overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Hyper-Threading หายไปไหน

  1. #1
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default Hyper-Threading หายไปไหน

    ตามหัวข้อเลยคับ
    คือ Hyper-Threading นี่ทางอินเทลได้ใช้ใน Pentium4 ทั้งรุ่นธรรมดาและ Extreme Edition แต่พอขยับมาเป็น PentiumD มีแค่รุ่น Extreme Edition เท่านั้นที่มี
    จนถึงปัจจุบัน ได้ขยับมาเป็น Core2 แล้ว ยังไม่มี Core2 รุ่นไหนที่มี Hyper-Threading เลย แม้แต่ Core2 Extreme ก็ยังเป็น Dual-core และ Quad-core ธรรมดาๆ

    แล้วเจ้าตัว Hyper-Threading มันหายไปไหนล่ะคับ หรือใส่กับ Core2 ไม่ได้? หรืออินเทลไม่อยากใส่?
    ผู้ใดทราบขอความกระจ่างด้วยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    สงสัยเหมือนกันเลย
    หรือถ้าใส่แล้วมันต้นทุนสูง

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ประหยัดพลังงานครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    คงเป็นเพราะสามารถทำ Dual - core ของจริงได้แล้ว แม้กระทั่ง Quad - core ก็ทำผลิตขายได้แล้วกระมั้งครับ

    Dual - core จริง ๆ ย่อมต้องเร็วกว่าดีกว่า Single - core หลอกให้เห็นเป็น Dual - core แน่นอน

    Hyper - Threading เลยหมดความจำเป็นไปโดยปริยาย คาดว่าคงกินพลังงานเยอะเกินทำให้เกิดความร้อนสูงเกินไปและต้นทุนการผลิตสูงกระมั้งครับ ตาม rep บน ๆ ^^;

  5. #5
    thebadboy
    Guest

    Default

    นี่ขนาด Core 2 ไม่มี HT ก็แรงขนาดนี้แล้ว ...

  6. #6
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    รวมๆเดาๆจากข้างบนคงประมาณว่า ทำให้เป็นอีกคอร์ไปเลยจะคุ้มกว่างั้นเหรอคับ

    แล้วถ้างั้นเขาไม่เผื่อให้พวกทุนหนา+บ้านอยู่การไฟฟ้าใช้มั่งเหรอคับ ถ้าตอนนี้ยังใส่เกิน4คอร์ไม่ได้ ^^

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    HT เป็นการจำลองการทำงาน เสหมือนมีซีพียู 2 หัว ปัจจุบันนี้ มีดูอัลคอร์แท้ๆแล้ว ไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องใช้เทคโนโลยีนี้
    ------------------
    และจริงๆถ้ามองที่ประสิทธิภาพ เทคโนโลยีนี้เหมือนสร้างขึ้นมาเพื่อทำเป็น การตลาด โดยเฉพาะ
    ------------------
    ผลเป็นรูปธรรมชัดเจน เมื่อใช้งานจริง ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ครับ
    ------------------
    ต่างประเทศทำการทดสอบบางโปรแกรมที่ไม่รองรับ ไม่ได้เร็วขึ้น และบางโปรแกรมทำงานช้าลงด้วยซ้ำไปครับ
    ------------------
    ต่างจากดูอัลคอร์ที่มีแต่เสมอตัว กับ เร็วขึ้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    HT เป็นการจำลองการทำงาน เสหมือนมีซีพียู 2 หัว ปัจจุบันนี้ มีดูอัลคอร์แท้ๆแล้ว ไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องใช้เทคโนโลยีนี้
    ------------------
    และจริงๆถ้ามองที่ประสิทธิภาพ เทคโนโลยีนี้เหมือนสร้างขึ้นมาเพื่อทำเป็น การตลาด โดยเฉพาะ
    ------------------
    ผลเป็นรูปธรรมชัดเจน เมื่อใช้งานจริง ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ครับ
    ------------------
    ต่างประเทศทำการทดสอบบางโปรแกรมที่ไม่รองรับ ไม่ได้เร็วขึ้น และบางโปรแกรมทำงานช้าลงด้วยซ้ำไปครับ
    ------------------
    ต่างจากดูอัลคอร์ที่มีแต่เสมอตัว กับ เร็วขึ้นครับ
    อันนี้เคลียร์

  9. #9
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    กระจ่างเลยคับผม ขอบคุณคับ

  10. #10
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    มาช้าไปอีกแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    HT-------------1ผู้จัดการ2เลขา
    Dual-Core-----------2ผู้จัดการ 2เลขา

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    อาจจะปล่อยไปก่อน หลอกให้ซื้อๆไป เดี๋ยวอาจจะออกมั้ง

    แต่ผมว่า เค้าทุ่มไปเพิ่ม4คอหมดและ ขี้เกียจมาทำ 2คอHT


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •