overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: สงสัยเกี่ยวกับ E8600 ช่วยตอบหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2006

    Unhappy สงสัยเกี่ยวกับ E8600 ช่วยตอบหน่อยครับ

    ไปซื้อ E8600 มาแล้วพบว่า
    -ไม่สามารถตรวจอุณหภูมิ CPU ได้
    -ใช้โปรแกรม CPUZ เช็คพบว่าไม่มีคำสั่ง SSE4.1
    ไม่ทราบว่า CPU ผิดปรกติไหม
    ไม่ทราบว่าถ้าลากCPUด้วย Heat Sink Ultra120 จะไปได้ไกลสุดแค่ไหน

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    "ไม่สามารถตรวจอุณหภูมิ CPU ได้" .... ใช้โปรแกรมอะไรเช็คง่ะ หรือลองตรวจสอบในไบออสหรือยังงับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    -ใช้โปรแกรมอะไรดู
    -cpu z เวอร์ชั่นเก่าไปใหม
    ต้องลอง oc ดูถึงจะรู้เองนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2006

    Unhappy

    ไปซื้อ E8600 มาแล้วพบว่า
    -ไม่สามารถตรวจอุณหภูมิ CPU ได้ เขัาไปดูในไบออสแล้วมันคงที่ที่ 103 องศาเซลเซียส
    ลองแฟลชไบออสเป็นเวอชั่นใหม่ล่าสุดก็ไม่หาย อยู่ในวินโด XP ใช้ Everest
    ดูอุณหภูมิมันก็นิ่งเหมือนเดิมครับ
    -ใช้โปรแกรม CPUZ เช็คพบว่าไม่มีคำสั่ง SSE4.1
    ไม่ทราบว่า CPU ผิดปรกติไหม
    ไม่ทราบว่าถ้าลากCPUด้วย Heat Sink Ultra120 จะไปได้ไกลสุดแค่ไหน[/QUOTE]

  5. #5
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    รายระเอียดต้องบอกมามากกว่านี้ครับ อย่างเช่น รุ่นของเมนบอร์ด เวอชั่นของไบออส โปรแกรมที่ใช้ทดสอบ และเวอชั่นของโปรแกรม

    ถ้ามีรูปประกอบจะดีมากครับ
    Last edited by ARES; 2 Sep 2008 at 10:23:05.

  6. #6
    OverclockZone Member YaEvolution's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    โหลด 1.47 มาส่องดูงับ...

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    ของผม ก็เป็น เกี่ยวกับ windows ไหมเนี่ย
    ใช้ FAT32 , XPsp2 ใช้โปรแกรม CPUZ เช็คพบว่าไม่มีคำสั่ง SSE4.1
    ทำงัยดี รบกวน ผู้รู้ ทั้งหลาย
    Last edited by signlink; 19 Oct 2008 at 18:04:44.

  8. #8
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default

    รู้แล้วว่ามองไม่เห็น SSE4.1 แต่้ cpuz นะ เวอร์อะไร

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    version ล่าสุด 1.47,1.48 ลองมาหมดแล้ว ครับ
    ใครช่วยหา คำตอบที หรือว่าต้องเอาไป claim แล้วมั๊ง

  10. #10
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    เป็นที่โอเอสป่าวหว่า

  11. #11
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ต้องถามว่าใช้เมนบอร์ดอะไรครับ
    เพราะผมลองหาข้อมูลหลายๆเมนบอร์ด มันจะไม่ซัพพอร์ต E8600 หรือ E8500 E0 หรือ E8400 E0

    ผมก็เพิ่งรู้ว่ามีไม่ซัพพอร์ตเหมือนกัน ไปเจอในเว็บนอกเค้าคุยกันน่ะครับ
    ลองหาข้อมูลเมนบอร์ดที่เราใช้ก่อนนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    ท่าน sKyline 008 ใช้ OS อะไรอยู่ และระบบ Fat อะไร ครับท่าน
    และ E8400 ของท่าน ใช้ CPU-Z เช็คดู มี SSE4.1 หรือเปล่า ครับ รายงานด้วย ครับท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member sam_9's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ช่วยตอบครับ ตามรูปเลย ผมใช้ NTFS Win XP


  14. #14
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ลองอัพbios เป็นเว่อชั่นใหม่ๆ ดูรึยังครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    ครับ เดี๋ยวจะลองดู ครับผม

  16. #16
    OverclockZone Member BigLeg's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ขอหลักฐาน cpuz ด้วยสิครับ มาแต่ลมอย่างนี้ใครจะวิ่งเข้าสายเน็ตไปดูให้คุณได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •