overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใช้ Sapphire HD3850 เล่น Grid แล้วภาพแตก

  1. #1
    OverclockZone Member jonenike's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    โคราช

    Default ใช้ Sapphire HD3850 เล่น Grid แล้วภาพแตก

    สเปกที่ใช้ x2 4400+ แรม 1/800*2 ตัว
    m/b ga-ma78gm-s2h
    การ์ดจอ Sapphire HD3850 256/ddr3 ตัวการ์ดแดง

    อับเกรดมาจาก X1950pro เจออาการเล่นเกมส์ grid ไม่ได้ ภาพจะแตกมั่วๆตอนหน้าจะเข้าเมนู เป็นอยู่เกมเดียวจากเกมส์ทั้งหมดของเครื่องผม เกมส์ที่มีดังนี้ 1.pes2008 2.Gear of war 3.GTR evolution 4.Gird 5.counter stike souce
    ไม่ทราบว่าใครเจอปัญหานี้บ้างครับ เรื่องไดร์เวอร์ลองดูล่าสุด 8.8 /8.7/8.6 ก็ไม่ได้ครับ พวก Dotnet ก็ลงหมดแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ทางใครก็ทางมันนนนน .... หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member jonenike's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    โคราช

    Default

    เพิ่มเติมข้อมูลอีกนิดนึง ลองถอดการ์ดจอออก ใช้ออนบอร์ดดู ไดร์เวอร์ตัวเดิม ลองเข้าเกมส์ Grid ก็เล่นได้ปกติไม่มีอาการภาพแตกแต่อย่างใด จะบอกว่าการ์ดจอเสียผมยังไม่อยากฟังธง เพราะเป็นเกมส์เดียวที่ผมลอง
    ต่อมาผมนึกได้ว่าเพื่อนผมเคยเจออาการไปถามเพื่อนที่เขาลองใช้รุ่นนี้ดู แต่เป็นตัวล็อตสีฟ้า(สีฟ้าเป็น sapphire ล็อตหลังจะเย็นกว่า) ก็เจออาการแบบเดียวกัน แต่เขาบอกว่ากับ crysis ก็เจออาการนี้ แต่สุดท้ายเขาลองลงวินโดว์วิสต้าดูกลับไม่เจอปัญหานี้เลย ผมเลยงงๆ ตอนนี้เครื่องผมยังไม่ได้ลองวิสต้าเหมือนกัน(ไม่อยากใช้เลย)เดี๋ยวเลิกงานจะลองลงดูครับ
    Last edited by jonenike; 5 Sep 2008 at 16:44:32.

  4. #4
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    เดา ๆ เอา
    - การ์ดจอร้อน
    - ลองไปดูกระทู้นี่คร้บเห็นเขาแก้ปัญหา call of duty 4 ภาพแตก ๆ ได้

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=277598

  5. #5
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ลอง Driver เวอร์ชั่นใหม่ดูคับ

  6. #6
    OverclockZone Member keidnoi's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลงเกมส์ใหม่ดูรึยัง

  7. #7
    OverclockZone Member jonenike's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    โคราช

    Default

    เอ้า สุดท้าย ตอนนี้ได้แล้วครับ พอดีให้พี่ชายว่าง เลยไปลองแก้ไขดู โทรคุยแล้วต้องรีมูพตัว Control Center ออกครับจึงเล่นได้ปกติ -*- ทำไมมีแบบนี้ผมไม่เคยผ่านตาเลย ขอบคุณผู้ที่อ่านทุกท่านครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ได้ OC ไหมครับ

    ถ้า OC

    แนะนำอย่า ไป ดัน Shader มากครับ หรือไม่ต้องดันเลย เอาแค่ core กับ mem พอ

    ไม่งั้น ภาพมันจะ [ x ]

    x = everythingsที่มันเพี้ยน

  9. #9
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jonenike View Post
    เอ้า สุดท้าย ตอนนี้ได้แล้วครับ พอดีให้พี่ชายว่าง เลยไปลองแก้ไขดู โทรคุยแล้วต้องรีมูพตัว Control Center ออกครับจึงเล่นได้ปกติ -*- ทำไมมีแบบนี้ผมไม่เคยผ่านตาเลย ขอบคุณผู้ที่อ่านทุกท่านครับ
    เห็นหลายคนแล้วเกมมีปัญหากับ CCC แล้วมันมีมาให้ทำไมฟะเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member jonenike's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    โคราช

    Default

    อ่อ ผมไม่ได้ไปคล็อกนะครับ เพียงแค่ Unlock ไว้เฉยๆ เอาไว้ดูอุณหภูมิ ล่าสุดก็เพิ่งลองทำโปรไฟล์ไปเซตค่าพัดลมใหม่เป็น 60% แค่นั้นเฉยๆ แต่ก่อนหน้านี้ตอนยังไม่เซตค่าพัดลมก็เป็นครับ เอาเป็นว่าใครเจอปัญหาแปลกๆแบบที่ไม่ค่อยเจอหลายๆคน ลองทำตามนี้ดูนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •