overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ใครเคยใช้ mb asus m2a-vm มานี้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default ใครเคยใช้ mb asus m2a-vm มานี้หน่อยครับ

    คือว่าผมซื้อการ์ดจอ ASUS 8600 GT SILENT มาอ่ะครับ

    พอมาลองเสียบดู

    ปรากฏว่า จอมือไม่มีไรเกิดขึ้นเลยครัย

    แต่พอลองเอาการ์ดไปเสียบเครื่องอื่นดูมันก็ยังติด มีหน้าจอขึ้นปกติ

    อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ไม่มีใครรู้เลยหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ลองเข้า Bios ไปปิด VGA On Board ก่อนครับ แล้วค่อยเสียบการ์ดจอทีหลัง

  4. #4
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ครับจะลองดู

  5. #5
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ถอดการ์ดแล้ว เข้าไปถอดไดรเวอร์ของการ์ดจอบอร์ดด้วยครับ ลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    เผมเข้าไปดูที่ ไบออสแล้วครับ มันก็เปิดอยู่นิ

    ไม่รู่เป็นเพราะอะไร เซ็งจริงๆ

    เป็นเพราะบอร์ดรึเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ส่วนตัวไม่เคยใช้ MB รุ่นนี้ แต่ปรกติที่ทำกันก็ต้องปิด On Board ก่อน จะดีที่สุด อย่างน้อยจอจะต้องติด เข้า Bios ได้ ถ้าไม่ได้ อาจจะเป็นที่ Chipset ไม่รับ ATI vs Nvidia บางรุ่นอาจจะไม่เข้ากัน ลองเช็ค PSU ด้วย ว่าจ่ายไฟพอหรือเปล่า หรือต้องเสียบไฟเพิ่มให้การ์ดจอหรือ MB หรือเปล่า ลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แบบนี้ต้องอัพไบออสรึเปล่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    บอร์ดรุ่นนี้เท่าที่เคยสัมผัสมา พอเราติดตั้งการ์ดจอลงบนสล๊ตมันจะปิดการทำงานตัวออนบอร์ดเองเลยนะครับ ยังไงลองเคลียร์ไบออสดูสักรอบ แล้วลองติดตั้งการ์ดจอเข้าไปใหม่อีกครั้งครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    เครียยังไงครับ ทำไม่เป็นสอนหน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    .......

  12. #12
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ทำแล้วห็ไม่ติดอยู่ดีอ่ะครับ


    เอ่อตัวนี้ผมหาที่ปิดออนบอร์ดจยทั่วไบออสแล้วไม่มีเลยอ่ะครับ


    ต้องทำไงดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ใครมีวิธีแก้บ้างอ่ะครับ

    ถ้าไม่มีวิธีก็คงจำใจต้องขาย การ์ด ไปแล้วล่ะเฮ้อเซ็ง

  14. #14
    OverclockZone Member koro's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ลองเอา Driver ของการ์ดจอตัวนี้ออก แล้วรีสตารท์เครืองใหม่พอบูทขึ้นมาแล้วให้ลองเข้าไปที่ Device Manager
    แล้วลองลงแบบ Update driver ดูครับอย่าลืมใส่แผ่นด้วยละเพราะผมก็เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member m598's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    แยกห้วยขวาง-รัชดา

    Default

    ต้องเข้าไปเซทส่วนที่เลือกว่าจะให้เริ่มบูตจากการจอตัวไหนนะครับที่จะมี PCI PCI-EX Onboard
    ให้เลือกที่ PCIEX ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •