overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ผมมีปัญหาเกี่ยวกับการลงวินโดว์ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kiart's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default ผมมีปัญหาเกี่ยวกับการลงวินโดว์ครับ

    คือว่าตอนที่ผมลงวินโดว์ แล้วพอมาถึงหน้าที่จะก๊อปปี่ไฟล์ แล้วสักพักมันก็ค้างน่ะครับ ผมลองมา 3 แผ่นแล้ว มันก็ติดตรงหน้านี้ทุกที
    มีอีกอย่างครับ ก็ยังอยู่หน้านี้เหมือนกัน คือก่อนที่มันจะค้าง บางทีมันก็บอกว่า ไม่สามารถก๊อปปี่ไฟล์ตัวนั้นตัวนี้ได้ แล้วมันก็ให้กดว่าให้รีทายหรือสคิปหรือยกเลิก แต่ผมก็กดรีทาย แล้วมันก็ไปต่อได้อีก สักพักมันก็ให้เรากดอีกครับ จนในที่สุดก็ค้าง
    ผมทำอยู่หลายรอบแล้ว เหนื่อยใจมาก สันนิฐานว่าน่าจะเป็นที่สายนำสัญญาณ หรือซีดีรอม หรือฮาร์ดดิส ก็ไม่รู้
    ผมใช้ฮาร์ดดิสแบบ SATA ครับ เคยใช้แบบ IDE ไม่เห็นจะมีปัญหาเลย
    ผู้รู้ช่วยผมทีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ลองลงแบบตัว original ดูยังครับเพราะบางครั้งเมนบอดอาจจะไม่รับกับวินโดวที่โมดิฟายมาครับลองดู หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member kiart's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    แต่ก่อนหน้านี้ก็เคยใช้แผ่นเดิมลง ก็ยังลงได้น่ะครับ
    แล้วก็ทั้ง 3 แผ่นที่ผมบอก จะมีเพียงแผ่นเดียวที่โมมาครับ มีอีกแผ่นเป็น XP64bit แผ่นนี้ก็เดิมๆเลยครับ เมื่อก่อนก็ลงแผ่นนี้ได้เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยน cd rom ดูรึยัง ผมเจอบ่อย

  5. #5
    OverclockZone Member kiart's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ผมก็สงสัยเหมือนกันครับว่าอาจจะเป็นที่ซีดีรอม แต่ว่าตอนนี้มีซีดีรอมแค่ตัวเดียว เซ็งเป็ดเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    Ram 100% เพราะเคยเป็นเหมือนกัน

    ลองเปลี่ยนแรมก็ลงได้ละ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2008

    Default

    แรมอะไรเหรอ ลองเปลียนแรมตัวอื่นมาลงดูคับ ถ้าไม่เป็นที่แรมก็น่าจะเป็นที่ซีดีรอม คับ..

  8. #8
    OverclockZone Member prajaksa's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    แพร่ เน้อ

    Default

    สันนิฐาน1. เป็นที่บอร์ดครับดูว่ามี c ตัวใหนบวมรึป่าว ถ้ามี c บวมอาการจะเป็นแบบนี้เหมือนกัน
    2. cd rom ถ้าคิดว่ามันไม่ค่อยอ่าน และมีตัวเดียว ลองแกะเปลือยออกให้เห็นหัวอ่านนะครับใช้สำลีก้านเช็ดตรงหัวอ่านเบา แล้ว มองดูที่ข้างหัวอ่านระหว่างร้องวี่ง มันจะมีตัวบิดเหมือนน็อตตัวเล็กมันมีไว้ให้ปรับแสงหัวอ่านลองใช้ไขขวงเลล็กๆบิดตามเข็มนาฬิกาที่ละนิดแล้วลองดู(วิธีนี้นำไปใช้กับเครื่องเล่น cd ที่ไม่ค่อยอ่านแผ่นได้นะคือการปรับโฟกัสของมันครับ)เอาใจช่วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ผมก็เคยเป็น แผ่นโม ลงเครื่องผมได้ใช้ได้ปกติ แต่เอาไปลงอีกเครื่อง ใช้ไม่ได้ error เหมือนท่านเลย
    สุดท้ายเลยเปลี่ยนแผ่น ก็ลงได้

  10. #10
    OverclockZone Member gokobo's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    บางใหญ่

    Default

    ยังไม่ได้เปิดใช้ sata ใน biosป่าวครับ หรือ

    ตอน ลง xp พอเครื่องบอกให้กด F6 ก้อกดได้เลย
    Last edited by gokobo; 5 Sep 2008 at 10:16:42.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •