overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ช่วย Clock E2160 หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default ช่วย Clock E2160 หน่อยคับ

    CPU E2160
    M/B GA35DS3L
    RAM 2GB [ 1 + 1 ]
    VGA 8600GT DDR3

    -------------------------------------------------------------------
    CPU-z






    คือแต่ก่อนผมเคย Oc ถึง 2.8 3 อะครับ

    แล้วก็ได้ปรับลงไปเป็นเหมือนเดิม

    พอวันนี้เปลี่ยน VGA ใหม่ จาก 6600GT ddr2 เป็น 8600Gt DDR3
    ลง Ass cReed แล้วมันบอกว่า CPU ต่ำไป ผมเลยลองไป oc อีกครั้ง

    เข้าไป ปรับ เป็น 266*9 ~ 2.4Mhz

    ไม่ได้ปรับไฟเลยครับ ลองปรับเพิ่มแล้ว ประมาณ 0.4 - 0.6 ก็บูทไม่ขึ้นครับ
    PCI-E = AUTO


    ต้องปรับอะไรเพิ่ม มั้ยครับ


    งง มากมาย ช่วยแอดด้วยก้ดีคับ

    msn! ลายเซ็น!
    Last edited by aOffrOzen; 4 Sep 2008 at 10:49:50.

  2. #2
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ไม่มีผู้ใดมาเรย

  3. #3
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ ปรับ Bus จาก 200 เป็น 266 เสร็จ Boot มาค่ารีกลับเป็น 200 เฉยเลยตอนแรกไม่เป็นนะ

    หมั่นไส้ใส่เล่นๆ ไป 333 ดัน Boot ที่ 3G ได้ครับ งงเหมือนกัน ผมว่าลองเพิ่มไฟดูนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ลองไล่ไฟขึ้นไปครับประมาณ 1.1 น่าจะสบายๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    กดบัส เพิ่มไฟ ทดแรม

  6. #6
    leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    ปรับ fsb 333 ไปเลย ไฟเดิมๆ ทุกอย่างเดิม ทดแรม 1:1 เอาครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ค่อยๆเพิ่มความเร็วบัสแรมจากต่ำไปสูงดีกวาครับ แล้วค่อยปรับ cl ที่หลัง แล้วถ้าติดเมื่อไหร่ อัดไฟไปเลยครับ มันไม่ไหม้หรอก ค่อยเป็นค่อยไปครับ อย่าเครียด มันจะกดดันมากไป

  8. #8
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ผมก็เคย Oc สมัยก่อน แต่ ทดแรม ไม่เป็นอะครับ งง *.* ต้องปรับยังไงหรอครับ

    ปรับ 266 ไฟ เท่าเดิมก็เปิดมะติด ลองเพิ่มก้ไม่ติด คับ
    Pci [ auto ]

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่เครียร์ ไม่เครียร์ .... เอา cpuz มาลงหน่อย พร้อมรายละเอียดการปรับไฟต่างๆ

  10. #10
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    UPDATE PIC! CPUZ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตั้งเป้าซักเท่าไหร่ดีงับ ....
    เดาว่าคงซิงค์เดิมๆ ใช้งานจริงๆ ซัก 2.8 ก็เหลือๆแล้วนะเนี่ยะ 400x7 ทดแรม 1:1

  12. #12
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ตั้งเป้าซักเท่าไหร่ดีงับ ....
    เดาว่าคงซิงค์เดิมๆ ใช้งานจริงๆ ซัก 2.8 ก็เหลือๆแล้วนะเนี่ยะ 400x7 ทดแรม 1:1
    ตั้งเป้าไว้แค่ 2.6 [ 2.4 ยังมะได้เรยคับ ] ก็พอแล้วครับ *.* ของผมมัน ตัว คุณ 7 แล้วทดแรม ยังไงหรอครับ
    ต้องปรับยังไงอะครับ งง เต็ก ผมปรับเป็นแต่ fps อะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่รู้บอร์ดที่คุณใช้อยู่มันมีให้ปรับบัสสเต็ปหรือเปล่านะ ....
    ถ้ามีก็ลองปรับจาก 200 ให้เป็น 266 แล้วรีหนึ่งรอบ
    จากนั้นค่อยมาปรับบัสแรมให้เป็น 533 มันก็จะได้ 1:1

  14. #14
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ปรับให้เป็น 266 ก็บูทไม่ขึ้นแล้วอะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    งั้นคงต้องลองเผื่อไฟ cpu กะแรมให้มันเอาไว้ก่อนงับ ....

  16. #16
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณครับ จะลองดูครับ เพิ่มไว้ประมาณไหนดีคับ 1.4 หรอคับ

  17. #17
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    เอาสัก 1.35 พอ แล้วขึ้นบัสเลย 333*8

  18. #18
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    - - มันปรับตัวคุณได้ด้วยหรอครับงง

    ของผม มัน *9 อ่า

  19. #19
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ปรับได้ครับ ต่ำสุด 6

  20. #20
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Default

    ของผม
    CPU E2160 (ปรับไฟ 1.6, strap 333, บัส 340x9) - อันนี้จริงๆ แล้วทำ BSEL ไว้แต่ยังไม่ได้เอาออก เพราะคิดว่า MB ตัวนี้มี strap คงไม่ต้องใช้ BSEL

    RAM Kingston 800 2Gx1 + Samsung 667 1Gx2 (ปรับไฟ 2.0, DRAM 409)-1Gx2 นี่ใส่ไว้เล่นๆ ก่อน เด๋วค่อยซื้อ 800 2G มาใส่แทน

    MB ASUS P5K/EPU

    VGA 8600GT

    PSU ซื้อมาจากร้านหน้าเทศบาล 450 บาท

    ลองปรับตามสูตรผมดูก้อด้ายครับ MB ใช้ P35 เหมือนกัน CPU ก้อเหมือนกัน VGA ก้อยังเหมือนกันอีก 555 บังเอิญจังเยย
    ปล. ผมก้อยากลากไปให้ไกลกว่านี้ แต่ไปต่อไม่เป็นอ่ะครับ ใครมีสูตรเด็ดๆ โพสต์ให้ จขกท. ด้วยนะครับ (ผมจาแอบเนียนมาจดด้วย)
    Last edited by chalawan; 6 Sep 2008 at 02:31:53.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •