overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เล่นเกมส์แล้วภาพเป็นคลื่น เพราะอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member เฮงเฮง's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    ในซอยลาดพร้าว 101/โลตัส บางกะปิ

    Default เล่นเกมส์แล้วภาพเป็นคลื่น เพราะอะไรครับ

    สเป็คเครื่อง
    การ์ดจอ ลองทั้ง spark 3850 กับ asus 8800gt
    จอ ลองทั้ง samsung 205bw กับ acer a1917

    เวลาเล่นเกมส์ pro evolution socer จะเห็นชัดมากเลยครับ
    ภาพมันจะไม่ smooth จะเห็นเป็นแถบ ๆ คลื่นขึ้นมา

    ลองสลับจอกับ การ์ดก็ยังเป็น
    ผมใช้ vista ไม่รู้ว่าเป็นที่ ซอฟต์แวร์เปล่า

    อย่างเวลาเล่น crysis ตรงฉากหนังตอนเริ่มเล่น ฉากแรก ก็เห็นเป็นคลื่นชัดมาก

    ใครเคยเจอ และทราบวิธีแก้ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jay-aha's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    บรมราชชนนนี 65 ตลิ่งชัน กทม

    Default

    เครื่องผม xp ก็เป็น ใช้ 3650 เป็นเฉพาะ เกม PES เกมอื่นไม่เป็น

  3. #3
    OverclockZone Member Godstep's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    เนื่องจาก frame ต่อนาทีมันเร็วกว่าค่า refresh rate ของจอ Monitor เราครับ

    พูดง่ายๆคือความถี่ของการแสดงภาพกราฟฟิกกับความถี่ของจอมันไม่เท่ากันเลยเป็นคลื่นๆ

    แก้โดยการเปิด Vsync หรือ wait for vertical synchronize คือทำให้ frame ต่อนาทีเร็วเท่าความถี่จอนั่นเอง

    ดูง่ายๆถ้าเปิด Vsync แล้ว fps จะคงที่ ถ้าปรับความถี่จอไว้ที่ 60 Hz frame ต่อนาทีก็จะคงที่ที่ 60

  4. #4
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ^
    ^
    ^
    ตามนั้นคับ

  5. #5
    OverclockZone Member เฮงเฮง's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    ในซอยลาดพร้าว 101/โลตัส บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by Godstep View Post
    เนื่องจาก frame ต่อนาทีมันเร็วกว่าค่า refresh rate ของจอ Monitor เราครับ

    พูดง่ายๆคือความถี่ของการแสดงภาพกราฟฟิกกับความถี่ของจอมันไม่เท่ากันเลยเป็นคลื่นๆ

    แก้โดยการเปิด Vsync หรือ wait for vertical synchronize คือทำให้ frame ต่อนาทีเร็วเท่าความถี่จอนั่นเอง

    ดูง่ายๆถ้าเปิด Vsync แล้ว fps จะคงที่ ถ้าปรับความถี่จอไว้ที่ 60 Hz frame ต่อนาทีก็จะคงที่ที่ 60
    แล้วเปิด Vsysnc ทำตรงไหนครับ ช่วยบอกที

  6. #6
    OverclockZone Member เฮงเฮง's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    ในซอยลาดพร้าว 101/โลตัส บางกะปิ

    Default

    เจอแล้วครับ เซ็ตในไดรเวอร์ได้
    ส่วน crysis เซ็ตในเกมส์ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •