overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เพื่อนฝากมาถามครับผม บอร์ด Ecs 780 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member omegathai's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    ในใจ ของสาวๆ ค่าย S1

    Default เพื่อนฝากมาถามครับผม บอร์ด Ecs 780 ครับ

    คือมันจะอัพเครื่องใหมครับผม แต่มันสนใจ บอร์ด Ecs 780 ที่ในนี้เล่นกันอ่ะครับ ผมแนะนำ NF6p มันก็ไม่เอา
    ผมถามหน่อยครับคนที่ใช้ ecs ครับ

    1 เรื่องความร้อนชิปเซตอ่ะครับผม ตอนอากาศประมาณเที่ยงอ่ะครับ มันร้อนอยู่ที่เท่าไรครับตอนเปิดเครื่องครับผม
    (เล่นเกมนานๆครับตอนเที่ยง) มันเห็นของผม ติดพัดลมแล้ว ยัง 54 เลยครับ NF6P
    2 มันลาก x2 4600+ ไป 3.0 กว่าได้ใหมครับ (ไม่ได้ใช้มากเล่นเกมไรและสะใจมากกว่า) แบบ เสถียร หน่อยครับ เอาไว้เล่นเกมบ้าง(เล่นนานเอาการเลย)

    3 ของผมจะทุ่นงบ ช่วยบอกหน่อยครับ เคสดี (cm 690) กับ PSU ดีๆ พวก Tagan 500w เอาอะไรไว้ก่อนครับ (ผมเลือกจนจะวางพื้นเปล่าๆเลยไอ้ 2อย่างเนี้ย แล้วเวลาเลิกเล่นเอาฝาชีปิดกันฝุ่น) มี 2500 เอา PSU ตัวใหนดี
    500w นะครับผม

    ขอบคุณมากครับผม ที่มาแนะนำกัน

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    1. ชิบ AMD ไม่ร้อนเหมือนของ NV ***งกันเกิน 10 องศา
    2. ลากได้มั้ย อยู่ที่แรมด้วย อยากเสถียรก้ไม่ต้องลาก อิอิ
    3. TAGAN แหละดีแล้วว

    รอท่านอื่นน ต่อปายย

  3. #3
    OverclockZone Member omegathai's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    ในใจ ของสาวๆ ค่าย S1

    Default

    ขอบคุณมากครับผม อิอิ ดันไป

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ดูแล้ว Athlon x2 กับ ECS 780 เหมาะกันมากครับ น่าจะลากได้ไกลพอดูเลยแหละ

  5. #5
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ผมว่า ECS A780GM-A ดูดีกว่านะครับ..

  6. #6
    OverclockZone Member TOKEO's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default

    เอาเลยครับเหมาะมากกกกกก..........ผมก็เพิ่งไปเอามาได้ 2 วัน
    X2 5000+ 2350.-
    ECS K8A780GM-A 2200.-
    1024/667Mb * 2 1300.-
    250/7200 Wes *8Mb ราคา 1650.-
    CASE Gviw 4 Fan PSU ติดเคส 450w ราคา 1300.-

    รวม 8800.- บาท แค่นี้ก็แรงได้แล้วครับ

    ยังไม่ลองลากเลยครับ ข้างในเคสเย็นดีครับ ไม่มีร้อน พัดลมยังหมุนไม่ถึง 3000 รอบสักทีเลยครับ แชร์แรมไปให้การ์ดออนบอร์ด 512 ยังเหลือแรมอีก 1536Mb แถมสล๊อตแรมยังว่างอีก 2 ช่อง เล่นเกมส์ออนไลน์ ได้ลื่นครับ คาบาลทำสงครามไม่มีกระตุก เข้าไปซื้อขายของที่เซิฟ 1 ลื่นมากๆ ครับ ซื้อชุดนี้แล้วคุ้มครับ ฟันธง...............!!!!

  7. #7
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    อย่าลืมว่า บอด ecs 780 ถ้า cpu ไม่ใช่ black จะลดตัวคุณไม่ได้นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    ผมเพิ่งถอยออกมาเมื่อ2สัปดาห์ที่ผ่านมา
    x2 4600+ แต่ผมเลือกที่จะเล่น Tagan 500Wก่อนCase

  9. #9
    OverclockZone Member nungbo's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ผมก็ใช้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member omegathai's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    ในใจ ของสาวๆ ค่าย S1

    Default

    แล้วความร้อนชิปเซ็ตเป็นไงบ้างอ่ะครับ ที่ดูใน เอเวอร์เรส MCP มันร้อนเท่าไรหรอครับ ขอบคุณมากครับทุกท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member omegathai's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    ในใจ ของสาวๆ ค่าย S1

    Default

    ดันไปครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member yuttavete's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    ถือข้างดำ อีกเสียง

    กลัวยี่ห้อ ECS กันไปเอง นะครับ รุ่นเก่าเมื่อก่อนใช้ 3-4ปี C ชอบบวม

    แต่ก็ไม่มีปัญหา เปลี่ยน C แล้วใช้ต่อได้อีกยาว เสีย ไม่เกิน30บาท

    แต่ ยี่หัออื่นก็มีปัญหาเหมื่อนกัน ถ้าใช้ 3-4 ปี ขึ้นไป พังเหมื่อนกัน แต่ไม่ใช่ C บวม งานนี้ก็ส่งช่าง3-400 บาท

    ราคาบอร์ดโดยรวม ECS จะไม่แพงมาก แต่คล็อกไม่ดีมาก พอได้ เหมาะใช่งานปกติ

    ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ คงไม่ว่ากัน

  13. #13
    OverclockZone Member doomdoom's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    BKK ลาดพร้าว-บางกะปิ

    Default

    ECS Black ออกไบออสใหม่มาแล้วนะครับ.. เห็นเขาว่าสามารถปรับค่าต่างๆเกี่ยวกับแรมได้แล้ว จริงเท็จแค่ไหน
    ต้องลองดูกันเองนะครับ ..

  14. #14

    Default

    ปรับค่า CR ไม่ได้อยู่ดีครับ T1 T2 อลงปรับเป็น T2 มันก็ยังขึ้นเป็น T1 อยู่ เดี๋ยวลองรอไบออสตัวใหม่ดีกว่าครับจะแก้หายป่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •