ประกอบคอมใหม่แล้วเปิดไม่ติดครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ประกอบคอมใหม่แล้วเปิดไม่ติดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default ประกอบคอมใหม่แล้วเปิดไม่ติดครับ

    เพิ่งประกอบคอมใหม่ครั้งแรกครับ เปิดติดเข้า BIOS ไ้ด้ แต่มันเข้า windows ไม่ได้ครับ
    AMDx2 4000+
    M/B Asrock Alive nf6p
    RAM DDRII 1G*2 /667
    HDD 80G IDE
    DVD-writter

    แบบว่าพอเข้า BIOS ก็เข้าไปปรับแต่งอะไร ไม่ค่อยเป็นครับ ปรับแค่เวลาให้ตรง วัน/เดือน/ปี แล้ว F10 ออกเลย

    มันจะเข้ามาที่หน้าจอ

    safe mode
    safemode with network
    last know

    start windows normally

    เลือกอันไหนก็ไม่ผ่านครับ มัน restart ใหม่ทุกครั้ง มีจอฟ้าขึ้นแว๊ปๆ

    ลองเช็คแรม ใส่ทีละตัว ใส่แบบสลับช่อง ก็ไม่หายครับ
    สายไฟพวก powerLed reset HDDLed ก็มั่นใจว่าต่อถูกนะครับ เพราะปุ่ม power/reset ก็กดติด ไฟสีเขียว สีแ้ดงของ HDD ขึ้นปกติ ส่วน clear CMOS นี่ทำไม่เป็น ไม่้รู้ว่าต้องทำหรือป่าว???

    ตัว HDD ต่อแบบ IDE ตัวพ่วงกับ DVD ตั้ง HDD เป็น Master DVD เป็น slave
    HDD นี่เป็นตัวเก่าครับ มี windows อยู่แล้ว
    ประกอบคอมใหม่ ต้องลง windows ใหม่ด้วยปะคับ????

    เดี๋ยวดึกๆมาใหม่


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ได้ผ่านหูผ่านมานะครับต้องลงใหม่นะวินโดวจะได้มีไดว์เวอสำหรับเมนบอดรู้จักมั้งนะ

  3. #3
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    แค่เปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ เราก็ต้องลงWindowsใหม่นะครับท่าน

    ปล.ลงวินโดว์ใหม่เลยครับท่าน(ตัวเก่าใช้ไม่ได้ครับขี้เกียจอธิบาย)

  4. #4
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    แค่เปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ เราก็ต้องลงWindowsใหม่นะครับท่าน

    ปล.ลงวินโดว์ใหม่เลยครับท่าน(ตัวเก่าใช้ไม่ได้ครับขี้เกียจอธิบาย)

  5. #5
    OverclockZone Member FG400A's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    เคยเจอเหมือนกัน ต้องลงWindowsใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    งืม ลงใหม่เลยเหรอ เห็นมีคนบอกว่า แค่ลบ driver เก่า แล้วลงdriver ตัวใหม่ ก็ได้

  7. #7
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    โคราช

    Default

    ผมเปลี่ยนบอร์ดใหม่ เป็น DFI (เดิมใช้ Asus) พอบูสเครื่องเท่านั้นแหล่ะ มันก็ขึ้นมาแปลกๆ คล้ายมีไวรัส เข้า windows ไม่ได้

    พอฟอร์แมตลง windows ใหม่ ผ่านฉลุย

    ดังนั้น ควรลง windows ใหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member swan69's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ข้างๆถ่านไบออส มีขาเสียบ3ขา เสียบด้วยพลาสติก 2 อัน
    ลองขยับเปลี่ยนที่ครอบพลาสติก ให้มันสปาร์กไฟ ท้งไว้3-5 นาที แล้วเสียบกลับที่เดิม ของผมเพิ่งเป็นแล้วหายเมือนวันจันทร์ที่ผ่านมานี่เอง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่Windowsน่ะครับลงใหม่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะลองลงวินโดว์ใหม่ดูนะเพราะซิปเซ็ตต่างกัน

  11. #11
    OverclockZone Member tclound's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    ไม่ต้องลงใหม่แบบ Format ก็ได้ครับ ลงใหม่แบบ Repair ก็ได้ เพราะผมทำบ่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •