overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Assassin's Creed ทามภาพเต็มจอได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member aloneindead's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default Assassin's Creed ทามภาพเต็มจอได้ไหมครับ

    ใครเล่น บ้างอ่า ผมเพ่งหามาเล่น มานทามเต็มจอไม่มีขอบดำได้ไหมครับ

    ลองหาข้อมูลแล้วมะเจอเยย

    ขอบคุณครับ

    ช่วยทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ไม่เต็มจอก็ดีอยู่แล้วนิครับ - -*

  3. #3
    OverclockZone Member aloneindead's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    กำ ขอแบบวิธีที่เอาขอบดำออกดำออกไปอ่าครับมีไหม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    เกมมัน wide อยุ่แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    คงต้องท้วงถึงผู้ผลิตแล้วล่ะ แต่ชาวบ้านเกิน98%ล่ะมั้งเขาก็เล่นแบบนี้กัน
    แบบนี้ก็ดีแล้วนิ

  6. #6
    OverclockZone Member aloneindead's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    อ้อ หรอครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Heatguy's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    ลองปรับความละเอียดให้เป็น Wide Screen ดูครับ
    Last edited by Heatguy; 2 Sep 2008 at 00:52:21.

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เกมส์มันออกแบบมาให้เป็นภาพแบบ widescreen อยู่แล้วคับ
    คุณจะมองเห็นได้กว้างกว่า อัตราส่วนปกติๆอีก

  9. #9
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    อัพแพท 1.02 ดูครับอาจจะมีให้ปรับ

  10. #10
    OverclockZone Member aloneindead's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    อัพแล้วครับ ม่ะมี แต่ก็ไม่เปงราย ถ้าเกมมานทามแบบนี้

  11. #11
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ใช้จอ 4:3 หรือ wide ก็เล่นแบบเต็มจอ ไม่มีพื้นที่สำดำได้ครับ ลองเลือก res ที่ยังไม่ได้ลองดูนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    เกม Assassin's Creed นั้นภาพมันมี Aspect Ratio 16:9 ครับ จอ Widescreen ส่วนมากจะเป็นแบบ 16:10 ครับ ทำให้เหลือขอบดำทั้งบนและล่าง

    ส่วนจอ Fullscreen ที่มี Aspect Ratio 4:3 นั้น ผมไม่ทราบครับ เพราะไม่มีจอที่ว่านั่น

    ที่เค้าทำให้ออกมาเป็นแบบ 16:9 นั้น ก็น่าจะมาจาก พวก Console อย่าง PS3 XBOX360 Wii นั้น ใช้ Aspect Ratio ที่ค่านี้กันครับ

    ประกอบกับผู้ใช้เครื่อง Console ส่วนใหญ่มักมี LCDTV ซึ่งให้ภาพแบบ 16:9 อยู่ครับ ทำให้เมื่อต่อออก LCDTV แล้วจะไม่เห็นขอบดำครับ

    และเกมนี้ก็เป็นเกม Multi-Platform ทำให้เวลาในการพัฒนาเกมนั้นลดลงได้เยอะเลยทีเดียวและไม่ยุ่งยากในการปรับค่าต่างๆเพื่อพอร์ทลง PC ครับ

    จริงๆแล้วทำให้ภาพในเกมส์เป็นแบบ 16:10 เต็มจอก็ได้นะครับ แต่มันจะเพี้ยนผิดรูปไป เพราะสัญญาณที่ส่งมาออกที่จอภาพก็ยังเป็นแบบ 16:9 อยู่ดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    ช่วยใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •