overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ผมClockถูกวิธีไหมคับ(ไม่แน่ใจเลย)

  1. #1
    OverclockZone Member DuMBleDoR's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default ผมClockถูกวิธีไหมคับ(ไม่แน่ใจเลย)

    ตอนนี้ผมใช้ cpu x2 4800+(ซิ้ง6000+)

    คือผมพึ่งหัดทำเป็นครั้งแรกคับ

    วิธีการดังนี้

    1. เข้าbios

    2. Advanced

    3. Jumperfee configuration

    4. AI Overclocking

    5. จากนั้น จะมีให้เราปรับ เป็น 3% 5% 7%

    6. ผมลองปรับไปที่7%แล้ว

    7. speed ของ cpu เพิ่มขึ้นเป็น 2676

    อยากรู้ว่าผมทำถูกวิธีไหม สามารถเพิ่มขึ้นมากกว่า7%ได้ไหม

    ขอบคุณทุกคำแนะนำคับ
    รูป รูป

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re:

    ถูกแว้ว มันคือการ oc ให้ guru มาตอบอีกที ส่วนตัวคิดว่าได้แน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    !!!

    มันเป็น % หรอครับ

    ที่ปรับมันจะเป็นตัวเลข 200 ไม่ใช่หรอ

    แล้วก็ ค่อยๆ เพิ่มไป

  4. #4
    OverclockZone Member DuMBleDoR's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    มันเป็น % คับ

    แต่มันมีสูงสุดแค่7%เอง

    มีวิธีเพิ่มให้ได้ซัก10%ไหมคับ

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    แล้วแต่เมนบอร์ดครับ แมันขึ้นอยู่กับBios ด้วย
    ถ้าบางตัวให้ปรับแบบรวดเร็วก็ปรับเป็นเปอร์เซ็น นอกนั้นมันออโต้ให้

    แต่ถ้าเราอยากทำเองก็ทำได้ เข้าไปปรับ Bus เช่น 200 ก็ไป 210 บ้าง 240 บ้าง
    ปรับตัวคูนบ้าง แล้วแต่ว่า CPU หรือ Bios จะล็อกไว้หรือเปล่า
    จากนั้นก็ปรับแรงดันไฟ เพิ่ม 0.1V 0.05V ให้เสถียร
    เมื่อเราปรับความเร็ว CPU แล้ว FSB กับ RAM จะเพิ่มตามด้วย เราก็เพิ่มไฟเลี้ยง NorthBridge กับแรมด้วย

    รีสตาร์ทไปเรื่อยๆ เข้าวินโดว์แล้วรันโปรแกรมมาร์คดู หาจุดที่คิดว่าเสถียร ไม่ดับ ไม่ล่ม ไม่รีเครื่อง ไม่จอฟ้า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ลองclockแบบ แมนน่วน ดูจิแล้วจะรู้เรื่องว่าไปได้ขนาดไหน
    อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member Cycrops's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ขอดูรูป Bios หน่อยจิ
    ____________________
    จงภูมิใจที่ได้เหนื่อย เมื่อยังมีเวลาให้เหนื่อย

  8. #8
    OverclockZone Member DuMBleDoR's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ดูยังไงครับ รูปไบออส

  9. #9
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    1. เข้าbios

    2. Advanced

    3. Jumperfee configuration

    4. อันนี้เลือกแมนนวลเลยครับ แล้วไล่บัสไป เรื่อยๆ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอร์ด ASUS รุ่นใหนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by Dekaze View Post
    1. เข้าbios

    2. Advanced

    3. Jumperfee configuration

    4. อันนี้เลือกแมนนวลเลยครับ แล้วไล่บัสไป เรื่อยๆ
    ตามนี้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member DuMBleDoR's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ใช้ m2n - x plus คับ

    มันมีแต่%ให้เลือกคับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทำใจครับ

  14. #14
    OverclockZone Member DuMBleDoR's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    สรุปว่า มัน Clock ขึ้นได้แค่ 7% ใช่ไหมคับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปิดโหมด AI ครับ แล้วลากเอาไม่แน่ใจว่า -XM มัน ปรับอะไรได้มากขนาดใหนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าคล็อกได้แค่ 7% ล่ะก้อ เซ็งมากถึงเซ็งมากที่สุดเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    คล็อกไปเลยครับ... ถ้าเครื่องอยู่ในประกัน

  18. #18
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    ถ้าคล็อคจนเครื่องเปิดไม่ติด ให้ทำการClear CMOS นะครับ แล้วลองทำใหม่

    วิธี Clear ให้ถอดถ่าน Bios ออก หรือ เสียบจัมเปอร์เข้าขา CLS CMOS อย่าลืมดึงปลักไฟออกนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member DuMBleDoR's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ขอขอบคุณทุกความเห็นคับ

    ตอนนี้พอทำได้แล้วดันไป2.7แล้ว

    ขอบคุณอีกครั้งครับ

  20. #20
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    ลองดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •