overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ขอถามเรื่องพอร์ตแลนหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default ขอถามเรื่องพอร์ตแลนหน่อยครับ

    M/B ที่เค้าให้พอร์ตแลนมา 2-4 พอร์ต มีประโยชน์ยังไงเหรอครับ ผู้รู้ช่วยตอบทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็ต่อlanได้เยอะขึ้นไงครับ เหมาะเอาไว้ทำsvอะ อีกอย่างมีไว้เผื่อเหลือ ดีกว่าขาด

  3. #3
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    แบบว่าทำ sv ในเครื่องตัวเองได้เลยหนะเหรอครับ แล้วถ้าใช้เน็ตหลายสายจะทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้นปะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    ดันๆๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    เอาไว้ SLi กะ Crossfire Lan

    อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by automation View Post
    เอาไว้ SLi กะ Crossfire Lan

    อิอิ
    งั้นถ้าต่อ 2m 2 สายก็จะเ้ป็น 4m ใช่มะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Default

    ทำ Link aggregation

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mcbonton View Post
    แบบว่าทำ sv ในเครื่องตัวเองได้เลยหนะเหรอครับ แล้วถ้าใช้เน็ตหลายสายจะทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้นปะครับ
    -กรณีต่อ PC เข้า Modem/Router ตรงๆนะงับ-
    ถ้ามีหลาย connection แล้ว ทางออก net มีหลายทาง (หลาย modem หลายเบอร์) ด้วยก็เร็วขึ้นงับ อย่างเช่นพวก load bit ที่มัน connection หลายๆ connection ไป หลายๆ peer แต่ละ peer ก็อาจจะใช้ net คนละเส้นกันได้

    หมายเหตุ
    1. สาย Lan ความเร็ว 100M-1G งับ เพราะฉนั้น 1 เส้นเข้า Hub/Switch แล้วค่อยแยก หลาย Router ก็ได้เหมือนกัน
    2. ต้อง Config Network แบบ load balance เป็น (ยากเอาเรื่องละ) ปกติ เลยใช้ ต่อเข้า Server สำหรับ load balance เลยดีกว่า เพราะฉนั้น ปกติเครื่องพวกนี้เลยเอาไว้ทำ server load balance นั้นละงับ
    3. เอาเครื่อง ปกติเสียบ lan card เพิ่มเอาก็มะต่างกันเท่าไหร่งับ ^^'

  9. #9
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    อยากมีเยอะๆมั้งจัง

  10. #10
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ว่าแต่ว่า ถ้าใช้ Lan Onboard กับ การ์ดแลนแบบแยกมันต่างกันมั๊ยคร๊าบบบ

  11. #11
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    ถ้าใช้ทำ server แนะนำใช้การ์ดแยกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •