overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถ้าเอาการด PCI-E 2.0 ใส่กับบอด PCI-E 1.0 การดจะทำงานช้าลงเยอะมัย?

  1. #1
    OverclockZone Member Defago's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    Laos

    Default ถ้าเอาการด PCI-E 2.0 ใส่กับบอด PCI-E 1.0 การดจะทำงานช้าลงเยอะมัย?

    พอดีพรุ่งนี้จะได้ ASUS 9800GTX+ OC มาละ
    แต่ลังเลว่า เอามาใช้กับบอด M2N-MX ตัวเก๋าของผมที่ไม่ support PCI-E 2.0
    การดจอมันจะทำงานต่างจากที่ใช้กับบอด support PCI-E 2.0 มากมัยครับ?
    จะแตกต่างประมาณกี่ % ได้ครับ?
    ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนเลยลองมาถามดูครับ
    เพราะจะเปลี่ยนบอดใหม่ตอนนี้ก็เสียดายตัง
    กะจะรอให้ AMD เปลี่ยน socket ก่อน หุหุ (รอนานไปมั้ยเนี่ย)
    ขอบคุณล่วงหน้าเด้อ

    Gamer จากฝั่งลาวจ้า
    งิงิ

  2. #2
    OverclockZone Member kyocera's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ต่างกันไม่เยอะครับใช้งานทั่วไปแทบไม่ค่อยต่างกันเลย

  3. #3
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ไม่เห็นความแตกต่างนะ

  4. #4
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    ใส่ไปตัวเดียวไม่ได้ทำ SLI ผลคือเท่าดัน ครับ จะไม่มีความต่างเลยถ้าไม่ทำ SLI

    PCI-E 2.0 มันมีหน้าที่มาสนับสนุน PCI-E X16/X16 ในโหมด SLI

    ถ้า PCI-E 1.0 X8/X8 ในโหมด SLI

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    นิดหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member savagepong's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    เกิดที่หัวหิน แต่ตอนนี้สิงอยู่ที่กาญจนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by soy View Post
    ใส่ไปตัวเดียวไม่ได้ทำ SLI ผลคือเท่าดัน ครับ จะไม่มีความต่างเลยถ้าไม่ทำ SLI

    PCI-E 2.0 มันมีหน้าที่มาสนับสนุน PCI-E X16/X16 ในโหมด SLI

    ถ้า PCI-E 1.0 X8/X8 ในโหมด SLI
    PCI-E 1.0 ถ้าเป็นชิป 680i มันก้อวิ่ง X16/X16 ไม่ใช่หรอครับ

    ผมว่ามันต่างกันที่ bandwidth มั้งครับ แต่การ์ดจอปัจจุบันมันยังรีดความสามารถมาได้ไม่เต็ม 16X ก้อแค่นั้นอ่ะ

    ความเห็นส่วนตัวนะครับ ผู้รู้วานชี้แนะ

  7. #7
    OverclockZone Member YaEvolution's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    การ์ดจอดัแร้ว หาตังเปลี่ยนบอร์ดกะซีพียูมั่งก้อได้น่ะ...

  8. #8
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    สบายดี

    ต่างกันบ่เยอะดอกเห็นที่ตัวคะแนนมากกว่าความรู้สึกนะอ้าย

  9. #9
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    เท่าที่เคยเห็นผลเทสนะครับ PCI-Ex 1.0 กับ PCI-Ex 2.0 ต่างกันโดยเฉลี่ย ไม่เกิน 5เฟรม เลยครับ

    เพราะฉนั้น ถ้าจะต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่ เพื่ออะไรที่มันเล็กน้อยแค่ี้นี้ ผมคิดว่าเอาเงินไปโปะอย่างอื่นจะเกิดประโยชน์มากกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member Defago's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    Laos

    Default

    ขอบใจทุกๆความเห็นเด้อ
    สรุปคือ PCI-Ex 2.0 มีผลต่อ SLI เป็นส่วนมากน่ะครับ ^^
    ดีเหมือนกันจะได้เก็บไว้สอย Mobo กับ CPU ใหม่ เงิกๆ
    ขอบใจอีกเทื่อเด้อพี่น้อง

  11. #11
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    สรุปก็ไม่ถูก
    PCI 2.0 หมายถึงเทคโนโลยี PCI-E ยังไปได้อีกไกล
    แต่ไม่ต่างจาก 1.0 เลย

  12. #12
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    บ่ เป็น หยัง ดอก

  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    จดๆ

  14. #14
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    PCI EX 1.0 ชิป 680i วิ่ง 16x*16x SLI เน่อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •