overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: มีปัญหากับ COMPAQ CQ40-104AX

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2008

    Smile มีปัญหากับ COMPAQ CQ40-104AX

    ตอนซื้อครับ ทาง ITCITY ได้ถามว่า ต้องการให้ลง Win ให้หรือเปล่า ผมบอกว่า ไม่ต้อง ผมจัดการเอง

    เพราะเขาจะคิด 300-. ครับ ซึ่งคนพอทำคอมได้แบบผมจะยอมเสียค่าโง่ลง Windows ทำไม

    ผมเลยขอแผ่น driver เขาครับ

    เขาบอกว่า ถ้าต้องการ ต้องให้ลง และ+100 เปน 400 บาืท

    ผมก็เลยไม่เอา

    กลับมาบ้าน

    พยายามลง WinXP ทุกวิถีทาง ไม่สำเร็จครับ

    ค้นไปค้นมา พบว่า

    http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/s...lang=en&cc=th#

    มันลงได้แต่ WinVista รึป่าวครับ

    แต่ผมดุใน BIOS นะครับ เปน F.03 มันบอก Installed OS เปน Non Vista กับ VISta อะครับ

    ผมพยายามโหลด XP หลายๆตัวมาลองแล้ว แต่จะเกิดปัญหาหลังจาก รันเข้าแผ่น

    โดยไม่ขึ้นอะไรเลยประมาณ 10 นาที

    แล้วจอก็ฟ้า

    ใครรุ้วิธีลง WINXP ในเครื่องรุ่นนี้ รบกวนทีครับ

    ไม่อย่างนั้นพรุ่งนี้ผมจะไปเสียเงิน 400-. แล้ว = ="

  2. #2
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ถูกต้องนะครับ บอกตรง ๆ ยอ่าว่ากัน แต่ก่อนชอบมากครับ Compaq บอดี้สวยมากชอบ แต่ตอนนี สวยแต่รูปจูบไม่หอมแล้วล่ะ บ้างคนซื้อเค้าก้อต้องการ XP ล่ะถูกไหมครับพี่น้อง เพราะเราจะต้องใช้โปรแกรม เฉพาะทางของเรา

    งั้นคุณคงต้องรอ Serven แล้วล่ะครับพี่น้อง

  3. #3
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ตัวนี้ เป็นเฉพาะอยู่แล้วครับ ไม่สามารถลงXPได้เลยครับ ซึ่งขนาดตัวDRIVERนั้น ก็ยังแทบจะไม่มีของXPด้วยซ้ำครับ ในเว็บก็ไม่มีให้โหลดนะ ของXPอ่ะ เพราะว่าเด๋วนี้HP เค้าจะทำออกมาเพื่อรองรับvistaเกือบหมดแล้วอ่ะครับ ก็เป็นไปตามวัฏจักรแหละครับ ทำใจดีกว่า เช่นเมื่อก่อน 98>2000>me>xp>vista

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    แล้วจะ FLASH BIOS ให้เปน ไบออสตัวอื่น เพื่อรับวิสต้าได้ รึเปล่าครับ

  5. #5
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by bsmura View Post
    แล้วจะ FLASH BIOS ให้เปน ไบออสตัวอื่น เพื่อรับวิสต้าได้ รึเปล่าครับ
    รู้สึกว่าเค้าไม่พัฒนา Bios ให้ลง XP แล้วครับ เพราะเค้าต้องการให้เราลง Vista อย่างเดียวอ่ะครับพี่น้อง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2008

    Default สู้ต่อไป

    ..คำตอบคือ..ลง WInXP ได้นะครับ แต่ต้อง add driver sata AMD เข้าไปก่อนครับ เพียงเท่านี้ก็จาไม่ขึ้น Blue screen
    แต่ driver ของรุ่นนี้ยังได้ไม่ครบนะ ^0^

  7. #7
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    อย่างว่าแหละ ผมก็ใช้ Vista นะ รุ่นนี้แหละ ชอบที่มัน มี 3450 + RM-70

  8. #8
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    firm
    เลี่ยงได้เลี่ยง
    รอ driver xp จาก official ครบๆก่อนค่อยซื้อ

  9. #9
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    สวยแต่รูป จูบไม่หอมเอาเสียเลย
    ถ้าถนัด vista ซื้อเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pipe's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Interrupt56 View Post
    ..คำตอบคือ..ลง WInXP ได้นะครับ แต่ต้อง add driver sata AMD เข้าไปก่อนครับ เพียงเท่านี้ก็จาไม่ขึ้น Blue screen
    แต่ driver ของรุ่นนี้ยังได้ไม่ครบนะ ^0^
    ที่ท่านบอกว่า "add driver sata AMD เข้าไปก่อน"

    ไม่ทราบว่า จะไปโหลดได้ที่ไหนครับ

    ปล. ผมลองมาหลายตัวแล้วยังไม่ได้เลยครับ แนะนำที

  11. #11
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    Bios มันเกี่ยวกับ OS ด้วยเหรอครับ

    เห็นเครื่องผมอัพเดตBios จากเว็บ HP ก็ต้องเลือกเป็น Windows Vista

    ถ้าเลือกเป็น XP มันจะไม่มี

    ก็เห็น Update ได้ใน Windows XP ปกติหนิครับ

    HP บางเครื่องต้องกด F7 ตอนลง

    ไม่งั้นขึ้น Blue Screen

    มันจะขึ้นเกี่ยวกับ ACPI น่ะครับ

    ทั้งนี้อาจะเพราะเครื่องผมมันรุ่นเก่้าก็ได้เนอะ
    Last edited by Sippaphas; 20 Oct 2008 at 09:33:12.

  12. #12
    OverclockZone Member budragon's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2008
    Location
    udonthani,Thailand

    Default

    มีdriver webcam ไหมคับ ผมหาโหลดไม่ได้อ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    ของผมก็ลง XP ไม่ได้เหมือนกันครับ รบกวนด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    ผมว่าเสียตังค์ไปดีกว่านะครับ สะดวกดี ของผมร้านลงให้ ลงได้แน่นอนครับ XP ผมก็ใช้อยู่ไม่มีปัญหาอะไรครับ

  15. #15
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ถ้าร้านมันลงได้เราก็ต้องลงได้เช่นกัน คนเหมือนกันครับ
    เรื่องไดรเวอร์โทรไปถามศูนย์เลยครับเขาจะบอกลิ้งมาให้เราโหลดเราก็โหลดตามที่ตรงกับรุ่นของเราเลยนะครับ
    เขาจะให้ดาวโหลดเป็นแบบไฟร์FTPนะครับอาจจะช้านิดนึง

    ปล.ผมไม่ได้ลงรุ่นนี้นะครับลงกับรุ่นอื่นจำไม่ได้แล้วลงxpให้พี่เขาแล้วหาไดรเวอร์ไม่ได้ซักทีเลยโทรไปถามศูนย์
    แล้วเขาก็บอกมาอย่างนี้ก็ลงได้สบายเลย

    แต่ถ้ารุ่นนี้โทรไปถามแล้วไม่มีไดรเวอร์ก็ถือว่าต้องเดินหน้าใช้ของใหม่ต่อไปละครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ZAnormal's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    รุ่นนี้นอกจากเรื่อง xp นี่มีอะไรผิดปกติอีกไหมครับ
    อย่างพวกการใช้งานหรือเรื่องความร้อนครับ
    เล็งอยู่

  17. #17
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    รุ่นนี้ลง XP ได้แล้วนะครับขอกลับคำพูดใหม่ เพราะต้อง Flash Bios ใหม่ ไม่งั้นคุณ จะลดความสว่างหน้าจอไม่ได้ สำหรับรุ่น CQ-40 นะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    เคยเห็นในเว็บบิตนะ ว่ามี win xp สำหรับลงรุ่นนี้โดยเฉพาะ

  19. #19
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ผมก็ชอบน่ะครับ ยังคิดว่าจะไปซื้อตัว 12" ติดตรงที่ไม่มีที่จะวาง

  20. #20

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •