overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยทีคับมีปัญหาการต่อพอร์ต DVI คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Exclamation ช่วยทีคับมีปัญหาการต่อพอร์ต DVI คับ

    คือวันนี้ผมพึ่งซึ้อ SAMSUNG T190 อ่ะคับ ซึ่งพอร์ต DVI ของจอ กับการ์ดจอ XFX 7900GS

    ของผมมันไม่เหมือนกันอ่ะ

    -การ์ดจอ XFX 7900GS มีแต่พอร์ต DVI 24+1 มีมาให้ 2 หัว

    -จอ SAMSUNG T190 มี 2 พอร์ตคือ D-SUB กับ DVI 18+1

    *ครั้งแรกผมลองต่อพอร์ต DVI 18+1 กับสายที่แถมมาให้ลองเสียบการ์ดจอซึ่งเป็นเป็นพอร์ต DVI

    24+1 ปรากฏว่าเสียบได้คับแต่...ภาพไม่ติด T-T ขึ้นบอกว่าให้เช็คสัญญาน [นึกในใจเอาหน่าหัวพิน

    มันไม่เหมือนกันอาจจะไม่ติดก็ได้]*

    *ครั้งที่สองลองต่อพอร์ต D-SUB ที่ต้องแปลงมาเป็น DVI 24+1 เพื่อมาต่อกับการ์ดจอ ภาพติดคับ

    แต่...ติดมาได้พักนึงแล้วก็ดับ ขึ้นบอกว่าให้เช็คสัญญาน [ตอนนี้ผมใจแป๋วล่ะคับคือแบบว่าตอนลองที่ร้าน

    นี้มันเสียบติดง่ายมากอ่ะเลยเซงอย่างแรงง]*

    *ตั้งสติแล้วลองใหม่คราวนี้ลองใส่มันทั้ง 2 สายเลยทั้งแบบ D-SUB ที่ต้องแปลงมาเป็น DVI 24+1

    และแบบ DVI 18+1 ปรากฏว่าติดคับเล่นยาวไม่มีดับ*

    **//ที่อยากถามคือจากที่เล่ามามันมีปัญหารึเปล่าคับหรือว่าปรกติดี ผมจะได้รีบเอาไปเช็คเพราะพึ่ง

    จะซื้อมาวันนี้เองอ่ะที่ jib อ่ะคับ//**

    **//อีกข้อก็คือการต่อแบบ 2 สายภาพมันจะแสดงออกมาเต็มที่รึ

    ปล่าวอ่ะคับมันจะเหมือนกับการต่อ DVI แค่สายเดียวไหม//**

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบนะคับ
    Last edited by boovespa; 2 Sep 2008 at 00:39:21.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ทำได้ล่ะคับ

    สรุปมันคือความโง่ของผมเอง หลังจากที่ได้ลองเล่นซักพัก

    มันจะมีปุ่มคำว่า source ข้างๆอ่ะคับมันคือปุ่มสับระหว่าง analog กับ digital

    ตอนนี้ต่อแต่สาย DVI สายเดียวก็ติดล่ะคับ - -'a

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    อยากถามอีกข้อคับ คือ รุ่นนี้มันปรับจอขึ้นลงมะได้หรอคับ ฐานมันเหมือนเป็นแค่ขาตั้งแค่นั้นอ่ะคือโต๊ะผมมันสูงอ่ะคับอยากกดจอลงมาซักหน่อยแต่มันกดมะได้อ่ะ คืออยากถามว่าฐานมันเป็นแค่ขาตั้งเฉยๆหรอคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ปุ่ม source นี่อยู่ที่จอ ใช่ปะคับ
    ผมก็เจอแบบนี้เหมือนกันครับ แต่เป็น CRT

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ดาน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Samsung T190 ของผมปุ่ม Source มันอยู่ข้างๆ จออ่ะคับ มันคือปุ่มสับระหว่าง analog กับ digital อ่ะคับ

    คือถ้าต่อแบบ D-Sub ต้องเปิดเป็น Analog อ่ะคับไม่งั้นภาพมันไม่ขึ้นอ่ะ และถ้าต่อแบบ DVI ก็กดสับให้มันเป็น

    Digital แค่นั้นแหละคับ [เท่าที่สังเกตต่อแบบ DVI ภาพมันสวยกว่าต่อ แบบ D-Sub อ่ะคับ]


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •