเปิดทีละจุด แต่ถ้าจากที่ดูแล่วค่าที่หมอกต่างๆออกมานั้น น่าจะเป็นส่วนของ ชาเดอ กับ เทคเจอ ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผมดูจากภาพแล้วไม่น่าจะเป็นอาการที่ปกตินะครับ ผมใช้7900GSภาพก็ไม่ได้มัวหรือไม่ชัดแบบนี้ครับ
    ทั้งๆที่CS-sourceเนี่ยผมว่า7900GSกับ8800ภาพไม่น่าจะต่างกันมากครับ
    ยิ่งCS-Sourceรูปที่3เนี่ยยิ่่งน่าสงสัยเลยครับ ไอ้กล่องตรงกลางภาพเนี่ยเหมือนมันไม่ได้คำนวณแสงตกกระทบเลยครับ มันเป็นสีด้านๆเท่ากันทั้งกล่อง
    น่าจะเป็นความเข้ากันไม่ได้ระหว่างตัวเกมส์กับ8800มากกว่าครับ ลองหาPatchใหม่ๆมาลองดูครับ
    Last edited by fedora038; 14 Jan 2007 at 23:12:32.

  16. #16
    OverclockZone Member oatja's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    hdr มั้งครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    สำหรับการ์ดจอตัวนี้ ถ้ามีการ oc เกมส์บ้างเกมส์อาจเล่นได้ เกมส์บางเกมส์อาจจะเด้งออกครับหรือค้างเลย ผมลองoc ที่ 630/2010 เล่น need for speed carbon กับ most wanted ได้
    ไม่มีปัญหาอะไรเลย แต่พอเล่น company of heroes ปรากฏว่า ภาพค้างหรือเด้งออก พอปรับ
    ลดลงที่ 600/2000 เล่นได้แต่พอสักพักใหญ่ๆ ก็เป็นอีก ปรับเป็น default เล่นเกือบทั้งวันไม่มี
    ปัญหาเลย งงกับมันเหมือนกัน

  18. #18
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    รอแล้วก็รออีกอยากได้มาใช้อยู่เหมือนกันไว้รอตัว 8800GT เข้ามาเมื่อไหร่จะมาเทสให้ชมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    ของเค้าแรงจริง !! แต่ว่าภาพที่ผมดูแล้วก็ปกติดีนะครับ แต่ผมว่ามันดูไม่ชัดตรงที่ว่าภาพมันเล็กไปหน่อยน่ะคับผม

  20. #20
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    มันเปนงี้อยู่แล้วมั้งง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •