ท่านที่ใช้ EP31-DS3L OC มีอาการแบบนี้มั้ย (สืบเนื่องจากระทู้ด้านล่างครับ)
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ท่านที่ใช้ EP31-DS3L OC มีอาการแบบนี้มั้ย (สืบเนื่องจากระทู้ด้านล่างครับ)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default ท่านที่ใช้ EP31-DS3L OC มีอาการแบบนี้มั้ย (สืบเนื่องจากระทู้ด้านล่างครับ)

    จากกระทู้นี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=276525
    วันนี้นำไปเคลมมาเรียบร้อยแล้วครับทาง scanner คิดว่าเป็นที่ Hardware ตัวอื่น
    แต่ก็เปลี่ยนตัวใหม่ให้ครับ กลับมาลองประกอบแล้ว OC ดูก็สามารถทำได้ครับ
    ลองปรับบัสไปเรื่อย ๆ ก็ ok แต่พอเสียบสาย SATA ของ DVD WRITER เข้าที่ port 1
    bios ที่ตั้งค่าปรับบัสไว้จะถูก reset กลับตลอดครับ ลองสลับไปที่ port 2 คราวนี้
    OC ได้ปกติค่ายังอยู่ ลองสลับไปที่ port 3 อาการเดิมออกเหมือน port ที่ 1 ครับ
    ลองเปลี่ยนจาก DVD WRITER เป็น HDD ก็ยังเป็นครับ เปลี่ยนสาย SATA ก็ยังเป็นครับ
    สรุปถ้าจะ OC ได้ห้ามใช้ port sata ที่ port 1 กับ 3 ครับ ใช้ได้แค่ 2 port
    คือ port 0 กับ 2 เท่านั้น ไม่ทราบว่าท่านอื่นเป็นกันมั้ยครับ ถ้าทุก port ใช้งานได้หมด
    ผมจะลองเอาไปเคลมดูอีกครั้งครับ คราวนี้จะยกทั้งเครื่องไปด้วยเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ผมใช้ ds3r บางครั้งมีรีเซต ค่ากลับสะงั้นนั้งเซตใหม่อีกกรรมจริงว่าจะย้ายค่ายละไม่ไหว - -

  3. #3
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    ของผมก็ EP31 แต่ยังไม่เคยลองเปลี่ยนพอร์ตดูเลย
    ก็เลยไม่รู้ว่าได้หรือเปล่า?
    ถ้าลองแล้วเดี๋ยวกลับมาบอกผลน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    สรุปปัญหาที่เจอสำหรับ OC เพิ่มเติมครับ
    ถ้าจะ OC ต้องใช้ port sata ดังนี้ครับ
    - ใช้ port sata แค่เพียง port เดียว
    - ถ้าจะใช้ port sata 2 port ต้องใช้เป็นคู่ครับ คือ 0 กับ 2 หรือ 1 กับ 3
    - ห้ามใช้ 3 port และ 4 port พร้อมกัน
    Last edited by kxtra; 5 Sep 2008 at 11:45:16.

  5. #5
    OverclockZone Member chian's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับ อย่างน้อยก็เป็นแนวทางได้ ของผมก็ ep31 เหมือนกันและใช้ port 0 แต่ทีแรกเลยกำลังหัด oc อยู่มันได้นะแต่ไม่อยากเปล๊ยน port เพราะบอร์ดตัวนี้ยุ่งกับมันมากไม่ดี อิอิ แต่ก็เป็นหลักการณ์ดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    แจ้งความคืบหน้าครับ ลองโทรไปคุยกับช่างของ Scanner ช่างคิดว่าน่าจะเป็นที่ PSU ไฟไม่พอ
    แต่ก็นั่งคิดดูว่าปกติก็ใช้เคส + PSU (Tsunami 450w) ตัวนี้ OC มาหลาย ๆ Board แล้ว
    อุปกรณ์ที่มีก็แค่ HDD, DVD WRITER, ASUS HD3650 และพัดลมเคส 1 ตัว
    ลองเปลี่ยนแหล่งจ่ายไฟให้อุปกรณ์ SATA เป็น adaptor ภายนอกก็ไม่หาย
    คราวนี้ลองไล่ปรับค่า BIOS ทีละตัวดู มาหยุดอยู่ที่ค่า On-Chip SATA Mode
    จาก AUTO เปลี่ยนป็น Enhanced ตอนนี้ OC ได้แล้วครับ เพื่อความแน่ใจไล่ดูใหม่อีกรอบ
    และลองใส่ HDD WD 640 KS เข้าไปอีก 2 ตัว คราวนี้ใช้ port sata เต็ม 4 port
    ลองอีกครั้ง OC ได้ครับ สรุปเป็นที่ On-Chip SATA Mode ตัวนี้จริง ๆ ครับ ท่านอื่นลองดูนะครับ
    Last edited by kxtra; 5 Sep 2008 at 14:42:22.

  7. #7
    phob
    Guest

    Default

    เหมือนเห็นทางสว่างเลย ผมลองสลับ Port SATA เป็น 0,2,4 (ใช้ 3 Port) OC ได้อีกครั้ง หลังจากครั้งก่อน เป็น 0,1,2 ปรากฎว่าเน่า ขอลองเทสสัก 3-4 วัน ถ้าหายก็เป็นเพราะไอ้นี่แหละ

    ส่วน On-Chip SATA Mode ยังไม่ได้ลองปรับ เอาแค่ลองสลับ Port ดูก่อน ถ้าไม่หาย จะมาปรับไอ้นี่แหละ

    กรณี PSU ไม่พอ ไม่น่าใช่ ผมใช้ Enamax 460W HDD2 ลูก ดีวีดี 1 ตัว การ์ดจอก็แค่ HD3850 มันเหลือๆอยู่แล้ว

  8. #8
    phob
    Guest

    Default

    ไม่ทันไร กลับเป็นอาการเดิมอีกแล้ว เปลี่ยน Port ไม่ work แฮะ

    On-Chip SATA Mode มันอยู่ไหนอ่ะ ของผม EP35 DS3R มันหาไม่เจอ สงสัย เน่าถาวร

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    EP31-DS3L อยู่ใน Integrated Peripherals ครับ

  10. #10
    phob
    Guest

    Default

    ใน EP35 ไม่มี On-Chip SATA Mode อ่ะครับ
    สงสัยต้อง
    ทำใจ ใช้แบบเน่าๆต่อไป

  11. #11
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    ผมใช้ ds3r บางครั้งมีรีเซต ค่ากลับสะงั้นนั้งเซตใหม่อีกกรรมจริงว่าจะย้ายค่ายละไม่ไหว - -
    เป็นเหมือนกันครับ วิธีแก้ถ้าจะ reset ก็ shutdown เลย แล้วค่อยมาเปิดใหม่

  12. #12
    OverclockZone Member keeya's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    กทม.-ฉะเชิงเทรา

    Default

    แสงสว่างมาแระ

  13. #13
    phob
    Guest

    Default

    ตอนนี้ลดมาเหลือ 2 port OC ได้ (0,2) เซงเลย แล้วตรูจะเอา port ที่เหลือไปเสียบรูไหนล่ะเนี่ย

    ส่วน On-Chip SATA Mode หายังงัยก็ไม่เจอ (EP35) T T สงสัยจะไม่มี

  14. #14
    OverclockZone Member jackkfc012's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    ของผม ep 35c ds3r ปัญหามากมาย เถีบง จนท่านGod_Handเอาผมไปประจาน ดูได้ที่นี่
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=212243
    และล่าสุดเขาได้ประกาศลาออก
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=268488

  15. #15
    ps000000
    Guest

    Default

    ลักษณะของ Gigabyte คือ ถ้าคล๊อกไม่ผ่าน(ในบางครั้ง) พี่แกจะ ใจดีเคลียร์คืนค่าหมดกลับมามาตรฐานซะงั้น

  16. #16
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    โอ๊ะ..โอวววว...

    ขอบคุณมากครับท่าน จขกท. ผมก็มีปัญหาเดียวกับท่านครับ เกือบจะเปลี่ยนบอร์ดซะแล้วครับ
    ไม่รู้ว่าจะโชคดีขนาดนี้ตอนนี้ทำตามวิธีของท่านผมก็ใช้สาย SATA ได้ทั้ง 3สาย(port) แล้วครับ
    แต่ 4สายยังไม่ได้ลอง..ขอบคุณมากครับผม

  17. #17
    OverclockZone Member gio's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ตลิ่งชัน กาญจนาภิเษก

    Default

    ใช้มาสักพัก ก็เพิ่งเจอเนี่ยแหล่ะ - -"

    ขอบคุณ วิํธีแก้ไขเช่นกันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member bui1667's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    ขอโทษนะครับ ผม ก็ ใช้ เจ้า P31 เหมือนกัน เอาไปเคลม มาแล้ว ก้อไม่หายครับ
    ของผม ใช้ E2180 ทำไว้ให้น้องสาว OC เพิ่ม ไปจาก 2.00 เป็น 2.5 ก็ มีปัญหา
    ปรับไปก็ แล้ว ตั้งโน่น ตั้ง นี้ ไมได้ (แมร่....ง) ซะที เลย ทำไงได้รู้ไหมครับ ไม่ได้ เปลี่ยน port ด้วย

    ตั้งค่าการปรับไฟเป็น Auto มันหมด เลย ได้ ซะงั้น อยากจะเอาหัวโขก Mainboard ตายจริง ๆๆ

    ใครที่เปลี่ยน Port แล้วไม่หาย ลอง วิธีผมได้ นะครับ auto รอดเฉย แต่ ตรง ไฟ cpu มันมีให้เลือก เดี๋ยวกลับบ้านไป จะมา post บอกอีกทีครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ของผมตามลายเซ็นงับ ใช้พอท 0 2 ก้อรีเซตเหมือนเดิมงับ เปิดเครื่องทุกครั้งผมต้องเข้าไบออสไปโหลดเซฟ ถึงจะได้ค่า oc ที่ตั้งไว้อ่ะครับ แล้วก้อบูต oc ได้ ทำใจ....

  20. #20
    OverclockZone Member bui1667's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kxtra View Post
    แจ้งความคืบหน้าครับ ลองโทรไปคุยกับช่างของ Scanner ช่างคิดว่าน่าจะเป็นที่ PSU ไฟไม่พอ
    แต่ก็นั่งคิดดูว่าปกติก็ใช้เคส + PSU (Tsunami 450w) ตัวนี้ OC มาหลาย ๆ Board แล้ว
    อุปกรณ์ที่มีก็แค่ HDD, DVD WRITER, ASUS HD3650 และพัดลมเคส 1 ตัว
    ลองเปลี่ยนแหล่งจ่ายไฟให้อุปกรณ์ SATA เป็น adaptor ภายนอกก็ไม่หาย
    คราวนี้ลองไล่ปรับค่า BIOS ทีละตัวดู มาหยุดอยู่ที่ค่า On-Chip SATA Mode
    จาก AUTO เปลี่ยนป็น Enhanced ตอนนี้ OC ได้แล้วครับ เพื่อความแน่ใจไล่ดูใหม่อีกรอบ
    และลองใส่ HDD WD 640 KS เข้าไปอีก 2 ตัว คราวนี้ใช้ port sata เต็ม 4 port
    ลองอีกครั้ง OC ได้ครับ สรุปเป็นที่ On-Chip SATA Mode ตัวนี้จริง ๆ ครับ ท่านอื่นลองดูนะครับ


    ผมเปลี่ยนตามนี้ครับ ได้เลย ตอนนี้ E2180 น้องสาวผม ถึง 3.2 แล้ว อิอิไม่ดื้อด้วย 47องศา สบาย ๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •