overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: คอมโดนฟ้าผ่า แก้ไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zachalich's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default คอมโดนฟ้าผ่า แก้ไงดีครับ

    ใครมีวิธีแก้ตัวเนียนๆ บ้างครับ ตอนนี้คิดได้แต่บอกว่า "อยู่ๆคอมเปิดไม่ติดไม่รู้เป็นอะไร " ใครแก้ตัวเนียนก็บอกกันบ้างน่ะครับ ที่โดนผ่าเพราะไม่ได้ปิดไฟ Router มันเข้าไปทางสายแลน

  2. #2
    OverclockZone Member system-god's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008
    Location
    CiviL Engineering@KMUTT_

    Default

    ซวยไปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by zachalich View Post
    ใครมีวิธีแก้ตัวเนียนๆ บ้างครับ ตอนนี้คิดได้แต่บอกว่า "อยู่ๆคอมเปิดไม่ติดไม่รู้เป็นอะไร " ใครแก้ตัวเนียนก็บอกกันบ้างน่ะครับ ที่โดนผ่าเพราะไม่ได้ปิดไฟ Router มันเข้าไปทางสายแลน


    ดูหนังอยู่ ไปห้องน้ำมา คอมดับ


    เนียนที่สุดแล้วมั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    ตอนเอาไปเคลม ก็บอกไปว่า เปิดไม่ติดครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นอะไร อยู่ดีๆก็เปิดไม่ติด

    เค้าจะทำอะไรได้อ่า ก็มันเปิดไม่ติดจริงๆนี่หว่า - -

  5. #5
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    คอมโดนฟ้าผ่า แก้(ตัว)ไงครับ

    มากกว่ามั้งครับ?

  6. #6
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by -#>RayEarth<#- View Post
    ตอนเอาไปเคลม ก็บอกไปว่า เปิดไม่ติดครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นอะไร อยู่ดีๆก็เปิดไม่ติด

    เค้าจะทำอะไรได้อ่า ก็มันเปิดไม่ติดจริงๆนี่หว่า - -
    ตามนี้เลยครับท่าน
    สีหน้าก็เนียนตามคำพูดได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kyoung View Post
    ตามนี้เลยครับท่าน
    สีหน้าก็เนียนตามคำพูดได้เลยครับ
    แน่นอนเลยครับ ทำเหมือนกับว่าเรา ไม่รู้เรื่องเลยอะ

  8. #8
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    เออ..แบบว่าไม่เคยเจอกับตัวเองอะครับ มันเป็นยังไงหรอครับตอนที่มันฟ้าลง ขอถามหน่อยนะครับ แหะๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ไม่ได้เอาสายโทรศัพย์ผ่าน UPS หรือครับ

  10. #10
    OverclockZone Member zachalich's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Zoo View Post
    ไม่ได้เอาสายโทรศัพย์ผ่าน UPS หรือครับ
    UPS มันป้องกันได้ระดับไหนครับ ไม่รู้จริงๆ ต้องหาเอามาไว้สักตัวละครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เดียวไม่ใช่เอาไปเเล้วบอกว่า พังครับฟ้าฝ่าร้องไห้เเน่ อดเครม

  12. #12
    OverclockZone Member Bill_Gates's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    ♣♣♦♦THAILAND♦♦♣♣

    Default

    ups ช่วยได้เยอะครับ ลองหามาใช้ดู

  13. #13
    OverclockZone Member suriyot's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ผมก็เป็น ทำเป็นไม่รู้เรื่องบอกว่าอยู่ดีๆก็ดับ เขาก็ส่งไปเคลมให้ได้ของใหม่เลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Default

    บอกแล้ว ว่าอย่า เปิดคอมทิ้งไว้ ใกล้ๆกัน 2 เครื่อง
    ลับหู ลับตา เรา มันก็ต้อง สปาร์ค กันบ้างแหละ

  15. #15
    OverclockZone Member oui152's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ผมก็เคยโดนครับ ตัว lan onboard เสียไปเลยแต่อย่างอื่นไม่เสียครับ ก็ต้องหา ups มาสักตัว

  16. #16
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ทำเอ๋อไปเลย เปิดมะติด ผมมะเปงคอม จบ

  17. #17
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    PSU คงพังไปแล้ว ลองถอดออกมาดู ว่ามีอาไรไหม้อีกมั้ย โชคดีอาจจะไม่มี

  18. #18
    OverclockZone Member gamoxzone's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    กำซวยจริงๆแบบนี้ เอาไปเคลมแล้วบอกเปิดไม่ติดเหมือนท่านๆอื่นแหละครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by oui152 View Post
    ผมก็เคยโดนครับ ตัว lan onboard เสียไปเลยแต่อย่างอื่นไม่เสียครับ ก็ต้องหา ups มาสักตัว
    ผมก็โดนครับเพิ่งผ่านมา 1 อาทิตย์เอง โดน 2 เครื่อง port Lan on borad ไปทั้ง 2 เครื่อง ต้องซื้อการ์ด Lan มาเสียบใช้
    อาการอื่นก็ เครื่อง แรก พาว์เวอร์ซัพพลาย เสีย
    อีกเครื่องจอ LCD 19 นิ้ว ดับ เปิดไม่ติดเลย แต่ คอมมัน Detect เจอนะ แต่หน้าจอไม่โชว์ ตีหน้ามึน ยกไปศูนย์ Acer บอกว่า เล่นอยู่ดีๆ ก็ดับ กดเปิดใหม่ก็ได้ แต่ พอ รีสตาร์ท อีกรอบ ไม่มาเลย ตอนนี้อยู่ระหว่างส่งเคลม ไม่รู้มันจะเคลมให้ไหม เพราะต้องส่งไปที่ ขอนแก่น ที่ร้อยเอ็ดที่ผม อยู่ไม่มีศูนย์ซ่อม

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Zoo View Post
    ไม่ได้เอาสายโทรศัพย์ผ่าน UPS หรือครับ
    ผมเพิ่งหูตา สว่าง วันนี้เอง ว่า ช่องเสียบ สายโทรศัพท์ ที่ UPS มันมีไว้ทำไม จ่ายค่าโง่ไปแล้วครับ ผมมี UPS ตั้ง 2 ตัว ให้คอมเครื่องละตัว แต่ไม่ได้เอาสายโทรศัพท์ ผ่าน UPS โดนฟ้าผ่า ไปแล้ว เพิ่งมาอ่านเจอ เหอๆๆๆ .......ผิดเป็นครูเค้าว่าลูก ตอนนี้เอ็งยังเหลืออะไรอยู่ 5555....

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •