overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 51

Thread: บอร์ด ASROCK ALIVENF6P-VSTA

  1. #1
    OverclockZone Member Epilogue's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default บอร์ด ASROCK ALIVENF6P-VSTA

    ผมกำลังจะซื้อมาประกอบแต่ว่า HDD กับ DVD แต่มันเป็น IDE 2 ตัวเลยมันจะใส่ได้ไหมคับ ลงวินโดได้ไหม หรือผมต้องที่เป็น SATA มาใส่

    ปล.ไม่อยากซื้อ HDD DVD ใหม่งบน้อยขอรับ

  2. #2
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ได้ครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้ครับ เอาหัวเป้นประกันเลยครับ ที่บริษัมเครื่องผมก็ กรณีเดียวกับท่านครับ
    ลงวินโดว์ก็ได้ อู้งานเข้าเวปก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Epilogue's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    บอร์ดตัวนี้มี slot IDE กี่ slot อะคับ
    Last edited by Epilogue; 2 Sep 2008 at 22:13:04.

  5. #5
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ผมเคยติดบลูนะคับลงวินโวธรรมดาไม่ได้เลยเเต่ลงเเบบโมได้ไม่รู้เปงเพราะอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    นอนยันว่าใช้ได้ เพราะใช้อยู่

    IDE 1 slot ต่อได้ 2 อัน ให้ DVD เป็น Slave แล้ว HDD เป็น Master
    หรือซื้อตัวแปลง IDE to SATA (180-250) มาเสียบ HDD IDE แทน ใช้งานได้ตามปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member Epilogue's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    แบบโมคือไรหรอคับ ที่ผมดูรูปบอร์ดตัวนี้มามันมี IDE slot เดียว ผมต้องหาไม่ HDD ก็ DVD ที่เป็น sata มาใส่ใช่ไหมคับ

  8. #8
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ได้แน่นอนครับ แต่ความเร็วในการส่งข้อมูลของ HDD จะลดลงมาเท่ากับ DVD ครับ น่าจะเป็นที่ 33 MB/s ถ้าซื้อตัวแปลงจาก IDE มาเป็น SATA ใช้กับ HDD หรือไม่ก็ IDE to USB มาใช้กับ DVD ก็ได้ครับ (แต่ต้องตั้งใน Bios ให้มัน boot จาก legacy device ด้วยนะครับ)

  9. #9
    OverclockZone Member Epilogue's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    อ่อใช้ครับผมลืมเลยว่า slot นึงใส่ได้ 2 อย่างโอ้ยผมนิโง่จริงๆ ขอบพระคุณอย่างแรงครับ แล้วที่เขาบอกลงวินโดแบบ
    โมคือไรหรอคับ ช่วยบอกที

    ขอบพระคุณทุกๆคำตอบ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้แน่นอนครับ แต่ความเร็วในการส่งข้อมูลของ HDD จะลดลงมาเท่ากับ DVD ครับ น่าจะเป็นที่ 33 MB/s ถ้าซื้อตัวแปลงจาก IDE มาเป็น SATA ใช้กับ HDD หรือไม่ก็ IDE to USB มาใช้กับ DVD ก็ได้ครับ (แต่ต้องตั้งใน Bios ให้มัน boot จาก legacy device ด้วยนะครับ)
    อันนั้ก้เถียงหัวชนฝาเช่นกันครับ อิอิ
    ยิ่ง ลองไปดู ดีๆครับ ว่า DVD ไม่ได้วิ่ง33 ครับ แต่วิ่ง ... ไปดูเองนะครับ

    ไม่ต้องกลัวช้าครับ กับ ALIVENF6P นะครับ ยี้ห้ออื่นไม่รู้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ผมมี HDD IDE 1 ลูก กับ 2 DVD IDE ครับ บอร์ด nf6p นี่แหละ ทำไงดีอ่ะ
    แล้วตัวแปลง IDE to SATA หน้าตาเป็นไง

    HDD 80 IDE ตัวเก่า ขายทิ้ง แล้วซื้อ 80 SATA จะดีมั๊ย

    เอ่อ 80-160 SATA มือ2 ราคากลางอยู่ที่ประมาณกี่บาทครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by surrender View Post
    ผมมี HDD IDE 1 ลูก กับ 2 DVD IDE ครับ บอร์ด nf6p นี่แหละ ทำไงดีอ่ะ
    แล้วตัวแปลง IDE to SATA หน้าตาเป็นไง

    HDD 80 IDE ตัวเก่า ขายทิ้ง แล้วซื้อ 80 SATA จะดีมั๊ย

    เอ่อ 80-160 SATA มือ2 ราคากลางอยู่ที่ประมาณกี่บาทครับ
    200 บาท สาย ide to sata

  13. #13
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อันนั้ก้เถียงหัวชนฝาเช่นกันครับ อิอิ
    ยิ่ง ลองไปดู ดีๆครับ ว่า DVD ไม่ได้วิ่ง33 ครับ แต่วิ่ง ... ไปดูเองนะครับ

    ไม่ต้องกลัวช้าครับ กับ ALIVENF6P นะครับ ยี้ห้ออื่นไม่รู้ครับ
    ผมก็จำได้แต่ความเร็ว CD-Rom รุ่นเก่าๆนะครับ (แก่แล้ว) ไม่รู้เหมือนกันว่าความเร็วในการส่งข้อมูลของ DVD-Rom มันส่งเร็วเท่าไร

    แต่เคยใช้ครับแบบ HDD กับ CD บนสายแพเดียวกัน เวลาปรกติก็ไม่ช้าครับ แต่ถ้าจะ copy แผ่น CD หรือ burn file จำนวนมากๆ หรือลงโปรแกรมมันช้าครับ เลยไม่ชอบ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อันนั้ก้เถียงหัวชนฝาเช่นกันครับ อิอิ
    ยิ่ง ลองไปดู ดีๆครับ ว่า DVD ไม่ได้วิ่ง33 ครับ แต่วิ่ง ... ไปดูเองนะครับ

    ไม่ต้องกลัวช้าครับ กับ ALIVENF6P นะครับ ยี้ห้ออื่นไม่รู้ครับ
    จะเข้าไปดูตรงไหนได้ครับ ว่าวิ่งเท่าไหร่

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูตอนบูทเครื่องครับ บางใบออสก็มองเห้นครับ บางรุ่นมองไม่เห็นครับ

    บางเครื่องไวจัด ไม่เห็นตอนเครื่อง เช็ค ฮาร์ดแวร์ครับ ผมเองก็เห็นตอนที่มันบูทนี้แหละครับ ลองเสียง CDROM กับ DVDRW มันโชว์ไม่เหมือนกันครับ ตอนนี้เครื่องผมก็ไม่เห็นครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    200 บาท สาย ide to sata
    พันทิพย์ร้านไหนดีครับท่าน

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ร้านแผงลอยมีเกือบทุกร้านครับที่ขายอุปกกร์ต่อพ่วงครับ

  18. #18
    OverclockZone Member adjunk's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008
    Location
    บ.ดอนสวน อ.กันทระวิชัย จ.มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อันนั้ก้เถียงหัวชนฝาเช่นกันครับ อิอิ
    ยิ่ง ลองไปดู ดีๆครับ ว่า DVD ไม่ได้วิ่ง33 ครับ แต่วิ่ง ... ไปดูเองนะครับ

    ไม่ต้องกลัวช้าครับ กับ ALIVENF6P นะครับ ยี้ห้ออื่นไม่รู้ครับ
    ชนฝาสองทีแล้วน่ะหัวไม่แตกแล้วเหรอ หุๆๆๆๆ ไม่เปงปัญหาครับผมใช้อยู่ยืนยันด้วยคนมันก็วิ่งเท่าไอดีอีธรรมดานั่นล่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ใช้แล้วไม่รู้สึกว่าช้า ก็เอาแล้วครับ จะคิดอะไรมาก

    เครื่องผมก็ใช้อยู่ครับ HDD กับ DVD-RW บนสายแพ เส้นเดียวกันเลย... ไม่ช้านะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    เพิ่งไปซื้อตัวแปลง IDE to SATA มาครับ 250 บาท คุณภาพก๊อกแก๊กจริงๆ ตรงช่องเสียบสาย Sata เสียบเข้าไป พอดึงออกมามันหลุดทั้งยวงเลยเหอๆ

    ประกอบใส่ HDD เรียบร้อย ดันเปิดไม่ติดอีก เข้า window ไม่ได้
    ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ พอดีไม่เคยต่อแบบ SATA มาก่อนเลย มันต้ิองเซ็ตอะไรก่อนหรือป่าวครับ


Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •