overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: ช่วยด้วย เปิดเครื่องไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member BiiGzzZ's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default ช่วยด้วย เปิดเครื่องไม่ติด

    อาการ คือ ไม่สามารถบูทเข้าระบบได้ เข้าหน้า Bios ไม่ได้ เปิดเครื่องขึ้นมาจอมึดๆเลย
    ลองปิดแล้วถอดถ่านไบออสออก ใส่เปิดใหม่ บูทเข้าได้ แต่พอ Restart จะเหมือนเดิม

    สเปคที่ใช้คือ Asus P5QL-E + E7200 + HD4850PowerColor + GEIL 1GBx2 + GIGABYTE550Watt ตอนถอดถ่านออก เข้าไปออสได้ ค่าทุกอย่างเป็น Default ครับ

    ผมลองลง Windows XP Pro 2 รอบ ไม่หาย
    ผมลองลง Window Black 17 Premium ไม่หาย

    อ้อ ตรง HD4850 จะมีไฟสีแดงกระพิบอยู่ ไม่รู้อะไร เพิ่งถอยมาไม่ถึงเดือน

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวกับ Win แล้วล่ะครับ ถ้าเข้า Bios ไม่ค่อยได้เนี่ย


    ลองขัดแรม ขัดการ์ดจอดูหรือยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member BiiGzzZ's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ลองแล้วครับ คือ ตอนนี้ถ้าจะบูทเข้าระบบต้องถอดถ่นออกก่อน แล้วResart ใหม่จะเข้าใช้ได้ แล้วเล่นไปซักพัก (games,Program)
    เครื่องจะดับไปเลย Restart ใหม่ไม่ขึ้นเหมือนเดิม เออ ผมลองถอด HD4850 ออกแล้วบูทเลย มันโหลดผ่านนะครับดูจากไฟแสดงสถานะเครื่องกับตรง Keyboard ติด

  4. #4
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    เคยเป็น ได้Flashbios รึเปล่า ผมเคยเป็นนะเปิดไม่ติดเลย พอเปิดติดเพราะว่าไปขยับสายแน่นๆหน่อยมันก็ติดก็รีบ flash bios ใหม่หลังจ่กนั้นก็สบายดี

  5. #5
    OverclockZone Member BiiGzzZ's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ไม่เคยครับ ว่าจะลองแต่ทำไมเป็น โหลด File มาละ P5QL-E-ASUS-0611.rom จาก web Asus เลย
    แนะนำการ Flash ด้วยครับ ขอบคุณมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •