overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ขอคำแนะนำ ไม่ไหวแล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Squallfill's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default ขอคำแนะนำ ไม่ไหวแล้วครับ

    เรื่องมีอยู่ว่า คอมผม พึ่งอัพเกรดไป โดยการ ซื้อ M/B ใหม่ CPU ใหม่ เพิ่ม HDD 500 GB อีก1 ลูก

    M/B ใช้ m3a asus
    cpu AMD 6000+ x2
    PSU gigabyie 550w.

    เกิดอาการที่ ว่า พอลงวินโดวอะไรเสร็จเรียบร้อย หลังจากประกอบเอง ปรากฎว่า มันมีปัญหา คือ หลังจาก ลงวินโดวใช้ได้ 1วัน วันที่ 2 เกิดอาการ บูธวินโดว แล้วมันค้าง ตรงหน้าจอ ตอน มันขึ้นว่า windows xp แล้วก่อค้างไปเลย บ้างครั้งมันก่อ บูธผ่านน่ะครับเล่นได้ปรกติ แต่พอรี เครื่อง มันก่อเอาอีก ล่ะ ค้างอีก เห้อ เซ็ง ผมลองทำแล้วทุกอย่าง ทั้งเปลี่ยนram สลับram เปลี่ยน HD
    ลงวินโดว ใหม่ก็ทำแล้ว ลงวินโดวใหม่ไปประมาน 5แผ่น ได้ เปลี่ยนมาแล้ว 5เวอชั่น ถอดอุปกรออกทีละตัว ก่อแล้ว ก็ ยังเป็น พาวเว่อซัฟพราย ก่อเปลี่ยนแล้ว อัพไบออส ก่อทำแล้ว ก่อไม่หาย ทำอยู่ 2วันเต็มๆ จนเหนื่อยแล้ว ไม่ร้จะแก้ ไงแล้วก่อไม่ หาย ใครพอมี อะไร จะแนะนำวิธีแก้ มั้ย ครับ โทดทีน่ะครับ พิมยาวไปหน่อย(เหลืออีก1อย่างที่ไม่ได้ทำเปลี่ยนเมนบอร์ด)เปลี่ยนใจ จาก intel มาลอง AMD ครั้งแรกในชีวิต ก่อ ซวย ส่ะแล้ว ไม่ได้โทด AMD ไม่ดีน่ะครับผมคง ซวยเอง

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    m3a

  3. #3
    channaronk
    Guest

    Talking

    มีอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งอู้งานครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Squallfill's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    m3a

    m3a ไม่ค่อยดีหรอ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Squallfill's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by channaronk View Post
    มีอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งอู้งานครับ
    เช็คยังไงดีครับ รบกวน ช่วยบอกที

  6. #6
    OverclockZone Member 154's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเสียบแรม 1 ตัวดูหรือยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Squallfill's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    ลองแล้ว ครับ ท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองใส่ HDD ลูกเดียวดูก่อนครับ สายไฟที่ต่อกับ HDD ให้ต่อกับHDD อย่างเดียว

  9. #9
    OverclockZone Member contact's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    รุ่นนี้มีปัญหาครับ อาการผมก็เป็นแบบเดียวกับคุณครับ ลองหมดทุกวิธีแล้วก็แก้ไม่ได้ ผมนำไปเคลมเพิ่มเงินเปลี่ยนเป็นgigมาไม่มีปัญหาเลยครับ สรุปไปเคลมครับแก้ไม่หายหรอกครับผม คิดว่าของลอตนี้มีปัญหาครับ โชคดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Squallfill's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bankeng View Post
    ลองใส่ HDD ลูกเดียวดูก่อนครับ สายไฟที่ต่อกับ HDD ให้ต่อกับHDD อย่างเดียว
    ลองแล้ว ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Squallfill's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by contact View Post
    รุ่นนี้มีปัญหาครับ อาการผมก็เป็นแบบเดียวกับคุณครับ ลองหมดทุกวิธีแล้วก็แก้ไม่ได้ ผมนำไปเคลมเพิ่มเงินเปลี่ยนเป็นgigมาไม่มีปัญหาเลยครับ สรุปไปเคลมครับแก้ไม่หายหรอกครับผม คิดว่าของลอตนี้มีปัญหาครับ โชคดีครับ

    ผมก่อว่าจะเอาไปเครม แต่กำลังคิดว่าจะเครมเอารุ่นเดิม หรือ เอาแบบท่านดีเพิ่มเงิน เอาตัวใหม่ ยี่ห้อ อื่นๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Squallfill's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    ผม ยก ไปให้ ช่าง ของ jib ดู มันก่อ ไม่เกิดอาการ เซงมากเลย (ของที่ผม ซื้อ สั่ง อย่าง ซื้อ ร้าน jibมาน่ะครับ)
    มันไม่เกิดอาการเค้าก่อได้แค่ อัพไบออสให้ แล้วยกกลับมามันก็เป็นเหมือนเดิน จะบ้าตาย แล้ววววววววว

  13. #13
    OverclockZone Member gamoxzone's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    เอาใจช่วยครับ ขอให้แก้ได้โดยเร็ว เจองี้เป็นเป็นผมคงเซงแย่เหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมใ้ช้ M3A ไม่เคยมีปัญหาเรื่อง HDD ครับมีเเต่ BIOS ครับลอง update ดู

  15. #15
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อับเดด BIOS เปน V.1001 ล่าสุดคับหายแน่นอน ปัญหาพวกนี้เค้าแก้นานแล้วคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Squallfill's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    อับเดด BIOS เปน V.1001 ล่าสุดคับหายแน่นอน ปัญหาพวกนี้เค้าแก้นานแล้วคับ

    ไม่หายครับ ลองแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member contact's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ขอโทษทีครับพอดีไปข้างนอกมา รุ่นGA-MA770-DS3 ครับ ร้านjibก็มีครับ รีบเอาไปเคลมเถอะครับ
    ปล.ผมแฟนปีศาจแดงเหมือนกันครับ
    Last edited by contact; 4 Sep 2008 at 05:38:33.

  18. #18
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    เช็ด ram ดู มันใช้ร่วมกับบอร์ดนี้ได้เปล่า

  19. #19
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ที่บ้าน กับที่ร้าน มีอะไรแตกต่างกันบ้างครับ หมายถึงพวกอุปกรณ์ที่ท่านเสียบหลังหรือหน้าเครื่อง

    เช่น
    -เมาส์หรือคีย์บอร์ด ที่บ้านอาจจะเป็น USB แต่ช่างใช้PS2
    -เสียบอุปกรณ์อื่นๆเช่น ปรินเตอร์ จอย HDD ภายนอก

  20. #20

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ที่บ้าน กับที่ร้าน มีอะไรแตกต่างกันบ้างครับ หมายถึงพวกอุปกรณ์ที่ท่านเสียบหลังหรือหน้าเครื่อง

    เช่น
    -เมาส์หรือคีย์บอร์ด ที่บ้านอาจจะเป็น USB แต่ช่างใช้PS2
    -เสียบอุปกรณ์อื่นๆเช่น ปรินเตอร์ จอย HDD ภายนอก
    ตามความเห็นนี้ครับ
    ดูอุปกรณ์ที่ต่างกัน แต่เป็นภายในเครื่องครับ
    เช่น ram hdd cpu
    ตอนเค้าเช็คอุปกรณ์ตัวเดียวกะที่บ้านป่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •