overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วนหน่อยครับ ลงวินโดว์ ด่วนมากครับ

  1. #1
    OverclockZone Member formhell's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default ช่วนหน่อยครับ ลงวินโดว์ ด่วนมากครับ

    มือใหม่ครับช่วยหน่อยนะครับ
    บอร์ด-asus p5kpl/1600
    ซีพียู-e2180
    เเรม-2g
    การ์ดจอ-3650 ddr3 256m
    ประกอบเครื่องมือใหม่เพิ่งเส็ดครับ เเล้วเราจะลง วินโดว์ ยังไงอ่าครับ
    ขอวิธีหน่อยครับ งง เลยมันให้ตั้งค่าไรไม่รุ้

  2. #2
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    กำครับ อิอิ ลองดูตามนี้นะครับ

    http://www.varietypc.net/modules.php...article&sid=18

    ติดตั้งเสร็จแล้วก็เอาไดร์เวอร์ที่มากับแผ่นเมนบอร์ดติดตั้งไดร์เวอร์ชิพเซ็ต, ซาวด์, แลน และไดร์เวอร์การ์ดจอ ลงต่อครับ

  3. #3
    OverclockZone Member formhell's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณท่านมากนะครับ สำหรับคำชี้เเนะ ผมค่อนค่าง ตกยุคอ่ะครับ โปรดชี้เเนะ ลองก่อนนะครับ เด๋วมีปัญหาจะถามอีก ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member formhell's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ม่ะได้อ่าครับในบอกว่า
    press del for setup
    press TAB to display BIOS post message
    พอเข้าไป setup boot แล้ว กลับออกมามานก็ไม่มีการเครื่อนไหว ไดๆอ่าครับ ช่วยทีครับ กะว่าเอาให้เสณ้จคืนนี้เลย ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    กดปุ่ม F8 เพื่อเลือก Boot Menu แล้วเลือกไดร์ว CD/DVD เลยดีกว่าครับ ไม่ต้องไปตั้งค่าในไบออส

  6. #6
    OverclockZone Member formhell's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    มันไม่ยอม บูตแผ่น วินโดว์ อ่ะครับเด๋วลองดูอีกที รบกวนหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ dvd ตัวใหม่อ่ะครับ งงเลยเด๋วลองก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member formhell's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ไม่บูตจิงด้วยครับ T-T ทำเช่นใดดีมันเป็นฮาดดิสตัวเก่าจากเครื่องก่อนอ่ะครับไม่รุ้ว่าเกี่ยว ป่ะนะครับ ผมไม่ได้ฟอร์แมต มานจะเกี่ยวม่ะอ่ะครับ T_T

  8. #8
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ถ้าแผ่นไม่ยอมบูตเข้าไป Setup วินโดวส์ให้ลอง
    + เช็คในไบออสโดยกดปุ่ม Del ดูที่หน้าหลักว่าไบออสมองเห็นไดรว์ CD/DVD หรือไม่
    + หรือไปที่หน้าสุดท้ายในไบออส เลือกหัวข้อ Load Default Bios เพื่อคืนค่าเดิมจากโรงงาน
    + หรือถ้าจะตั้งค่าในไบออสไปที่หัวข้อ Boot เลือก First Boot ให้เป็นไดรว์ CD/DVD ครับ
    + และถ้าต้องการจะออกจากหน้าไบออสให้กดปุ่ม F10 แล้ว Enter ครับ

    ต้องขออภัยด้วยจริงๆครับ ผมต้องขอตัวไปนอนก่อน เดี๋ยวเช้านี้ตื่นสาย ต้องไปทำงานด้วยน่ะครับ

    ขอรบกวนท่านต่อไปช่วยรับช่วงต่อให้ท่าน formhell ด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member formhell's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ ฝันดีท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member formhell's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ok ครับ ได้เเระครับ มันไม่อ่าน sata ซีดีรอม ครับ เปลี่ยน ide ลงไดเเระครับ ท่าน
    เอ...เเล้วทำไงให้มานอ่านอ่ะครับ ขอบคุณท่าน microsoft มากๆนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •