overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: อาการ แบบนี้ มันจะเสียที่ตัวไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default อาการ แบบนี้ มันจะเสียที่ตัวไหนครับ

    คือเครื่องผม สเปค ตามลายเซ็น พึ่งประกอบมาได้ เดือนกว่าๆๆ

    อาการมัน ใช้งาน ทั่วๆๆไป อยุ่ๆๆ เครื่องมันก็ดับ เฉยเลย ตั้งแต่ใช้มา อาการนี้ 4-5ครั้ง คือ ใช้ๆๆอยุ่ ดับเอง พอกด สวิทซ์ เปิดใหม่ ไม่ติดนิ่ง ต้องไป ถอดปลั๊ก เครื่อง ปิด สวิทซ์ ที่ PSU แล้วเปิดใหม่ถึงจะติด เวลา ดับมันไม่แน่นอน ก็เลยงงว่าเป็นที่ตัวไหนกันแน่

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ร้อนไปป่าวครับ ถอดมาทาซิลิโคนใหม่ดู

  3. #3
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ไม่น่าร้อนนะ เพราะ ตอนมับดับ ผมเล่นแค่เน็ต เปิดเพลง แล้วก็ตั้ง ให้ M/B มันเตือน ที่ 68 องศา

  4. #4
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ลองเช็คความร้อนดูก่อนคับ

    ่อาการเหมือนเปนที่ psu แต่ของใหม่เพิ่งซื้อได้ไม่นานเลยนี้ - -

  5. #5
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    เดี๋ยวนี้เหมือนมันหลุด QC มาเลย สงสัยผลิตไม่ทัน เลยไม่เน้น QC
    คอมที่บริษัทเหมือนกัน ของใหม่ๆ ใช้ไปสักพักดับวูบไปเลย ซื้อ10 ก็เป็นประมาณ3อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ลองรัน orthos ไว้ 17 นาที ก็ไม่ดับครับ 281*11 ไฟเดิม แรม2.0 ความร้อน CPU 61 System 35 PWM 53 ก็งง เลย จะ ว่าไปตกก็ไม่ใช่ เพราะ ไฟแสงสว่างในห้องก็ไม่กระพริบ ลำโพง เปิดเพลงอยู่ก็ไม่มีอาการ อยู่ๆๆ มันก็ดับเฉย กด สวิทซ์ ใหม่ก็ไม่ติด ต้อง ถอด ปลั๊ก+ปิด สวิทซ์ ที่ PSU แล้วค่อยเปิดใหม่ ถึงติด

  7. #7
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ลองรัน orthos ไว้ 17 นาที ก็ไม่ดับครับ 281*11 ไฟเดิม แรม2.0 ความร้อน CPU 61 System 35 PWM 53 ก็งง เลย จะ ว่าไปตกก็ไม่ใช่ เพราะ ไฟแสงสว่างในห้องก็ไม่กระพริบ ลำโพง เปิดเพลงอยู่ก็ไม่มีอาการ อยู่ๆๆ มันก็ดับเฉย กด สวิทซ์ ใหม่ก็ไม่ติด ต้อง ถอด ปลั๊ก/ปิด สวิทซ์ ที่ PSU แล้วค่อยเปิดใหม่ ถึงติด

  8. #8
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    หา psu อันอื่นมาเทสว่าดับไหมคับ

    ผมก้เคยเปนอาการนี้เหมือนกันคับ คอมดับ กดสวิตเปิด่ ไม่ติด ต้องถอดสายเสียบใหม่ ถึงจะติด

    จนพักหลังๆ เปิดแล้วมีเสียงเหมือนอะไรไรช็อต เลยเปลี่ยน psu คับ ก้ใช้ได้ปกติ

  9. #9
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    คิดว่ามีความเป็นไปได้ กี่เปอร์เซ็นครับ ที่จะเกิด จาก PSU ถ้ามีเปอร์เซ็นมาก คงต้องทำใจใช้ให้มันพังไปข้างเลย เพราะไม่รู้จะไปอ้างเวลาเคลมยังไง

  10. #10
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    เป็นไปได้สูงคับ ไม่ 100% แต่ถ้าหา psu มาเทสได้

    ้ตัดปันหาไปได้อีกอย่างคับ - -

  11. #11
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ขอบคุณ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •