overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ปัญหานี้เป็นเพราะแรมหรือเปล่าอ่ะคร้าบบบบบบ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default ปัญหานี้เป็นเพราะแรมหรือเปล่าอ่ะคร้าบบบบบบ

    ซื้อ corsair 1024/800 *2
    ใช้ไปสักพัก มันค้างครับ
    ลองเทสโดยเอาออกมา 1 ก้อน แล้วค้างเหมือนเดิม
    เลยเปลี่ยนอีกก้อนมาใช้แทน ปรากฎว่าใช้ได้ไป 2-3 วัน
    มันดันค้างเหมือนเดิมครับ
    วอนท่านผู้รู้ช่วยด้วยครับ

    spec
    CUP E8400
    M/B P5Q
    VGA HD4870
    PSU OCZ 600 W
    HD WT 160 GB

  2. #2
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    แนะนำว่าลายหน้าสัมผัสของแรมออาจจะสกปรก ลองเอายางลบมาลบแรมทั้งสองตัวแล้วใส่เข้าไปใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเอายางลบถูๆ ตามที่ค้างบนบอกครับ แล้วก็ลอง memtest ดูครับ เอาแบบ default ไม่ต้อง oc ก่อนน่ะคับ ไม่แน่อีกแถวอาจจะมีปัญหาก็ได้ครับ ถ้าเป็นอย่างงี้

  4. #4
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แรมส่วนใหญ่ เกิดปัญหาจะจอฟ้านะ แต่ก็มีส่วนน หรือ..ไฟไม่พอป่าวคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ผมลองใช้ยางลบทำตามด้านบนแล้ว
    อาการณ์เหมือนเดิมเลยครับท่าน

    ส่วนเรื่องที่ว่าไฟไม่พอนั้นผมใช้ ocz 600 w ไฟไม่พออีกหรือครับ
    วอนท่านผู้รู้ช่วยหน่อยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ดันๆๆๆช่วยหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตะเองลองปรับ CL และไฟ ตามสเป็กเดิมๆของแรม แล้วลองใช้ memtest ดูยัง ....

  8. #8
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    จะมาแนะนำเหมือนท่านด้านบนเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    อาจจะสลอทแรมเสีย หรือเสียทั้งบอร์ด

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ corsair 1 GB /800 *2 ใช้ได้ 2 วันเปลี่ยนเป็น OCZ เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •