overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: M2N-E+AM2 3000+ XMS2 6400 คล๊อกงัยดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nudragon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    Naval&Marine Architech

    Arrow M2N-E+AM2 3000+ XMS2 6400 คล๊อกงัยดีครับ

    M2N-E+AM2 3000+ XMS2 6400 DDR2 800 ตามนั้นเลยครับจะคล๊อกซักเท่าไหร่ครับ
    ซิ้งเดิมแต่มีโปรแกรมซื้อซิ้งใหม่งบ ราวๆ 1500+ กับเพาเวอร์ enamax ซักตัว สองตัวหลังก็ช่วยแนะนำด้วยครับ ว่าตัวไหนคล๊อกแล้วเย็น คล๊อกแล้วไฟนิ่งครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็OCได้เท่าที่มานจาtestผ่านนั่นแหละครับ แล้วก็ไม่ร้อนจนเกินไป

    ก็Arctic Freezer 64 Pro เย็นถูก ซื้อมือ2แถวเนี้ย เห็นมีคนขายอยู่1000เอง Powerก็Enermaxนั่นแหละ ตอนนี้ที่มีน่าใช้อีกยี่ห้อก็Thermaltake

  3. #3
    OverclockZone Member nudragon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    Naval&Marine Architech

    Default

    แล้วเรื่องทดแรมหละครับ จำเป็นต้องทดไม๊
    Last edited by nudragon; 15 Jan 2007 at 12:06:49.

  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    AM2 ไม่ต้องทดแรมครับ

    แรมวิ่งเร็วกว่าบัสระบบอยู่แล้ว


  5. #5
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    อัดไปเลยพ่อคุณ ไฟแรม 1.9 เต็มๆ เรื่องแรมไม่มีปัญหา
    จะมีปัญหาตรง CPU ต้องค่อยๆไล่ไปเรื่อย 2.0ไป2.2ไป2.4
    ไป2.5ไป2.6 และอื่นๆอย่าห้าวกระโดดจาก2.0ไป2.6 เพราะ
    โอกาสสำเร็จน้อย ส่วนไฟ ก็ราวๆ 1.5Vนิดๆกับความเร็วที่2.6ซิ้งเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member nudragon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    Naval&Marine Architech

    Default

    Quote Originally Posted by Hanaga View Post
    อัดไปเลยพ่อคุณ ไฟแรม 1.9 เต็มๆ เรื่องแรมไม่มีปัญหา
    จะมีปัญหาตรง CPU ต้องค่อยๆไล่ไปเรื่อย 2.0ไป2.2ไป2.4
    ไป2.5ไป2.6 และอื่นๆอย่าห้าวกระโดดจาก2.0ไป2.6 เพราะ
    โอกาสสำเร็จน้อย ส่วนไฟ ก็ราวๆ 1.5Vนิดๆกับความเร็วที่2.6ซิ้งเดิม
    ไม่กล้าอัดไฟเท่าไหร่ครับเพาเวอร์ห่วยครับ กำลังมองหาเพาเวอร์เจ๋งๆอยู่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Talking

    Quote Originally Posted by nudragon View Post
    ไม่กล้าอัดไฟเท่าไหร่ครับเพาเวอร์ห่วยครับ กำลังมองหาเพาเวอร์เจ๋งๆอยู่ครับ
    ของผม Power Delux ตัวละ 800 คับ 420W อัดจน CPU พังไป 1 ตัวละ
    เมื่อก่อนใช้ Borton2500+@2.4-2.5G ก็ใช้ Power วัตต์ละบาท อิอิจน

  8. #8
    OverclockZone Member sample0123's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    ได้ยินอย่างนี้ไม่กล้าลองเลยผม Delux เหมือนกันอ่ะ --* a64 3000+ XMS2 667 512*2

  9. #9
    OverclockZone Member nudragon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    Naval&Marine Architech

    Default

    ได้ power มาแล้วรับของอัดซิ้งเดิม
    am2 3000+ >> 2.45
    เหมือนที่คุน Hanaga บอกเลยครับ

  10. #10
    no login
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Hanaga View Post
    อัดไปเลยพ่อคุณ ไฟแรม 1.9 เต็มๆ เรื่องแรมไม่มีปัญหา
    จะมีปัญหาตรง CPU ต้องค่อยๆไล่ไปเรื่อย 2.0ไป2.2ไป2.4
    ไป2.5ไป2.6 และอื่นๆอย่าห้าวกระโดดจาก2.0ไป2.6 เพราะ
    โอกาสสำเร็จน้อย ส่วนไฟ ก็ราวๆ 1.5Vนิดๆกับความเร็วที่2.6ซิ้งเดิม
    ทำไมของผมมันลากบัสเกิน 220 x11 ไม่ได้ครับ เพิ่มไฟcpuเป็น 1.5 แล้ว ไฟแรม 1.9
    spec
    x4200
    dfi lanparty ut 590 sli
    gskill 667 512x2
    enermax 535 watt
    silent square
    หรือผมต้อ set ตรงไหนบ้างครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by no login View Post
    ทำไมของผมมันลากบัสเกิน 220 x11 ไม่ได้ครับ เพิ่มไฟcpuเป็น 1.5 แล้ว ไฟแรม 1.9
    spec
    x4200
    dfi lanparty ut 590 sli
    gskill 667 512x2
    enermax 535 watt
    silent square
    หรือผมต้อ set ตรงไหนบ้างครับ
    ลด HT ครับ

  12. #12
    no login
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลด HT ครับ
    ลด HT นี่ ต้องลดตัวคูณใช่มั้ยครับ ลดเป็น 4 แล้วก็ไม่ได้ครับ ขอแค่สัก 250x11 ก็พอครับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองลดตัวคูณดูแล้วกันครับ มันไม่เห็นนะบอกไม่ถูก ผมก็เดาเอาเหมือนกันครับ ตัวคูณสูงด้วยซิ

  14. #14
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    พลาดนิดนึงตรงที่เล่น 3000+ ครับ เพราะมันเป็นตัวคูณเลขคี่(9) ดังนั้นแรมจะไม่สามารถใช้งานเต็มที่ 800 ได้ครับ
    แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ครับ ก่อนอื่นก็ลด HTT เหลือ x4 ก่อนนะครับ แล้วก็ลองเพิ่มบัสไปสัก 220 ดูก่อน
    อ้อ.. ก่อนเพิ่มบัสควรจะทดแรมลงเป็น 667 ก่อนนะครับ แรมจะได้ไม่วิ่งเกินสเปค อันนี้เราจะเทส cpu ก่อน
    ว่าจะลากไปได้ไกลขนาดไหนครับ แล้วก็ลองเข้าวินโดวส์ดูครับว่าผ่านหรือเปล่า ถ้าผ่านแสดงว่ายังไปต่อได้อีก
    ถ้าผ่านก็เพิ่มบัสต่อไปสักทีละ 10 ครับ จนกว่าจะไม่ผ่านครับ ถ้าเกิดจุดไหนที่ไม่สามารถเข้าวินโดวส์ได้ นั้นแสดงว่า
    ไฟเลี้ยง cpu เริ่มไม่พอแล้วละครับ ทีนี้ก็มี 2 อย่างคือ ถ้าอยากไปต่อ ก็ต้องเพิ่ม vcore แต่ถ้าไม่อยาก
    ก็ลดบัสลง สมมติว่าได้ถึงที่เราต้องการแล้ว ทีนี้ก็ต้องมาลองเทสการใช้งานจริงดูครับว่าเสถียรหรือไม่
    โดยการใช้โปรแกรมต่างๆเช่น Orthos Sisoft 3DMark ต่างๆ ดูว่าสามารถเทสผ่านโปรแกรมพวกนี้หรือไม่ครับ
    ตัวที่โหดที่สุดคือ Orthos แล้วก็ cpu test ของ 3DMark05 ครับ ถ้าผ่าน 2 ตัวนี้ค่อนข้างเชื่อถือได้ว่าเสถียรครับ
    ส่วนแรมนั้นเนื่องจากบอร์ดตัวนี้ปรับ vddr ได้น้อยมาก(1.95V) ผมจึงคิดว่าไม่น่าจะลากได้ไกลครับ
    ดังนั้นจึงต้องทดลงเหลือ 667 เอาครับ แต่จริงๆแล้วถ้าบัส cpu เป็น 250 แล้วละก็ แรมก็จะวิ่งที่ 750 แล้วนะครับ
    ก็ถือว่าใช้งานได้ต่ำกว่าสเปคแค่นิดเดียวเองครับ ถ้าอยากให้แรมวิ่งที่ 800 เต็มๆก็ต้องลากบัส cpu ไปที่ 267 เลย
    แรมจะวิ่งที่ 800 พอดีเลยครับผม ถ้าจะวิ่งเกินกว่านี้ไปแนะนำว่าให้ทดแรมเหลือ 533 พอครับ แรมจะได้ไม่เกิน 800
    ยังไงลอง OC เล่นดูก่อนนะครับ มีปัญหาอะไรก็มาถามเพื่อนๆในนี้ได้ครับผม

    ปล. จริงๆมีวิธีที่สามารถจะเพิ่มไฟแรมได้ถึง 2.2V อยู่นะครับ แต่จะค่อนข้างยุ่งยากนิดนึงครับ ไว้ผ่านขั้นตอนแรกได้ก่อนแล้วผมจะแนะนำขั้น Advance ให้ทีหลังนะครับ
    ปล.2 ซิงค์นั้นผมว่ายังไม่ต้องซื้อครับ เพราะว่า AM2 นั้นไม่ร้อนอยู่แล้วครับ ยกเว้นว่าจะ OC แบบโหดมากจริงๆ ดังนั้นผมว่าใช้เดิมๆไปก่อนดีแล้วครับ ส่วน PSU ก็แนะนำพวก Enermax เลยครับ นิ่งดีเสียแค่ไม่สวยเท่านั้นเองครับ สัก 460W ก็พอแล้วครับ ไม่เกิน 2500 แน่นอนครับ
    Last edited by Amagin; 25 Jan 2007 at 19:46:46.

  15. #15
    OverclockZone Member nudragon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    Naval&Marine Architech

    Default

    ผมไปหวด asus atlas550watt มาลากจ้าวตัวนี้โดยเฉพาะ

    บัส800เท่าเดิมไม่ได้เพิ่มไม่ได้ลดประการใด ปล่อยให้มันวิ่งตามเขาไปเอง ลากมากกว่านี้ไม่ได้ครับ ไฟแรมที่1.95 คอร์ 1.5325 สงสัยไฟแรมจะไม่พอ T_T

    ทำไงให้อัดไฟแรมได้มากกว่านี้ครับ อยากให้แรงกว่านี้อีกซักนิ้ดด ถ้ามันกลับบ้านเก่าก็ชั่งมัน
    Last edited by nudragon; 25 Jan 2007 at 21:28:25.

  16. #16
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by nudragon View Post
    ผมไปหวด asus atlas550watt มาลากจ้าวตัวนี้โดยเฉพาะ

    บัส800เท่าเดิมไม่ได้เพิ่มไม่ได้ลดประการใด ปล่อยให้มันวิ่งตามเขาไปเอง ลากมากกว่านี้ไม่ได้ครับ ไฟแรมที่1.95 คอร์ 1.5325 สงสัยไฟแรมจะไม่พอ T_T

    ทำไงให้อัดไฟแรมได้มากกว่านี้ครับ อยากให้แรงกว่านี้อีกซักนิ้ดด ถ้ามันกลับบ้านเก่าก็ชั่งมัน
    ไม่ใช่ว่าถ้าเราตั้ง 800 แล้วลาก bus cpu เกิน 200 แล้วแรมมันจะวิ่งที่ 800 นะครับ
    ถ้าเราลาก cpu แรมก็จะถูกลากไปด้วยครับ ดังนั้นผมจึงบอกว่าให้ลดแรมเหลือ 667 ไงครับ
    เพื่อให้แรมไม่วิ่งเกินสเปคจะได้ลาก cpu ได้อย่างไม่มีปัญหาครับ ที่มันลากไม่ได้เพราะแรมไปไม่ไหวน่ะครับ

  17. #17
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ส่วนถ้าอยากเพิ่มไฟแรมมากว่านี้มีทางเดียวครับคือต้องเอา bios ของ M2N-SLI Deluxe มาแฟลชแทนครับ
    เพราะว่ามันคือบอร์ดตัวเดียวกันใช้ chipset ตัวเดียวกันครับ แต่ค่อนข้างเสี่ยงนะครับถ้ายังไม่เคยทำมาก่อน
    อาจจะทำให้บอร์ดไม่สามารถใช้งานได้เลยถ้าหากทำผิดขั้นตอนนะครับ ถ้าสนใจจะแฟลชจริงๆก็ดูในกระทู้นี้ครับ

    อันนี้เลยครับ ดูความเห็นที่ผมตอบนะครับ

    ปล. ผมไม่รับประกันความเสียหายถ้าหากเกิดอะไรขึ้นนะครับ พึงตระหนักไว้ให้ดีก่อนทำครับผม

  18. #18
    OverclockZone Member nudragon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    Naval&Marine Architech

    Default

    ไม่ค่อยกล้าเสี่ยงครับ ไว้ได้ abit(แอบดูอยู่ใครจะขาย) แล้วค่อยลากให้ไกลกว่านี้

  19. #19
    OverclockZone Member anatao's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    เตาปูน บางซื่อ วงศ์สว่าง

    Default

    psu stunami hercules 550w ocไหวมั้ยคับsink เดิม
    +3.3 3.42
    +5.0 5.13
    +12.0 12.43
    ไฟตอนเปิดเครื่องเฉยๆยังไม่oc

  20. #20
    OverclockZone Member nudragon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    Naval&Marine Architech

    Default

    ได้แน่นอนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •