overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เรื่องเล็กๆ แต่ต้องการคำตอบด่วนคับ

  1. #1
    OverclockZone Member mypaula's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ชุมพร

    Default เรื่องเล็กๆ แต่ต้องการคำตอบด่วนคับ

    คอมจำเป็นต้องมีFloppy Diskเปล่าคับ คือผมซื้อและประกอบคอมใหม่ แล้วลืมซื้อสายต่อFloppy Diskมาคับ แต่ผมก็ลองเปิดคอมดู เครื่องติด แต่ไม่มีภาพขึ้นหน้าจอ เลยไม่แน่ใจพลาดตรงไหน ถ้าเป็นที่Floppy Diskจริงจะได้ไม่ต้องรื้อใหม่คับ(ลองประกอบเองคับ) ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ไม่จำเป็นครับ เพิ่งแค่ว่า เวลาปิด windows จะมีตัวแจ้งเตือนว่าหา Floppy A ไม่พบเท่านั้นเอง (ปิดได้ ในBios ครับ)

    เปิดเครื่องติด แต่ไม่มีภาพขึ้นจอนี่ เป็นการ์ดจอแยกหรือ Onboard ครับ

    ถ้าแยก ถอดการ์ดจอออกก่อน เปิดติด แล้วค่อยปิดเครื่องเสียบใหม่ ถ้าไม่ติดก็เคลียร์ Bios ครับ

    ถ้า Onboard ก็เคลียร์ Bios ได้เลยครับ

    ออ แล้วลองเช็คที่แรมด้วยนะครับ

    ลองดูครับ

    ป.ล.น่าจะตั้งห้อง Hardware นะนี่ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member mypaula's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ชุมพร

    Default

    ขอบคุณคับ เป็นออนบอร์นคับ แล้วที่สลอตแรมมันมีตัวหนังสือว่า 1.8v แต่แรมผมดันใช้ 2.1v มันเกี่ยวเปล่าคับ MBผมเป็นECS A780Gm-A อะคับ พอดีเป็นสาวก AMD เลยถามห้องนี้ โทดทีคับ

  4. #4
    OverclockZone Member mypaula's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ชุมพร

    Default

    เออแล้วเคลียBiosยังไงคับ

  5. #5
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ถอดถ่าน bios ออกคับ

    ถ้าเมนบอร์ดดีๆหน่อย จะมีปุ่มหรือสวิตให้อ่าคับ

  6. #6
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    1.ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้คับ Floppy Disk เพราะปัจจุบันใช้สื่อแบบอื่นเก็บข้อมูลได้เยอะกว่ามากมาย
    2.Floppy Disk ไม่เกี่ยวกะการเปิดภาพไม่ขึ้นคับ
    3.เรื่องแรม 1.8 คือค่าไฟแรมที่บอร์ดจ่ายค่าปกติคับ ไม่รู้เหมือนกันว่าในไบออสปรับเพิ่มได้รึป่าว
    ส่วน2.1ที่แรมว่าไว้ คือไฟแรมที่สามารถรับไหว ถ้าในไบออสปรับเพิ่มได้ ก็เพิ่มไป2.1เลยคับ
    4.เปิดคู่มือดูวิธีเคลียร์ไบออส ก่อนนะคับ ถ้าไงลองถอดถ่านบอร์ดทิ้งไว้สัก15นาที เคลียร์ได้เหมือนกัน
    5.เรื่องอาการเปิดติด แต่ไม่มีภาพมีหลายสาเหตุมาก ลองไล่ๆดูนะคับ
    ขอให้สำเร็จนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ไม่จำเป็นครับ เพิ่งแค่ว่า เวลาปิด windows จะมีตัวแจ้งเตือนว่าหา Floppy A ไม่พบเท่านั้นเอง (ปิดได้ ในBios ครับ)

    เปิดเครื่องติด แต่ไม่มีภาพขึ้นจอนี่ เป็นการ์ดจอแยกหรือ Onboard ครับ

    ถ้าแยก ถอดการ์ดจอออกก่อน เปิดติด แล้วค่อยปิดเครื่องเสียบใหม่ ถ้าไม่ติดก็เคลียร์ Bios ครับ

    ถ้า Onboard ก็เคลียร์ Bios ได้เลยครับ

    ออ แล้วลองเช็คที่แรมด้วยนะครับ

    ลองดูครับ

    ป.ล.น่าจะตั้งห้อง Hardware นะนี่ ^^
    เพราะ สาวก AMD เป็นคนดี มีน้ำใจ ใครๆ ก็รู้ครับ อิอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member mypaula's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ชุมพร

    Default

    ขอบคุณทุกคนครับ ผมเปิดได้แล้วครับ เคลียBiosได้แล้วครับ บอร์ดผม ECS K8A780GM-A ไม่เห็นมีที่ปรับcpuเลยครับ ตอนนี้จะลงOSครับ มันยากจัง ตะกี้นจอฟ้าด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ลองดูไปเรื่อย ครับ

    วินโดว์ ก็ลองเปลี่ยนแผ่นดู

    เดี่ยวก็ เก่งเอง

  10. #10
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mypaula View Post
    ขอบคุณทุกคนครับ ผมเปิดได้แล้วครับ เคลียBiosได้แล้วครับ บอร์ดผม ECS K8A780GM-A ไม่เห็นมีที่ปรับcpuเลยครับ ตอนนี้จะลงOSครับ มันยากจัง ตะกี้นจอฟ้าด้วย
    ใจเย็นๆครับ ค่อยๆปรับไปเดี๋ยวก็เข้าที่ครับ..

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    คนอื่นไม่รู้ครับ แต่สำหรับผม Floppy Disk มันมาพร้อมกับเครื่องแรกในชีวิตเลยต้องรัษาไว้ด่วยชีวิต อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •