overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เรื่องแปลกๆเกี่ยวกับสายต่อไฟเข้าการ์ดจอ

  1. #1
    abc
    Guest

    Red face เรื่องแปลกๆเกี่ยวกับสายต่อไฟเข้าการ์ดจอ

    วันนี้ได้ตัว 6800GS AGP มา มีที่เสียบสายไฟเพิ่ม 6 pin ,PSU ผม enermax 350w ไม่มีสายนี้ จึงเอาสายแปลงมา ที่มีแยกเป็น 2 หัว ใส่เสร็จสรรพ ปรากฏว่า.... เล่นเกมกระตุกมากครับ แบบ framerate ต่ำกว่า 5 อีก จึงคลำหาปัญหาอยู่นานหลาย ชม. คิดว่าเสียบสายไม่แน่น ก็ไม่หายซักที ขนาดลองถอดสาย 6pin ออกยังได้ framerate ดีกว่าเลยครับ ทำไปทำมาลองต่อแค่ 1 หัว จากสายแปลงที่มันแยกมา 2 หัว ปรากฏว่า หายครับ!

    อยากจะถามว่า ใส่แค่ 1 หัวจะมีปัญหาไหมครับ เวลา full load เพราะการ์ดตัวเก่าผมใส่ 2 หัว ไม่มีปัญหา และจากที่ดูตามที่ต่างๆเค้าบอกให้ใส่ 2 หัวให้ครบ??

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    มันดีกว่าก็ใส่ไปจิ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มีปัญหาครับ
    แต่ถ้าไม่สบายใจก็เอาไปเครม บอกอาการเข้าตามนั้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    ผม จขกท. ครับ ใช้ไปนานๆก็เป็นอีกครับ ตกลงท่าทางการ์ดมีปัญหา core VID วิ่งยังกับงู



    ตัวเก่าเคลม เค้าเอาส่งโรงงานอยู่ครับ นี่ตัวเอามาสำรองใช้ชั่วคราว เป็นอีก -*- สงสัยได้เหลือ 6600GT แน่ เพราะของเค้าหมด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    เน่าแหงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    ผมว่าไฟไม่พอนะ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    6800GS AGP full load (รัน 3Dmark) ตัวนี้ กินไฟ 208 วัต (ประมาณ) เอาเรื่องเลย
    ถ้าไม่ full load ไม่ต้องเสียบสายไฟยังเล่นได้สบายเลยครับ ตัวนี้เคยใช้มาขายไปละ

  8. #8
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    ไม่ถึงกับต้อง fullload ครับ แค่เข้าเมนู Aquamark ก็ mouse lag+กระตุก สุดๆแล้วครับ ยิ่งเข้าฉาก 3D ไม่ต้องพูดถึง เศร้า T_T

  9. #9
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    การ์ด ยี่ห้อ อะไรครับ ...

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ผมเคยเป็นปัญหาเน้มาแล้วคับ ส่งเคลมโล๊ด ถ้าเป็นของ Spark เปลี่ยนตัวใหม่ให้เลยคับ
    แต่ที่ผมไปของหมดต้องรอ ล๊อตให้ T-T แล้วถ้าเรื่องไฟไม่พอผมว่าไม่น่าใช่คับ
    เพราะผมพึ่งไปซื้อ Psu มาเพราะนึกว่าไฟไม่พอเหมือนกัน แต่ที่ไหนได้เป็นที่ตัวการ์ดจอคับ
    T-T เสียเงินฟรี ๆ เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •