overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ขอถามผู้รู้เกี่วยกับการ์ดจอของค่ายATIครับ

  1. #1
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default ขอถามผู้รู้เกี่วยกับการ์ดจอของค่ายATIครับ

    คือของผมเป็นรุ่น 4870 เเต่เล่นเกมส์เเล้วอืดมากๆ(โดยเฉพาะGridหน่วงมากๆกระตุกด้วยคือเดียวมีช้ามีเร็วอะครับ)ไม่รู้เป็นเพราะสาเหตุมากจาก
    1.ผมใช้XP sp2 มีผลอะไรไมครับจำเป็นที่ต้องลง Vista?
    2.ผมลงไดร์เวอร์ Catasys8.8 เเต่ไม่ได้ลง ccc (คงไม่ต้องไปเวอร์ชันลงใช้ไมครับเพราะผมเห้นท่านอื่นๆในเว็บบอร์ดนี้ก็ลง8.8เเล้วไม่มีปัญหาในการเล่น)
    3.Powersupply tagan700watt ไม่พอ?
    หรือมีเหตุเเละปัจจัยอื่นอีกนอกจากนี้ครับ

    กะผมมือใหม่จริงๆขอความกรุณาด้วยครับ


    ปล.p5k/epu 2.4Gh c2q 3Gb ram สเป็คของผมครับ ยกตัวอย่างเกมส์Gridเพราะผมชอบเกมส์มากๆครับซื้อการ์ดดีๆก็เพื่อเล่นเกมส์ครับไม่นึกว่าจะมาเจอวิบากกรรมต่อเเละผมก็ไม่ได้ปรับภาพสุดอะไรเป้นตามที่ตั้งมาอยู่เเล้วครับ

  2. #2
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วเกมส์อื่นเป็นหรือเปล่าครับ
    แล้วในเกมส์เซ้ตความละเอียดเท่าไร , ตั้งค่าอะไรบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    HD4870 น่าจะลื่นแบบเกินบรรยายนิครับ...

    แนะนำให้ Format เครื่องใหม่...

  4. #4
    OverclockZone Member ATIfanclub's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    ของผมก้อ 4870 คับ ลองลง ccc ดุคับมันปรับmem/coreได้อ่ะคับ แร้วของนายมันวิ่งเท่าไรอ่ะmem/core ของผม 790/1100

  5. #5
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    ตรง ตั้งค่าไปติ๊กตรง V-syc หรือยัง หรือถ้าไม่ใช่ก็คงโดนไวรัสหรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ผมทำหมดเเล้วครับทั้งลงวินดโดร์ใหม่ การปรับภาพก็เดิมๆของเกมส์เลยครับ ฮือๆ..ไม่รู้เป็นไรครับคนอื่นเขาก็โอเคนะครับเเต่ผมคนเดียว

    ส่วนปรับเมมคอร์นี้ผมใช้River Tuner ครับมันเหมื่อนกับ cccรึเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เป็นที่ driver เปล่าคับ ลองเอา version เก่ากว่านั้นมาลงดู

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    หรือว่าจะเป็นตัวคุณที่เร็วขึ้น เลยรู้สึกว่ามันช้า
    ปล.ถ้า 4870 ช้า ผมคงอืดถึงอืดมากๆ

  9. #9
    OverclockZone Member puyspeed's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    grid 3850 ยังลื่นเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member p35ds3p's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    ของผมก็เป็นครับแต่ผมไม่โทษที่การ์ดเพราะวันแรกที่ใส่เล่นGridปรับสุดๆทุกอย่างลื่นทุกฉากเลยครับแต่พอลงวินโดว์ใหม่มีอาการแปลก ๆ ครับ(ลองลงใหม่แล้ว 3 ครั้งก็เป็น)คือตอนเข้าเส้นชัยจะมีตัวเลขบอกตำแหน่งตอนนั้นครับกระตุกเป็นทุกครั้งเคยใช้8600GTS ไม่เป็นไรผมคิดว่าคงเป็นที่วินโดว์ลองทั้ง XP vista ก็เป็นแต่ครั้งแรกที่ใช้ไม่ยักกะเป็น งงเหมือนกันไดร์เวอร์ไล่เปลี่ยนตั้งแต่ 8.5-8.8 ก็เป็น

  11. #11
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    เป็นที่ intel แน่

    เปลี่ยน ซีพียูซะ...............อะล้อเล่น


    ลองเคลียร์พท.ว่างของ ฮาร์ดดิสดูนะครับ
    แรมก็ตั้ง 3 กิ๊ก ของผมยังชิวๆ เลย

  12. #12
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อืมมม เชคสาเหตุเบื้องต้นดูก่อนครับ ระดับhd4870 น่าจะลื่นมากกกก ผมแค่hd4850 ยังหาคำว่ากระตุกไม่เจอเลยครับ ขนาดทำให้ฝุ่น ควัญเต็มจอ เพื่อจะดูว่ากระตุกไหม มันก็ไม่กระตุกและไม่หน่วง เปิด4msaa 1680*1050 กับE8200

  13. #13
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    พี่shadyครับช่วยผมด้วยครับผม ทั้งลงวินโดรใหม่ ลองลงไดรเวอร์ทุกตัว อัพเดทเเพท1.2 ไม่ลง ccc ย้ายเกมส์ไปลงไดร์d(อันนี้มั่วครับคิดเอาเอง) ปรับค่าcccตามที่กระทู้ของท่านอื่นๆได้เคยลงเอาไว้เกียวกับปัญหาATI ไม่มีผลครับคือเกมส์มันก็ยังหนืดมากๆครับ กระตุกทุกครั้งที่เขาโค้ง เเละ ฝุ่นเยอะ บ้างที่เดียวเร็วเดียวช้าอะครับ คือพอเล่นได้เเต่ถ้าเล่นเกินสิบยี่สิบนาทีเเล้วตาจะลายมากๆเพราะมันดูเเล้วไม่ราบเรียบเลยครับ ยังไงช่วยเเนะนำด้วยครับพี่

  14. #14
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ีร้อนไป

  15. #15
    OverclockZone Member kentauji's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    อาจจะมีอะไร Process อยู่ตาม Task ก็ได้

    ไม่ก็เจอ windows แบบ mod มาเห้ๆ หน่อย

  16. #16
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อาการคล้ายๆกับที่เคยอ่านเจอเลยนะ? แต่คนละคน และอีกท่านใช้E6600 ผมก็งงเหมือนกัน เขาไปยืมE8400 จากเพื่อนมาใช้ (อ่อ การ์ดอีกท่าน hd4870x2) ผลคือลื่นขึ้นมาก ผมก็แทบไม่เชื่อเหมือนกัน C2D Series มันไม่น่าจะต่างกันขนาดนั้นนะ แต่เขาบอกว่าอย่างนั้นมา

    อืมมมม พวกwindows mod นี่ก็เห็นเจอหลายกรณีเหมือนกันครับ ลองหาพวก winxp sp2 เดิมๆ ไม่mod มาลงดูก่อนก็ได้ครับ แล้วลองพวกdriver 8.6+hotfix หรือ8.7หรือยังครับ(ผมใช้8.7อยู่ ยังไม่ได้ใช้8.8)

    อ้อ ได้ข่าวมาอีกกรณี โปรแกรมantivirus ของkaspersky ได้ข่าวว่าทำพิษเหมือนกัน แต่formatคอมใหม่ คิดว่าคงยังไม่น่าลง อืมมมมมมมมมมมมมม พยายามหาสาเหตุอื่นที่ไม่ใช่Cpu เพราะQuard core มันไม่น่าจะเป็นตัวฉุดได้ ลองดูครับ ผมก็ลองๆช่วยคิดให้อยู่ เปิดกระทู้ไปเรื่อยๆ เผื่อเจออันไหนคล้ายๆกันจะมาบอกล่ะกัน

    น่าเห็นใจเหมือนกัน ถอยมาแพง แทนที่จะได้เล่นลื่นๆ กลับต้องเจอปัญหา เง๊อ อุปกรณ์it มันก็อย่างนี้แหละครับ เคยใบ้แด๊กมาหลายกรณีแระ ปัญหาเส้นผมบังภูเขา(มิดซะด้วยสิ เล่นซะผมงงกับเครื่องตัวเอง เหอๆ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •