overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: เทียบ AMD 6000+ ATHLON X2 3.00 GHz.

  1. #1
    OverclockZone Member Originals's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default เทียบ AMD 6000+ ATHLON X2 3.00 GHz.

    เมื่อเทียบ AMD 6000+ ATHLON X2 3.00 GHz.

    กับ INTEL E8400 3.00 GHz

    2 ตัวนี้อันไหนแรงกว่ากันค่ะเลือกไม่ถูกไม่รู้ว่าดูอะไรเป็นองค์ประกอบด้วย

    ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    8400 ทิ้งเป้นทุ่งเลยครับ

    จากคนใช้ 6000+

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member CaptainBeck's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    E8400 Cache L2=6mb ราคาประมาณ 6000
    6000+ Cache L2 มีสองรุ่น=512kb x 2 กับ 1mb x 2 ราคาประมาณ 4000 - 4200

    ความต่างที่ดูแบบง่ายๆก็คงจะเป็นตัว Cache L2 ที่ต่างกันครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    X2 6000+
    เทียบได้
    E6600 / E6550

  6. #6
    OverclockZone Member Originals's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    แล้วบอร์ดที่ OC ได้ดีกับ E8400 ละค่ะ (แบบไม่ต้องแพงมากแต่พอมีคุณภาพดีนะค่ะ)

    พี่ๆๆขอถามนอกเรื่องนิดค่ะตอนเปิดเครื่องมามีเสียงดังปี๊ดยาวๆ1ครั้งดังปี๊ดสั้น2ครั้ง แล้วเข้า windows ไม่ได้เลยค่ะ

    อะไรเสียค่ะ ขอบคุณล่วงหน้า

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองดูที่บอร์ดฝั่ง intel นะครับ ส่วนใหญ่จะตระกูล P5xxx ต่างๆ ของAsus แต่OCของแท้ ต้องDFI!
    จอติดมั้ยครับ? ที่เครื่องมันร้อง

    ถ้าไม่ ให้เอาแรมออกแล้วใส่ใหม่ครับ ลองเปิดดู

  8. #8
    OverclockZone Member Originals's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ลองดูที่บอร์ดฝั่ง intel นะครับ ส่วนใหญ่จะตระกูล P5xxx ต่างๆ ของAsus แต่OCของแท้ ต้องDFI!
    จอติดมั้ยครับ? ที่เครื่องมันร้อง

    ถ้าไม่ ให้เอาแรมออกแล้วใส่ใหม่ครับ ลองเปิดดู

    ลองถอดแรมมาใช้ยางลบขัดแล้วค่ะแรมมี2ตัวลองใส่ตัวเดียวก้อเป็นค่ะ(จอไม่ติดค่ะ)

  9. #9
    OverclockZone Member doomdoom's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    BKK ลาดพร้าว-บางกะปิ

    Default

    แย่จัง..

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    เคยเป็นเหมือนกัน ลองเช็คแรม กับการ์ดจอ ดูครับ เคยอ่านหนังสือบอกว่าเสียงแบบนั้นการ์ดจออาจมีปัญหา แต่ที่ผมเจอแรมผมเสียครับ


    แรมลองใส่ทีละแถว และทีละสล็อตเช็คดูอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Originals's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    เครื่องมันคงงอแงมั่งเห็นว่าเราจะเปลี่ยนเฉพาะ CPU-M/B ? งั้นเปลี่ยนมันทั้งชุดเลยแล้วกันหมดปัญหาเลย

  12. #12
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองถอดการ์ดจอมาทำความสะอาดดูครับ
    abit OC ใช้ได้ครับ ราคาไม่แพงมาก การปรับไม่ยุ่งอยาก ลองแวะดูที่เวบของ saveway ดูครับ
    http://www.savewaytech.com/index.php...=204&Itemid=95
    Last edited by Error_Pc; 5 Sep 2008 at 17:20:50.

  13. #13
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    แล้วอย่างนี้ถ้าเรากำหนดราคา CPU ไว้หมื่นต้นๆ เหมือนกันเนี่ยฝั่งไหนน่าเล่นกว่ากันอ่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by iamtheone View Post
    แล้วอย่างนี้ถ้าเรากำหนดราคา CPU ไว้หมื่นต้นๆ เหมือนกันเนี่ยฝั่งไหนน่าเล่นกว่ากันอ่าครับ
    ถ้า amd ตัว 9950be ครับ
    ถ้า intel คงต้อง รุ่น Q ขึ้นไปละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by CaptainBeck View Post
    E8400 Cache L2=6mb ราคาประมาณ 6000
    6000+ Cache L2 มีสองรุ่น=512kb x 2 กับ 1mb x 2 ราคาประมาณ 4000 - 4200

    ความต่างที่ดูแบบง่ายๆก็คงจะเป็นตัว Cache L2 ที่ต่างกันครับ
    เพิ่งรู้นะเนี่ย ...

  16. #16
    OverclockZone Member coregame's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ร้านป็อปคอร์น

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    8400 ทิ้งเป้นทุ่งเลยครับ

    จากคนใช้ 6000+
    แรงกว่าสักกี่เปอร์เซ็นครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ทิ้งทุ่ง ก้คงประมาน เท่าตัว คิคิ

    ว่าจะหา 6000+ มาใช้ หรือ 7750 หรือไป x4 หรือ ไปน่อมสองโลด

  18. #18
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ทิ้งทุ่ง ก้คงประมาน เท่าตัว คิคิ

    ว่าจะหา 6000+ มาใช้ หรือ 7750 หรือไป x4 หรือ ไปน่อมสองโลด

  19. #19
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    ผม ก็ ใช้ 6000+ ก็ชอบนะ ถูกดี บอดก็ถูก

  20. #20
    OverclockZone Member camel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Originals View Post

    พี่ๆๆขอถามนอกเรื่องนิดค่ะตอนเปิดเครื่องมามีเสียงดังปี๊ดยาวๆ1ครั้งดังปี๊ดสั้น2ครั้ง แล้วเข้า windows ไม่ได้เลยค่ะ

    อะไรเสียค่ะ ขอบคุณล่วงหน้า
    อาการนี้ เป็นที่การ์ดจอ ฟันธง ลองถอดการ์ดจอมาใช้ยางลบขัดดูครับ


    ถ้าอาการแรม มันจะดัง ปี๊ดดดดดดดด ปี๊ดดดดดดดด ปี๊ดดดดดดดด ปี๊ดดดดดดดด ตลอดจ้า คอนเฟิร์ม

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •