overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใส่แรม 3GB หรือ 4GB จำเป็นต้องตั้ง Visual Memory ไหมครับ Vista32bit

  1. #1
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default ใส่แรม 3GB หรือ 4GB จำเป็นต้องตั้ง Visual Memory ไหมครับ Vista32bit

    ใส่แรม 3GB หรือ 4GB จำเป็นต้องตั้ง Visual Memory ไหมครับ Vista32bit

    ก่อนใช้ xp ใช้ 2G ไม่ตั้งครับ ตอนนี้ใช้ Vista32bit ตั้ง Visual ไว้2GB รู้สึก HDD มันอ่านจังเลย

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    32 Bit มันเห็นไม่ครบ 4 GB นะครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าไม่ตั้ง Visual Memory บางเกมส์ไม่สามารถรันเล่นได้

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    program บางอย่างจะใช้ เก็บลง virtual memomry นะงับเป็น defualt (OS บางเรื่องด้วยละ) ยกเว้นไปแก้ registry ในบางเรื่อง...

    มันอ่าน HDD ก็ปล่อยมันอ่านไปละงับ ยกเว้นมันช้าค่อยว่ากัน

    ps recomment นะงับ virtual mem ถ้าตั้งเองควรตั้งไว้ที่ Min = physical mem *1, Max = physical mem * 2 เป็นอย่างน้อย

  5. #5
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    อ่า...เอาไงดีหว่า จริงๆครับบางโปรแกรมไม่ตั้งมันบอกเมมไม่พอ เซง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by acquiesce View Post
    อ่า...เอาไงดีหว่า จริงๆครับบางโปรแกรมไม่ตั้งมันบอกเมมไม่พอ เซง
    ไม่ตั้งแบบให้ตัวระบบ Windows จัดการเองละครับง่ายดี

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ปล่อยให้มันอยู่อย่างนั้นแหละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    มีท่านใดไม่ตั้งมั่งไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ไม่ต้องตั้งก็ได้หลอกมั้งนะ ให้ OS จัดการเองเถอะ

  10. #10
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    มาบอกว่า ตอนนี้ผม ไม่ตั้งเลย ไม่ให้มีครับ hdd อ่านน้อยไปเลย ดีๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •