overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: พอดีใช้ phenom 9500 แต่ทำไมพอเปิด cpu z ค่า clock มันผิดปกติป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default พอดีใช้ phenom 9500 แต่ทำไมพอเปิด cpu z ค่า clock มันผิดปกติป่าว

    ตรง core speed มันน่าจะเป็น 2200 mhz ใช่ไหมครับ
    แล้วตรง multipiler ต้องเป็น 11 ใช่ไหมครับ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    cpu z เก่าไปมั้ง
    หรือเป็นหมวดประหยัดพลังงานก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    ดูยังไงว่าเป็นโหมดประหยัดพลังงานอะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

  5. #5
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    Phenom จะมี clock แต่ล่ะ core ไม่เท่ากันครับจะต้องใช้โปรแกรมของ AMD ดูเองครับจึงจะตรง

    แต่ที่เห็นนั้นคือโหมดประหยัดพลังงานครับ แบบนี้ล่ะครับ ลดตัวคูณครึ่งนึง ลดไปเลี้ยงไป 0.2

    สรุปว่าปรกติครับ ถ้าอยากเห้นเต็มๆ vista ไปปรับเป็น Max Performance, XP ก็ Max Batterry ใน Power Option ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ไฟต่ำๆแบบนี้ เปิด C&Q ไว้แน่ๆเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เป็นโหลดช่วยโลกลดภาวะโลกร้อนครับ ถ้าอยากให้วิ่งเต็มตลอดก็ต้องไปปิดใน bios ครับ Cool Q...อะไรนี้แหละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Cool&Quiet

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    วิธีแก้ครับ

    1. เข้า Control Panel
    2. เข้า Power Options
    3. ปรับตามรูปครับ

    จบ

  10. #10
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    ปิด Cool&Quiet ก่อนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Cool&Quiet ไม่จำเป็นต้องปิดเสมอไปหรอกครับ

    ผมยังเปิดไว้ตลอดเลยครับ เพียงแค่เวลาโหลดบิท ผมก็สามารถเปลี่ยนเป็นโมด Balanced มันก็จะลดลงแล้วครับ
    ถ้าต้องการใช้ความเร็ว ก็แค่เข้าไปเปลี่ยนโมด High Performance ก็จบแล้วครับ เข้า Bios ให้ยุ่งยากปล่าวๆ ครับ

    ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็แล้วแต่ความถนัดครับ แค่แสดงความคิดเห็นเท่านั้นครับ ส่วนภาคปฏิบัติแล้วแต่ แต่ละบุคคลครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •