overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2006

    Default จะลง mac บน pc ได้มั้ย

    จะสามารถลงได้ป่าวคับ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ได้เฉพาะบางเครื่องครับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ลงได้ครับ เวลาไปซื้อ ก็ดูหน้าแผ่น จะเป็น OSX86 ครับ


    แวะมาบอกว่า Mac เป็นชื่อเครื่องครับ ถ้า OS เป็น Mac OSX ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Mac OSX แจ่มมั้ยหงะ ดีกว่าWinXPมั้ย ถ้าดีกว่าเผื่อจารองไปซื้อแผ่นมาลงมั่ง อยากเปลี่ยน บรรยากาศ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ลงได้ครับ เวลาไปซื้อ ก็ดูหน้าแผ่น จะเป็น OSX86 ครับ


    แวะมาบอกว่า Mac เป็นชื่อเครื่องครับ ถ้า OS เป็น Mac OSX ครับ
    ออ ขอบคุณคับที่ชี้แนะ osx มาน sexy ดีคับ มีสาวนโค้งเว้า เรียบ เนียน สวย งาม ขาว อวบ อีกต่างหาก ผมเลยอยากลอง

  6. #6
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    กดที่น้องม่วงเพื่อดูข้อมูล

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Mac OSX แจ่มมั้ยหงะ ดีกว่าWinXPมั้ย ถ้าดีกว่าเผื่อจารองไปซื้อแผ่นมาลงมั่ง อยากเปลี่ยน บรรยากาศ

    ใช้ เครื่อง PC ลง OSX จะทำงานช้ากว่า(พอสมควร) Mac ที่ spec เดียวกันครับ

    driver บางตัวก็ไม่มีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pollock's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้าคุณไม่เคยใช้แมคมาก่อน ช่วงแรกๆอาจจะงงมากก็ได้ เช่น วิธีการแอดภาษาไทย การเข้าเว็บ ใช้งาน ฯลฯ
    ซึ่งวิธีการเหล่านี้สามารถหาได้ใน Google

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    กดที่น้องม่วงเพื่อดูข้อมูล
    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    เรื่องประมวลผลด้าน กราฟฟิก จะดีเท่าบน Mac จิงๆ ปะคับ?

  11. #11
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เรื่องประมวลผลด้าน กราฟฟิก จะดีเท่าบน Mac จิงๆ ปะคับ?
    ของเลียนแบบ จะไปดีเท่าของจริงได้ไงครับ

  12. #12
    NoMoreTimeZ
    Guest

    Default

    คือผมลองลง OSX86 ครับ แต่มีปัญหาตอนตั้งแต่ Boot DVD เลย คือ มันขึ้นว่า

    USBF : 35.172 Apple USBOHCI [0 x 2f9f800] :: start OHCI controLLer well be unloaded across sleep

    พอมันขึ้นอย่างนี้สักพักก็จะขึ้นข้อความมาอีกว่า

    Still waiting for root device

    อย่างนี้อ่ะครับ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ

    OS ที่นำมา Install ก็ OSX 86 10.4.10
    Spec เครื่องผม

    CPU : Intel P4 2.4Ghz
    M/B : Asus P4S500-E
    RAM : 1.5GB DDR-I Kingston
    VGA : RADEON 9600 256MB DDR2
    HDD : Seagate 320Gb + Seagate 250Gb

  13. #13
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Notebook Spec นี้ลงได้เปล่า

    Chipset Intel 965GM Express Chipset
    Processor Type Core2 Duo Processor T7100
    Processor Speed (GHz) 1.8
    Cache Size (KB) 2MB L2 Cache
    Bus Speed (MHz) 800MHz FSB
    RAM (MB) 1024MB (2x512MB)
    RAM Max. Expandable (MB) 4GB
    RAM Type DDR2-667
    Storage SATA HDD (5400rpm)
    Hard Drive (GB) 160
    DVD Drive External IEEE 1394 DVD-Super Multi double layer
    Diskette Drive No
    Display Size (Inch) 14.1"
    Display Type WXGA Acer CrystalBriteTFT LCD
    Video Memory (MB) up to 358MB
    Graphics Controller Intel Graphic Media Accelerator (GMA) X3100
    Max Internal Resolution 1280 x 800
    Data Input Keyboard, Touchpad
    Modem Fax/Modem
    Modem Speed (Kbps) 56
    Network Gigabit Ethernet 10/100/1000 Mbps
    USB USB 2.0 x 4 ports
    Infrared Yes
    Battery Type 3-cell+6-cell Li-Ion Battery
    Baterry Life Avg. 3.5hrs. battery life
    Security Acer Bio-Protection fingerprint solution
    Other Features Integrated Bluetooth
    Acer CrystalEye webcam
    Dimension(WxLxH) 33.1 x 24.8 x 2.9 cm.
    Weight 2.40 kg.

  14. #14
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    ถ้าผมจะเอาเครื่อง PC มาลง osx จะต้องมีข้อแม้อะไรบ้างครับ เช่น ต้อง CPU ตัวไหน MB ตัวไหน การ์ดจออะไรทำนองนี้ครับ อยากเล่น osx แต่ไม่มีตังซื้อเครื่องแมค

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    ใช้AMD ลง OSX ได้ป่าวครับ
    AMD X2 3600+
    MB GIGA M57sli
    VGA 8600GT
    RAM 2G/667
    HDD 320G

  16. #16
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    สนใข แมคเท่ เชิญที่ บอร์ด gunlimited ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ลองปรึกษาที่บอร์ด Gunlimitedดูครับ ผมก็ไม่ได้เชี่ยวชาญหรอก รู้แต่ว่ามันลงได้เฉพาะกับบางเครื่องเท่านั้น แล้วส่วนมากก็จะเป็นเครื่องที่เสปกกับชิพเซ็ทคล้ายๆกับแมคแท้อ่ะครับ
    ตอนนี้ผมลงใช้อยู่กับLaptopก็ยังไม่เจอปัญหาอะไรนอกจาก
    เสียงไม่ออก
    Wirelessใช้ไม่ได้

  18. #18
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default ผมโง่

    พี่ครับ สแปกเครื่องนี้สามารถลง Masc ได้ ฤ เปล่าครับ
    pantium 4 2.66 ธรรมดา

    ram 1200

    geforce 6200 TC

    และถามอีกเรื่องครับ SEE 2-3 นี่ดูยังไงครับ
    *ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  19. #19
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    เครื่องที่จะลงได้ต้องมีซีพียู SSE2, SSE3 น่ะครับ ทั้ง AMD และ Intel สามารถใช้ได้ แต่ใช้คนละแผ่นกัน ซึ่งเราสามารถตรวจสอบได้โดยการใช้โปรแกรม cpu-z

    โดยปกติเครื่องที่ใช้ชิปเซ็ต Intel จะลงได้ปกติ อย่างเครื่องผมเป็นโน็ตบุ๊ค BenQ S31VEW-303
    Intel Celeron M440
    Intel GMA950
    Ram DDR2 512/667 x2

    ผมติดตั้งตัว 10.5.1 น่ะ สมบูรณ์ดีทุกอย่าง รู้สึกว่าจะเร็วกว่าตอนลง XP อีกน่ะ

    คู่มือ
    http://osx86.thefreesuite.com/index.php

  20. #20
    OverclockZone Member NutMaltesers's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hellods View Post
    เครื่องที่จะลงได้ต้องมีซีพียู SSE2, SSE3 น่ะครับ ทั้ง AMD และ Intel สามารถใช้ได้ แต่ใช้คนละแผ่นกัน ซึ่งเราสามารถตรวจสอบได้โดยการใช้โปรแกรม cpu-z

    โดยปกติเครื่องที่ใช้ชิปเซ็ต Intel จะลงได้ปกติ อย่างเครื่องผมเป็นโน็ตบุ๊ค BenQ S31VEW-303
    Intel Celeron M440
    Intel GMA950
    Ram DDR2 512/667 x2

    ผมติดตั้งตัว 10.5.1 น่ะ สมบูรณ์ดีทุกอย่าง รู้สึกว่าจะเร็วกว่าตอนลง XP อีกน่ะ

    คู่มือ
    http://osx86.thefreesuite.com/index.php
    แล้วdriver อะไรนี่ไม่มีปัญหาเลยหรอคับ หาจากไหนอ่าคับ แล้วไหลลื่นมากไหมเอ่ย

    พอดีผมใช้รุ่น s31vew สนใจอยากใช้ mac มั่ง 5 5 5

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •